Du lịch miền Tây viếng mộ cha Diệp – điểm hành hương nổi tiếng xứ Bạc Liêu

Mảnh đất miền Tây thi vị không chỉ gắn liền với cảnh quan sông nước hữu tình, ruộng đồng bát ngát thẳng cánh cò bay mà còn là địa điểm hành hương nổi tiếng. Trong số đó, tour du lịch miền Tây viếng mộ Cha Diệp là hành trình thu hút rất nhiều các tín đồ công giáo và khách thập phương ghé tham quan mỗi năm. Hãy cùng J Travel khám phá xem điểm đặc biệt của chuyến đi này là gì nhé!

Nhà thờ cha Diệp nằm ở đâu?

Nhà thờ Tắc Sậy với tên thường gọi là nhà thờ cha Diệp hiện tọa lạc ở Ấp 2, xã Tân Long, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1925. Công trình này cũng là nơi thờ cha Phanxico Trương Bửu Diệp – vị linh mục đã hy sinh rất nhiều vì đạo cũng như góp phần to lớn trong việc hình thành và phát triển nhà thờ như hiện nay.

Toàn cảnh nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Toàn cảnh nhà thờ Tắc Sậy Bạc Liêu

Mặc dù trước đây nhà thờ bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và trải qua nhiều biến cố nên đã bị xuống cấp rất nhiều, nhưng đến nay đây vẫn là vùng đất hành hương nổi tiếng của tỉnh Bạc Liêu nói riêng và miền Tây nói chung. Có một sự thật rất thú vị là những người du lịch miền Tây viếng mộ cha Diệp tuy không phải người Công giáo nhưng họ vẫn cầu nguyện, phúng viếng và ngày càng tin tưởng vào sự linh thiêng của Cha. 

Kiến trúc độc đáo của nhà thờ cha Diệp

Nhà thờ Tắc Sậy sở hữu kiến trúc độc đáo rộng hơn 1000m2 gồm 3 hạng mục là công trình thánh đường Tắc Sậy; Tòa nhà nơi an nghỉ của cha Trương Bửu Diệp và Trung tâm hành hương Cha Diệp – nơi lưu giữ những tư liệu về cuộc đời của Cha.

Trong đó, thánh đường Tắc Sậy là khu vực gây ấn tượng mạnh nhất với du khách bởi thiết kế khá độc đáo tựa như một chiếc thuyền đang ra khơi. Thánh đường bao gồm 3 tầng: tầng trệt là nơi nghỉ ngơi của khách tham quan, tầng 2 và tầng 3 là khu vực dâng thánh lễ. Vật liệu để trang trí nhà thờ chủ yếu là các loại gỗ quý khiến cho không gian càng trở nên trang trọng và linh thiêng.

Kiến trúc độc đáo của ngôi thánh đường thu hút du khách ghé tham quan

Kiến trúc độc đáo của ngôi thánh đường thu hút du khách ghé tham quan

Tòa nhà nơi an nghỉ của cha Diệp được xây dựng theo lối kiến trúc Á Đông nhưng vẫn giữ nét đẹp của bản sắc Việt. Công trình gồm 3 nóc, trong đó nóc chính giữa cao hơn so với 2 nóc phụ, được gắn thêm đồng hồ lớn như tạo điểm nhấn cho cả tòa nhà. Đây là nơi luôn được khách hành hương ghé viếng để khấn xin gửi gắm những nguyện cầu bình an, sức khỏe. 

Tòa nhà nơi đặt mộ cha Trương Bửu Diệp

Tòa nhà nơi đặt mộ cha Trương Bửu Diệp

Ngoài ra, du khách có thể tìm hiểu về cuộc đời của cha Diệp tại qua những tài liệu được lưu giữ tại Trung tâm hành hương. Nơi này cũng bán các vật phẩm lưu niệm, bạn có thể mua về làm quà cho người thân sau chuyến đi.

Những điều cần lưu ý khi tham quan nhà thờ cha Diệp

Khi du lịch miền Tây viếng mộ cha Diệp bạn nên chọn trang phục lịch sự, kín đáo.

Giữ gìn tài sản cá nhân tránh kẻ gian lợi dụng đánh cắp, ảnh hưởng đến chuyến du lịch.

Trong quá trình tham quan đặc biệt lưu ý giữ trật tự vì đây là nơi tôn nghiêm và cần tuân thủ các quy định của nhà thờ.

Vào các dịp lễ, đặc biệt lễ giỗ của cha Diệp, rất nhiều du khách đến hành hương, bạn nên cân nhắc lịch trình du lịch miền Tây viếng mộ cha Diệp sao cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe bản thân và có những trải nghiệm như ý. 

Du lịch miền Tây viếng mộ cha Diệp quả là một hành trình lý tưởng cho các tín đồ tâm linh phải không nào. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có chuyến tham quan thú vị và ý nghĩa nhất. 

Top 5 điểm du lịch tâm linh An Giang không thể bỏ qua

Trả lời