NHỮNG LOÀI HOA ANH ĐÀO ĐẸP NÊN THƠ Ở NHẬT BẢN

J Travel mời bạn cùng điểm qua những loại hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản. Chắc chắn chúng sẽ khiến bạn say lòng và thoi thúc bạn đặt ngay một tour du lịch Nhật Bản vào mùa xuân 2023 để ngắm cho thoả sức.

Hoa anh đào Ichiyo

Ichiyo Là giống hoa anh đào thường nở vào giữa tháng tư ở vùng Kanto. Loài hoa này nở muộn hơn những loại anh đào khác ở Nhật Bản. Ichiyo Có nhiều hơn năm cánh. Thông thường, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bông hoa có từ 20-30 cánh với sắc hồng phấn đáng yêu và những cánh hoa mềm mại. Xen lẫn giữa những chùm hoa rực rỡ là những chồi non xanh biếc. Khi chuẩn bị tàn, đây là thời điểm loại hoa này trở nên lộng lẫy nhất. Ichiyo Được trồng rất nhiều ở các công viên và vườn cây trên khắp đất nước mặt trời mọc.

Edohigan Zakura

Khi chợt nhìn qua, chắc chắn bạn sẽ nghĩ đây là hoa anh đào yoshino. Sở dĩ loài hoa này trông rất giống yoshino là do đây là một trong hai loại hoa dùng để tạo ra yoshino. Cây hoa sakura Edohigan khổng lồ khoảng 1500 tuổi và cao 16m được trồng tại công viên Usuzumi, tỉnh Gifu. Đây là một trong những cây anh đào cổ nhất Nhật Bản mà bạn nên thưởng thức.

Tùy theo điều kiện thời tiết mà hoa anh đào Edohigan có thể nở sớm hoặc muộn. Thời gian nở rộ trung bình của nó vào khoảng giữa tháng ba.

Kanhizakura

Loài hoa này có một hình dáng và màu sắc vô cùng khác biệt. Nó quyến rũ và thu hút người xem ở chính màu sắc và dáng vẻ e ấp.

Kanhizakura phổ biến ở Okinawa và Đài Loan. Ở miền Nam Nhật Bản, hoa nở từ giữa tháng 1 đến tháng 2 trong khi ở đảo Honshu loài hoa này thường nở vào đầu tháng 3.

Hình dáng của hoa như một chiếc chuông nhỏ, rũ xuống và mọc thành từng chùm. Bông hoa anh đào có màu hồng đậm rất đẹp. Bạn có thể du lịch Nhật Bản, đến thăm vùng núi Yaedak ở Okinawa. Khu vực này có hàng ngàn cây hoa Kanhizakura vào mùa rực rỡ đầu tháng 2 hàng năm.

Kanzan

Hoa anh đào Yaezakura lại là một biến thể khác của sakura. Sự xinh đẹp của nó thật khiến bao du khách say lòng. Loài hoa này trong như những quả cầu bông mềm mại với 30-50 cánh hoa xếp chồng lên nhau. Sắc hoa hồng tươi đến ngả đậm. Khi bắt đầu tàn, lá non sẽ mọc lên, tươi xanh thuần khiết.

Kikuzakura

Được Mệnh danh là loài hoa anh đào 100 cánh. Kikuzakura có thời gian bung nở muộn nhất Nhật Bản. Hoa và lá thường xuất hiện cùng một lúc. Lá của loài hoa này lớn hơn so với những loại khác. Những bông hoa tròn, nhỏ và mềm. Chúng trông giống như những bông hoa cúc đang vào mùa rực rỡ.

Ở Tokyo, bạn có thể thưởng ngoạn những cây anh đào này tại công viên, vườn nhật. Thông thường loại hoa này sẽ nở rộ từ cuối tháng tư đến đầu tháng năm hằng năm.

Còn nhiều hơn nữa những loài hoa anh đào tuyệt đẹp ở đất nước Nhật Bản mà nếu tìm hiểu chắc chắn bạn sẽ đem lòng yêu mến. Xứ sở hoa anh đào luôn mang lại cho khách du lịch Nhật Bản những nỗi niềm khôn xiết. Hãy đặt ngay một tour du lịch mùa xuân 2023 để ngắm hoa cho thỏa lòng mong ước cùng J Travel bạn nhé.

Xem Ngay: DU LỊCH NHẬT BẢN TẾT ÂM LỊCH 6N6Đ

Trả lời