Khám phá Tân Cương – nơi sản sinh các “tuyệt sắc giai nhân”

Khám phá Tân Cương - nơi sản sinh các “tuyệt sắc giai nhân”

Tân Cương (Trung Quốc) không chỉ nổi tiếng với Con đường Tơ Lụa huyền thoại mà còn là quê hương sản sinh ra những mỹ nhân tuyệt sắc của màn ảnh Trung Hoa. Du lịch Tân Cương du khách sẽ bị hấp dẫn du khách bởi khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, nền văn hóa đậm đà bản sắc do đó Tân Cương xứng đáng là điểm đến mà bất cứ du khách nào cũng nên một lần trong đời được đặt chân tới.

Nên du lịch Tân Cương thời gian nào đẹp?

Theo kinh nghiệm du lịch Tân Cương mà nhiều du khách chia sẻ thì đến Tân Cương vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 11 hàng năm là thời điểm đẹp nhất. Từ tháng 3-5 hàng năm, Tân Cương bước vào mùa xuân nên thời tiết dịu nhẹ, những cánh đồng hoa oải hương, hoa cải dầu, hoa mai, hoa đào đua nhau khoe sắc tha hồ cho bạn check-in, khám phá.

Tháng 6 – 8 Tân Cương vào mùa hè hiệt độ vùng núi tương đối lạnh nhưng đây cũng là thời điểm vàng trị liệu bằng cát ở Turpan và trải nghiệm văn hóa thảo nguyên ở Ili.

Tháng 9 – 11 Tân Cương vào mùa thu. Thời tiết bắt đầu đón những đợt lạnh, không khí trong lành của và đặc biệt khi du lịch Tân Cương mùa này du khách có thể thưởng thức nhiều loại trái cây và món ngon của ẩm thực Tân Cương,

Những điểm đến không nên bỏ lỡ khi du lịch Tân Cương

Du lịch Tân Cương du khách đừng nên bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Kashgar (Khách Thập), trung tâm thương mại quan trọng của Con đường Tơ Lụa. Taxkorgan (Tháp Thập Khố Nhĩ Can), vùng đất nổi bật với những ngọn núi quanh năm phủ tuyết, Urumqi (Ô Lỗ Mộc Tề), Yining (Y Ninh) nơi nổi tiếng với hồ Sayram (Trại Lý Mộc) và những đồng cỏ êm đềm.

Nếu như Tuergen (Thổ Nhĩ Căn) là được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với thung lũng hoa mơ tuyệt sắc thì Burqin (Bố Nhĩ Tân) lại là điểm du lịch Tân Cương níu chân du khách tham quan Kanas (Khách Nạp Ti), Hemu (Hòa Mộc), 2 ngôi làng nổi tiếng với phong cảnh đẹp hàng đầu Trung Quốc.

Lưu ý cần nhớ khi du lịch Tân Cương

Du lịch Tân Cương, du khách được chụp hình danh thắng thoải mái tuy nhiên không được chụp hình cảnh sát. Riêng khu vực như Urumqi và Kashgar ngoài địa điểm tham quan, du khách nên hạn chế chụp ảnh vì cảnh sát sẽ thường xuyên kiểm tra.

Nếu du lịch Tân Cương theo tour, theo đoàn thì tiện hơn vì sẽ có hướng dẫn viên bản địa và hướng dẫn viên biết tiếng Trung hỗ trợ suốt hành trình.

Ăn gì khi du lịch Tân Cương?

Tân Cương là khu tự trị lớn nhất ở Trung Quốc, nơi đây gồm nhiều nhóm dân tộc khác nhau và ẩm thực có sự pha trộn và mang màu sắc của sự tinh tế của ẩm thực vùng Trung Á. Các món ăn chủ yếu là thịt cừu nướng, gia vị thơm nồng và món tráng miệng ngọt. Người dân địa phương sử dụng tự do các loại gia vị như bột ớt, quế, tỏi và nghệ tây,….tạo nên nét khác biệt và độc đáo của ẩm thực địa phương so với các vùng đất khác trên khắp đất nước Trung Quốc.

Trả lời