PHÁ ĐẢO ẨM THỰC TRỨ DANH KHI DU LỊCH CANADA

Với sự khéo léo và thông minh của người đầu bếp mà những món ăn này đã vang danh thế giới, thu hút hàng triệu khách du lịch Canada mỗi năm.

Ẩm thực của Canada là sự giao thoa của nhiều nền ẩm thực khác nhau, thế nhưng người dân ở đây đã biến những thứ có sẵn ấy thành những cái riêng, khác biệt. Nhờ văn hoá và khí hậu mà phần lớn những món ăn Canada trở nên thú vị, hấp dẫn vị giác của khách du lịch.

1. Siro lá phong

Canada là đất nước để lại nhiều ấn tượng cho du khách bởi hình ảnh lá phong đỏ. Không chỉ vậy, chiếc lá đỏ này còn là một loại thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực Canada. Họ đã biến những chiếc lá đơn thuần thành một loại siro nổi tiếng thế giới.

Siro lá phong được chế biến từ nhựa lá phong lấy vào cuối mùa xuân (khoảng tháng 3, tháng 4). Thời điểm này nhựa lá nhiều nhất và đạt chất lượng nhất. Nhựa phong sau khi thu hoạch sẽ đem đi chế biến thành Siro màu vàng nhạt trong suốt cực đẹp.

Siro lá phong được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. Có thể quết kèm các loại bánh, ăn cùng ngũ cốc, cháo yến mạch, làm bánh, kẹo, kem,… Siro có vị ngọt dịu làm các loại bánh dễ ăn hơn. Hiện nay, nhiều xưởng sản xuất đã cho thêm hương vị trái cây vào siro để phù hợp với sở thích của người dùng. Khách du lịch Canada thường mua siro về làm quà cho người thân, bạn bè.

2. Cocktail Bloody Caesar

Bloody Caesar là một loại cooktail có màu sắc sặc sỡ, được làm từ rượu voudka, nước calamato (cà chua và nước hầm nghêu), thêm sốt worcestershire và nước cần tây muối. Bên trên ly cocktail được trang trí bằng viền muối tiêu, cọng cần tay dài, lát dưa leo hoặc lát chanh.

 Dù thành phần có hơi “khác thường” và “quái dị” thế nhưng món Bloody Caesar này cực kỳ đắt khách. Mỗi năm, Canada tiêu thụ hơn 350 triệu ly và nó đã trở thành thức uống quốc dân của người bản xứ cũng như khách du lịch Canada.

Bloody Caesar thường có mặt trong các lễ hội lớn, các cuộc vui, cuộc gặp gỡ, tụ họp, giao lưu của gia đình, bạn bè.

3. Poutine béo ngậy

Poutine là món ăn có nguồn gốc từ Pháp nhưung được người Quebec Canada biến tấu theo khẩu vị của họ. Món này có mùi vị cực thơm ngon,béo ngậy, hấp dẫn, kích thích vị giác của người ăn.

Nguyên liệu chính của Poutine là khoai rán giòn, pho mai cục béo ngậy cùng nước sốt gravy được làm từ thịt bò, bột ngô, bột mỳ.

Du lịch Canada bạn sẽ được thưởng thức món ăn này cùng thịt bò hầm mềm, thịt lợn nướng kiểu BBQ, các món thịt khác cùng kem chua, hành tây, nấm xào, rau thơm… thực khách có thể lựa chọn món ăn cùng và đầu bếp sẽ chế biến theo yêu cầu.

4. Ốc vòi voi Canada

Vùng biển Canada nổi tiếng sản sinh ra nhiều loại hải sản tươi ngon và quý giá với chất lượng tuyệt hảo.

 Trong đó, Ốc vòi voi hay tu hài có giá trị hơn cả và là một loại hải sản bán chạy nhất cho khách du lịch Canada. Loại ốc này  có thịt chắc, dai giòn sần sật, hàm lượng protein và sắt rất cao, là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Ốc vòi voi có thể chế biến thành nhiều món như nướng, luộc, xào,… Loại ốc này khá quý và ít nên giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên, chất lượng thì vô cùng xứng đáng.

5. Rượu vang đá – đặc sản Canada

Tận dụng khí hậu lạnh giá để tạo ra một siêu phẩm ẩm thực ở Canada. Đó là rượu vang đá. Một loại rượu được làm từ những trái nho chín đỏ đông đá trên cây. Nho đông đá sau khi hái được ép thành nước. Sau đó sẽ mang đi ủ, để tạo thành rượu vang đá thượng hạng, nồng độ cồn thấp, ngọt và êm dịu với độ cay vừa phải.

Đây cũng là một trong những món quà du lịch Canada được nhiều du khách lựa chọn nhất.

Trên đây là top 5 món ăn ngon nhất mà khách du lịch Canada nào cũng muốn thử. Hãy đặt tour nhanh chóng và tận hưởng thời gian ưu đãi bạn nhé!

Xem thêm: BỜ ĐÔNG CANADA: TORONTO – NIAGARA FALLS – THOUSAND ISLAND

Trả lời