THỦ TỤC NHẬP CẢNH HÀN QUỐC VÀ MIỄN CÁCH LY MỚI NHẤT 2022

Sau dịch, nhu cầu du lịch tăng cao. Việc kiểm tra, nhập cảnh cũng có nhiều thay đổi. Mời bạn cùng J Travel tham khảo hướng dẫn chi tiết thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc từ 1/6/2022 của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO).

Các trường hợp miễn cách ly khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Trường hợp 1: Du khách Việt đã tiêm đủ hai mũi vaccine trong vòng 180 ngày tính từ nhập cảnh. Đồng thời, mũi thứ hai được hoàn thành trước khi nhập cảnh ít nhất hai tuần và không quá 6 tháng.

Các loại vaccine được công nhận như: Pfizer, Moderna, Astra Zenecca, Novavax, Janssen, Sinopharm (sản xuất tại Bắc Kinh), Sinovac, Covishield, Covaxin, Covovax. Các trường hợp tiêm chéo theo WHO hướng dẫn vẫn được công nhận khi làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc.

Trường hợp 2: Đối với trẻ dưới 12 tuổi chưa tiêm vaccine, nhưng đi cùng người thân đã tiêm đủ liều đủ điều kiện sẽ được miễn cách ly.

Cần chuẩn bị gì để làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc?

Một số giấy tờ quan trọng để làm thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng như:

1- Giấy xác nhận âm tính PCR hoặc test nhanh (bản chính và bản dịch thuật ra tiếng Anh hoặc Hàn)

2- Đăng ký và điền đầy đủ thông tin trên Q-code khai báo y tế.

3- Hộ chiếu vaccine (bản dịch thuật tiếng Anh hoặc Hàn). Kiểm tra lại thông tin tiêm chủng bằng mã QR gửi về sau khi khai báo y tế.

4- Xuất trình giấy test nhanh có hiệu lực trong 24 giờ hoặc giấy xác nhận test PCR có hiệu lực trong vòng 48 giờ khi lên xuống máy bay. Test lại  trong 3 ngày sau nhập cảnh Hàn Quốc.

Giấy xác nhận kết quả phải có đầy đủ thông tin như: họ tên người làm xét nghiệm, ngày tháng năm sinh, phương pháp thực hiện, thời gian làm xét nghiệm và kết quả, thời gian cấp giấy xác nhận, nơi thực hiện, mộc đỏ và chữ ký xác nhận của cơ quan y tế. Các giấy tờ đều phải có bản tiếng Anh hoặc Hàn.

Trường hợp miễn visa nhập cảnh tại sân bay Yangyang và Jeju

Yangyang: Khách du lịch Hàn Quốc bằng hình thức đi tour ghép đoàn từ 5 người trở lên sẽ được miễn visa trong 15 ngày. Đoàn được phép tham quan toàn tỉnh Gangwon (nơi có sân bay Yangyang) và khu vực vùng thủ đô (Seoul, Gyeonggi, Incheon).

Nhập cảnh tại sân bay Jeju: Khách du lịch đến đảo cần tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, không được rời đảo, được miễn visa tối đa 30 ngày.

Một số thông tin liên quan đến thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc 2022:

Người đã khỏi covid -19 bắt buộc phải có giấy xác nhận âm tính bản tiếng Anh hoặc Hàn. Riêng trẻ nhỏ dưới 6 tuổi cần có giấy âm tính của người giám hộ.

Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm là giấy mới, không chỉnh sửa, phải có đầy đủ thời gian, ngày giờ thực hiện và trả kết quả. Trường hợp giấy xác nhận là file mềm, vui lòng in ra bản cứng và nộp tại sân bay.

Người đã mắc covid-19 nhưng chỉ tiêm 1 mũi vaccine không đủ điều kiện nhập cảnh.

Người tiêm đủ 2 mũi vaccin nhưng mắc covid sau đó hoặc mũi thứ 2 quá hạn 6 tháng nếu đầy đủ thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc vẫn được cho qua và miễn cách ly. Thủ tục gồm giấy xét nghiệm âm tính, hộ chiếu vaccine, hồ sơ ghi rõ thời điểm nhiễm Covid-19 (bản cứng và bản dịch thuật).

Xem thêm: SEOUL – NAMI – EVERLAND – HERO SHOW

Trả lời