Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hong Kong hữu ích dành cho bạn

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hong Kong hữu ích dành cho bạn

Thủ tục nhập cảnh Hong Kong được quy định như thế nào? giá khách sạn ở Hong Kong ra sao? Ở Hong Kong có địa điểm du lịch nào đẹp? Tất cả sẽ được J Travel chia sẻ chi tiết dưới đây.

Thủ tục nhập cảnh Hong Kong

Để du lịch Hong Kong du khách phải xin visa Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thủ tục xin visa Hong Kong cần có giấy các giấy tờ sau: Giấy xác nhận số dư tài khoản ở một ngân hàng với số tiền tối thiểu 1.500 USD, giấy xác nhận của cơ quan đang làm việc cùng tờ khai, 2 ảnh 4×6, hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Chi phí xin visa là 65 USD một người và mất khoảng 5 -7 ngày làm việc. Thời gian lưu trú tối đa 7 ngày và bắt buộc phải di chuyển bằng đường hàng không.

Thủ tục xin visa Hong Kong khá đơn giản.
Thủ tục xin visa Hong Kong khá đơn giản.

Khách sạn ở Hong Kong

Nhìn chung giá khách sạn ở Hong Kong khá đắt so với các nước trong khu vực Đông Nam Á, mức giá khoảng 100 USD một đêm cho một khách sạn trung bình. Du khách cần lập kế hoạch, tìm hiểu và đặt phòng từ sớm để có giá ưu đãi, đặc biệt là săn được các chương trình khuyến mại được tổ chức rất thường xuyên của các khách sạn. Đặc biệt, du khách nên lựa chọn các khách sạn ở gần ga tàu điện ngầm, bến xe bus để tiện di chuyển, tiết kiệm chi phí.

Trang phục khi du lịch Hong Kong

Du lịch Hong Kong du khách nên mang trang phục phù hợp theo mùa. Đồng thời lưu ý đi giày thể thao hay dép thấp vì sẽ phải đi bộ khá nhiều.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Hong Kong hữu ích dành cho bạn
Trang phục khi du lịch Hong Kong nên nhẹ nhàng, dễ di chuyển.

Điểm tham quan nổi bật ở Hong Kong

Du lịch Hong Kong được chia thành 4 khu bao gồm: Khu vực đảo Hong Kong, Cửu Long, Lạn Đầu và Tân Giới. Nếu không có nhiều thời gian, du khách nên dành thời gian cho đảo Hong Kong và Cửu Long trước với các địa danh như: Công viên Disneyland, Vịnh Vitoria, đỉnh núi Thái Bình, Miếu Huỳnh Đại Tiên, Đại lộ Ngôi Sao… Tốt hơn, du khách nên lập lịch trình tham quan theo từng ngày để có thể tận hưởng tối đa thời gian tại đây.

Đỉnh núi Thái Bình, Hong Kong
Đỉnh núi Thái Bình, Hong Kong

Di chuyển ở Hong Kong

Du lịch Hong Kong để thuận tiện hơn cho việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm, Ferry… Du khách cũng nên mua một chiếc thẻ Octopus có giá 150 HKD với số tiền có sẵn là 100 HKD, nếu sử dụng hết có thể nạp qua các máy nạp tiền tự động. Trường hợp không sử dụng hết có thể hoàn lại thẻ và nhận lại số tiền 50 HKD gốc. Ngoài ra, du khách có thể sử dụng thẻ này tại một số cửa hàng mua sắm, cửa hàng ăn nhanh… Nếu đoàn nhiều người đi bằng taxi sẽ tiết kiệm hơn.

Ẩm thực Hong Kong

Hong Kong có ẩm thực đa dạng nhưng về khẩu vị lại tương đối khó ăn đối với người Việt Nam vì hầu hết đều có vị ngọt và nhiều dầu mỡ. Du khách có thể lựa chọn những cửa hàng ăn nhanh như McDonald, KFC… hay có một giải pháp an toàn hơn là mang theo một ít thức ăn khô như ruốc, vừng hoặc mỳ tôm.

Hong Kong có ẩm thực đa dạng
Hong Kong có ẩm thực đa dạng

Mua sắm ở Hong Kong

Hong Kong là thiên đường mua sắm đầy thú vị với hàng trăm siêu thị và những con phố mua sắm nổi tiếng như chợ cho quý bà, chợ hoa, chợ cá vàng, chợ ngọc bán cẩm thạch… Đặc biệt, tháng 5 và 12 là hai dịp giảm giá hàng năm rất hấp dẫn. Tuy nhiên nếu ít thời gian, nên lựa chọn một khu nhất định, vì du khách sẽ không bao giờ đi hết những khu shopping ở đây. Khi mua đồ trong các cửa hàng lớn, đặc biệt là đồ điện tử, du khách cũng nên thử trả giá.

Tiền tệ Hong Kong

Du khách cần ước lượng số tiền dự kiến chi trong chuyến đi như khách sạn, tàu điện, bus, taxi, vé tham quan, mua sắm… để đổi sang tiền Hong Kong (HKD) trước khi khởi hành, tỷ giá quy đổi hiện tại khoảng 2.750 đồng một HKD.

Tiền tệ Hong Kong
Tiền tệ Hong Kong

Một số lưu ý khác khi du lịch Hong Kong

Trước khi đi du lịch, du khách cũng cần lên danh sách và chuẩn bị các vật dụng cá nhân, máy ảnh, hộ chiếu, thuốc… Bên cạnh đó, khi ở Hong Kong, du khách nên luôn mang theo hộ chiếu phòng trường hợp bị cảnh sát hỏi thăm bởi ở đây nạn nhập cư trái phép rất phổ biến. Ngoài ra, du khách cũng cần có thông tin của Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong đề phòng trường hợp mất giấy tờ hoặc các vấn đề phát sinh cần nhờ tới lãnh sự quá

Trả lời