3 trải nghiệm nên thử khi du lịch Lệ Giang

3 trải nghiệm nên thử khi du lịch Lệ Giang

Du lịch Trung Quốc đang quay lại thời kỳ hoàng kim với nhiều điểm đến cực kỳ hút khách, trong đó có Lệ Giang. Vậy du lịch Lệ Giang có những trải nghiệm thú vị nào? Hãy cùng J tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tham quan phố cổ Lệ Giang

Lệ Giang là mộ cổ trấn có lịch sử hơn 1.000 năm và đã từng là nơi hợp lưu buôn bán dọc theo đường mòn Trà mã đạo, con đường được biết đến như là “Con đường tơ lụa Tây Nam”. Thị trấn cổ Đại Nghiên nổi tiếng với hệ thống đường thủy và cây cầu được bố trí có trật tự.

Lệ Giang có sự kết hợp giữa văn hóa của người Nạp Tây với các yếu tố trái ngược của những thương nhân người Hán định cư ở khu vực này từ nhiều thế kỷ trước. Người Nạp Tây đã sống trong những ngôi nhà bằng gỗ và gạch bùn mà họ học được từ các thương nhân Nam Kinh. Thợ mộc địa phương xây dựng các khung nhà gỗ công phu theo trí nhớ mà không cần phải có bất kỳ bản thiết kế hay sơ đồ nào khác. Lệ Giang từ lâu đã là một trong những điểm du lịch hút khác hàng đầu ở Trung Quốc. Nếu là người thích hoài niệm, yêu sự cổ kính và mộc mạc thì Lệ Giang đích thị là điểm đến hàng đầu dành cho bạn rồi đó.

Đồ ăn ở cổ trấn Lệ Giang khá phong phú. Một trong những món phổ biến ở đây là “bún qua cầu”.

Xem show Ấn tượng Lệ Giang

Show biểu diễn thực cảnh “Ấn tượng Lệ Giang” là một trong bốn vở nhạc kịch tâm huyết của đạo diện nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Vở diễn kéo dài trong 1h30 phút. Nội dung của vở diễn nói về nền văn hóa nghìn năm tuổi của Lệ Giang nói riêng và giới thiệu cảnh sắc Vân Nam nói chung. Ấn tượng Lệ Giang được biểu diễn 3 lần một ngày nhằm phục vụ một lượng lớn khách du lịch đến Lệ Giang. Ba khung giờ biểu diễn là 9h, 11h và 14h mỗi ngày. Du lịch Lệ Giang mà bỏ qua show diễn này thì quả là một thiếu sót lớn.

Chinh phục Ngọc Long Tuyết Sơn

Để chinh phục núi Ngọc Long du khách sẽ được đi cáp treo lên khu vực gần đỉnh núi. Ngọc Long Tuyết Sơn là một núi tuyết cao 5.596 m. Phía tây bắc núi là vực Hổ Khiêu nổi tiếng thách thức các nhà leo núi. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 12 đỉnh núi cao trên 5.000m quanh năm tuyết phủ. 12 ngọn núi này bao phủ khu vực rộng lớn giống như con rồng màu trắng bạc giữa trời nên gọi là “Ngọc Long”. Đây là ngọn núi thứ 71 trong những ngọn núi cao nhất thế giới. Nếu du lịch Lệ Giang và đây vào mùa đông cảnh tượng sẽ hùng vĩ hơn rất nhiều với tuyết phủ kín mặt đất.

Từ trên độ cao 1.000m bên bờ sông Kim Sa, du khách có thể phóng tầm mắt và chiêm ngưỡng hệ thực vật rất đa dạng của Ngọc Long bao gồm thực vật nhiệt đới, ôn đới và hàn đới. Có nhiều tùng, bách, vân ma, hồng xam,…các loại cây quý như bách hợp, báo xuân, đỗ quyên. Riêng đỗ quyên có hơn 40 loại mọc khắp các đỉnh núi. Các loại thảo dược quý có: Hạ thảo, tuyết trà, tuyết liên, ma hoàng, bối mẫu, trọng lâu, mộc hương,….có tới hơn 200 loại. Nơi này còn gọi là bảo tàng băng tuyết vĩnh cửu. Núi tuyết Ngọc Long hiện nay là điểm tham quan du lịch bậc nhất vừa là khu bảo tồn của tỉnh Vân Nam. Cùng với Lệ Giang, Đại Lý, Côn Minh và Thạch Lâm tạo nên du lịch liên tuyến riêng biệt cho tỉnh Vân Nam.

 

Trả lời