NHẬP CẢNH SINGAPORE TRONG THỜI GIAN DỊCH COVID-19

Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn ra làm cho các hoạt động sống và kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bên cạnh đó những ai có nhu cầu nhập cảnh Singapore với các lý do công việc hay lý do về đoàn tụ vợ chồng hay đoàn tụ gia đình hiện nay cũng gặp khó khăn. Để cùng tìm hiểu phương thức nhập cảnh Singapore hiện nay, J Travel sẽ cung cấp các thông tin đến cho bạn!

Hồ sơ nhập cảnh Singapore, bạn cần chuẩn bị gì?

Hiện Singapore vẫn cho phép nhập cảnh, nhưng người nhập cảnh cần phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp đơn chấp nhận nhập cảnh đối từ lãnh sự quán Singapore để được nhập cảnh trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra. Các hồ sơ sẽ được J Travel cung cấp bên dưới như sau:

Tiêm vắc-xin phòng ngừa Covid-19

  • Chỉ định tiêm phòng đối với các vắc-xin Pfizer BioNTech/Comirnaty, Moderna hoặc các vắc-xin trong chương trình tiêm chủng WHO EUL VACCINE (Covid-19 vaccine EUL issued).
  • Vắc-xin phải được tiêm phòng đủ hai mũi cùng loại và khoảng cách giữa hai mũi tiêm theo khuyến nghị của loại vắc-xin tiêm phòng.
  • Hoàn thành 2 mũi tiêm phòng ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh đến Singapore.
  • Giấy xác nhận tiêm chủng vắc-xin phải bằng tiếng Anh, hoặc bằng tiếng của quốc gia tiêm chủng và kèm theo một bản dịch bằng tiếng Anh, 2 bản phải được xuất trình khi nhập cảnh.
  • Bản dịch tiếng Anh của giấy chứng nhận tiêm chủng phải dịch các thông tin bao gồm: Tên người được tiêm chủng khớp với tên trên Passport (hộ chiếu); Bắt buộc phải có thêm một trong hai thông tin sau, gồm ngày tháng năm sinh hoặc số hộc chiếu (Passport); Tên quốc gia được tiêm chủng; Tên văc-xin (vaccine) được tiêm chủng cho hai mũi tiêm; Ngày tiêm chủng của từng mũi tiêm.

(trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi không cần tiêm vắc-xin, nhưng sẽ được tiêm chủng theo vắc-xin chấp thuận của PSAR mũi đầu tiên khi nhập cảnh đến Singapore trong vòng 1 tháng sau khi đến Singapore, hai mũi tiêm chủng phải được hoàn thành trong vòng hai tháng kể từ ngày nhập cảnh).

Bản xét nghiệm PCR

  • Bản kết quả xét nghiệm PCR phải bằng tiếng Anh hoặc bản xét nghiệm bằng ngôn ngữ tại quốc gia tiêm chủng và kèm theo bản dịch bằng tiếng Anh.
  • Việc xét nghiệm PCR có trước thời gian nhập cảnh Singapore trong vòng 72 tiếng đồng hồ.

Bảo hiểm Covid-19

Người nhập cảnh cần phải chuẩn bị bảo hiểm Covid-19 để xuất trình khi nhập cảnh hải quan Singapore, nhằm đảm bảo được hỗ trợ các vấn đề y tế trong suốt quá trình lưu trú tại Singapore.

Thư chấp nhận nhập cảnh Singapore

Khi xin thư chấp nhận nhập cảnh của Singapore, bạn cần nộp các minh chứng này để được xem xét để được cấp giấy nhằm đủ điều kiện nhập cảnh tại hải quan Singapore. Đối với các trường hợp nhập cảnh khẩn cấp, lãnh sự quán Singapore có hỗ trợ việc cấp thư khẩn nhập cảnh cho các trường hợp.

Khi nhập cảnh đến Singapore, người nhập cảnh cần xuất trình thư chấp nhận nhập cảnh và các giấy tờ liên quan được kể như trên. Sau đó, người nhập cảnh sẽ được thêm tại sân bay Changi để đủ điều kiện nhập cảnh vào Singapore.

Thêm vào đó, người nhập cảnh cần tìm hiểu thêm quy định di chuyển từ sân bay về đến nơi lưu trú và cách ly tại nhà của Singapore để chấp hành tốt trong quá trình lưu trú tại nước này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chặng bay nhập cảnh đến Singapore hoặc nhập cảnh về Việt Nam trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hãy liên hệ ngay với J Travel chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Trả lời