THÁP TỪ ÂN – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐÀI LOAN ẤN TƯỢNG

JTravel mời bạn khám phá tháp Từ Ân – địa điểm du lịch Đài Loan nổi tiếng. Nơi gắn liền văn hoá, giáo dục và kiến trúc Trung Hoa.

Đến tham quan hồ Nhật Nguyệt, du khách sẽ được thưởng thức những mô hình kiến trúc độc đáo, hấp dẫn của tự nhiên và nhân tạo. Trong đó phải kể đến Tháp Từ Ân, một trong những công trình nổi tiếng ở Đài Loan.

Tháp Từ Ân bình yên bên hồ Nhật Nguyệt

Từ lâu, du lịch Đài Loan nổi tiếng với địa điểm hồ Nhật Nguyệt. Nơi thu hút rất đông du khách tham quan, thưởng lãm. Đây quả thực là mô hình tuyệt vời. Vừa có cảnh đẹp sông núi hữu tình, vừa có những công trình kiến trúc tiêu biểu do bàn tay con người tạo dựng nên.

Bạn có thể nhìn thấy những mái ngói ẩn hiện giữa núi rừng. Núi non hùng vĩ, sông nước bao la, thiên nhiên hoà nhập. Tất cả đã giúp cho hồ Nhật Nguyệt mang một vẻ đẹp bình yên, hiền hòa.

Với những cảnh sắc tuyệt vời ấy, nơi đây đã trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng, tận hưởng sức sống xanh an toàn và tuyệt vời nhất Đài Loan. Giữa bức tranh sơn thuỷ ấy, tháp Từ Ân hiện lên như một nét chấm phá nổi bật, uy nghi, vững chãi.

Ngọn tháp uy nghi giữa trời

Tháp Từ Ân có 9 tầng, cao 46m, nằm trên đỉnh núi. Nơi này có độ cao 1,000 thước trên mực nước biển. Để lên tháp, du khách tản bộ lên dốc và leo bậc thang khoảng 500m. Đỉnh tháp cách chân núi khoảng 200m.

Sau một đoạn đường dài lên dốc, du khách sẽ được hít thở khí trời trong lành, thanh khiết. Thu gọn trong tầm mắt là toàn cảnh hồ Nhật Nguyệt êm đềm, thơ mộng. Phía xa xa là những dãy núi cao ẩn mình trong làn mây mờ ảo, cảnh đẹp quyến rũ đến mê hoặc lòng người.

Tham quan bên trong toà tháp

JTravel sẽ đưa bạn đến thăm tháp Từ Ân – công trình kỳ công hấp dẫn khách du lịch Đài Loan. Tháp Từ Ân được xây dựng với cấu trúc bát giác (8 cạnh). 3 tầng phía dưới màu trắng và 9 tầng ở trên lần lượt có màu đỏ và vàng rất lộng lẫy.

Bên trong tháp là những hình ảnh mô phỏng cuộc sống sinh hoạt của gia đình Tưởng Giới Thạch. Để lên tầng, du khách sẽ đi trên cầu thang hình xoắn ốc. Phía trên tầng có một chiếc chuông bằng đồng rất to. Những ngày lễ hoặc dịp đặc biệt chuông sẽ rung lên để tỏ lòng tưởng nhớ.

Tháp Từ Ân được xây dựng ở vị trí trên cao, gần bờ hồ nên việc xây dựng khá mất thời gian. Bên cạnh đó, công sức của bao người đổ xuống để tạo dựng nên một công trình tầm cỡ thật khó lòng tả xiết. Vậy nên tham quan Tháp Từ Ân, mọi người thấy được ý nghĩa cao cả và sự đầu tư vô cùng nghiêm túc.

Tháp Từ Ân – Ý nghĩa nhân văn

Ngọn tháp này được Tưởng Giới Thạch cho xây dựng ban đầu với mục đích bày tỏ niềm kính yêu vô hạn với mẫu thân của ông. Ngày nay, tháp Từ Ân trở thành công trình kiến trúc tiêu biểu của văn hoá Trung Hoa. Đồng thời, nơi đây còn là biểu tượng giáo dục đầy tính nhân văn, ca ngợi tình cảm gia đình, sự hiếu thuận của con cái dành cho cha mẹ.

Chính vì vậy, tham quan tháp Từ Ân khi du lịch Đài Loan không đơn thuần để chiêm ngưỡng kiến trúc cổ, mà du khách còn thấu hiểu những giá trị đạo đức cao cả của văn hóa Trung Hoa.

Mời bạn du lịch Đài Loan cùng JTravel, khám phá đất nước xinh đẹp và mến khách. Liên hệ 0939 59 1221 – 0909 953 136 ngay để được tư vấn tour du lịch Đài Loan giá tốt 2022 ngay hôm nay!

Trả lời