MALDIVES – ĐẤT NƯỚC ĐỊNH NGHĨA LẠI KHÁI NIỆM “THẾ NÀO LÀ THIÊN ĐƯỜNG?”

Vì sao Maldives được du khách gọi với tên trìu mến là “Quốc đảo Thiên Đường”, JTravel mời bạn cùng tìm khám phá bí mật này ngay nhé!

Tổng quan về thiên đường du lịch Maldives

Maldives là thiên đường du lịch nằm ở phía Nam Ấn Độ và cách khoảng 700km về phía Tây Nam của Sri Lanka. Maldives gồm có 26 đảo san hô bao vòng tròn lãnh thổ gồm có 1.192 đảo nhỏ, khoảng 200 đảo có các cộng đồng dân cư sinh sống và hơn 80 đảo tư nhân – nơi có nhiều khu nghỉ dưỡng.

Đây là đất nước bé nhất tại Châu Á và cũng là quốc gia Hồi giáo nhỏ nhất trên thế giới. Maldives không chia sẻ biên giới đất liền với bất kỳ quốc gia nào nhưng quốc gia gần với Maldives nhất theo mặt đại dương là Sri Lanka và Ấn Độ.

Có đến 99% diện tích của Maldives là nước, nghĩa là chỉ 1% diện tích là đất và có hai nguồn nước ngọt không có đồi núi. Chính vì vây, Maldives nhận thấy rằng du lịch là cách tốt nhất để đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế của đất nước.

Lịch sử về Maldives

Năm 1965, Maldives dành được độc lập chủ quyền từ Vương quốc Anh. Từ đó, họ trở thành một quốc gia độc lập và sau gần một thập kỷ thì bắt đầu chào đón du khách ghé thăm. Vào thời điểm đó, ngoại trừ người bản địa thì việc đến Ấn Độ Dương được coi là một điều điên rồ vì không có bến tàu nào để phục vụ khách du lịch. Có một sự thật khác là Maldives được thành lập bởi Hoàng từ Ấn Độ khi đã bị lưu đầy.

Ý nghĩa quốc kỳ của Maldives

Sự kết hợp giữa một hình chữ nhật lớn màu đỏ với một hình tam giác màu xanh lá nhỏ bên trong. Màu đỏ thể hiện sự dũng mãnh của anh hùng dân tộc Maldives, trong khi màu xanh lá tượng trưng cho hòa bình và thịnh vượng. Hình lưỡi liềm màu trắng nằm chính giữa trong hình chữ nhật nhằm tượng trưng cho mối liên kết của Maldives với đức tin Hồi giáo.

Khách du lịch Maldives đều phải tuân thủ quy định của địa phương với những truyền thống khắt khe luật Hồi giáo. Tuy nhiên, ít người biết rằng ban đầu Maldives là quốc gia theo đạo Phật và đến thế kỷ 12 Maldives mới theo đạo Hồi nhờ những đoàn thương gia Hồi giáo đến đây.

Maldives đã định nghĩa lại “thế nào là thiên đường?”

Đầu tiên khi đến với Maldives sẽ được ngắm sân bay tại thủ đô. Sân bay được bao quanh bởi thiên nhiên phong phú và làn nước trong xanh, đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Một điều khác biệt so với những địa điểm khác là nơi đây không có siêu xe, không có cao tốc mà chỉ có đảo, đảo và đảo. Maldives không chỉ nổi tiếng về hoạt động tắm biển, ngắm biển mà nổi tiếng hơn là lặn biển khám phá mạch đá ngầm, rặng san hô và động vật dưới đáy biển.

Nhờ việc phát triển du lịch, Maldives đã chuyển mình thần kỳ từ một đất nước biệt lập, nền kinh tế kém mà đã trở thành một trong các quốc gia thu hút đông đảo khách du lịch nhất thế giới.

Hình ảnh quen thuộc với Maldives là những rặng dừa, bãi cát trắng mịn, mặt nước lăn tăn sóng nhỏ. Có thể tìm thấy mọi hoạt động liên quan đến du lịch biển tại Maldives như tắm biển, câu cá, ngắm hoàng hôn, lặn biển ngắm san hô, bơi cùng cá mập.

Cùng với trải nghiệm xa xỉ như đi thủy phi cơ ngắm toàn bộ đảo, thưởng thức bữa tối tại nhà hàng sang trọng. Ở Maldives có câu nói như thế này “Hãy đến Maldives trước khi quá muộn”.

Hi vọng rằng thông qua một số thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Maldives, có một kỳ nghỉ dưỡng thật ý nghĩa và trọn vẹn niềm vui. Cần tư vấn tour du lịch hãy liên hệ ngay J Travel – Công ty du lịch chuyên tổ chức tour Maldives uy tín và chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Trả lời