9 ĐIỀU THÚ VỊ BẠN CHƯA BIẾT VỀ DU LỊCH SINGAPORE

Không chỉ là quốc đảo đa sắc tộc, đất nước du lịch Singapore còn có nhiều điều thú vị mà có lẽ bạn chưa biết! Cùng J Travel tìm hiểu nhé!

1 – Tên nước và tên thủ đô là một

Nếu hỏi bạn thủ đô của Singapore là gì thì chắc chắn bạn sẽ không biết câu trả lời. Bởi Singapore là một trong rất ít quốc gia có tên nước trùng với tên thủ đô. Singapore theo tiếng  Mã Lai có nghĩa là thành phố Sư tử.

2 – Singapore gồm nhiều đảo nhỏ

Du lịch Singapore không chỉ gói gọn ở 1 hòn đảo lớn. Thực tế đất nước này có đến 63 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, các đảo khác còn hoang sơ và chưa có dân cư sinh sống.

3 – Top 20 quốc gia nhỏ nhất thế giới

Đất nước này tuy có diện tích chỉ 718 km2, nằm trong top 20 quốc gia siêu nhỏ nhưng lại có sự phát triển vượt bật về mọi mặt. Từ kinh tế, chính trị, văn hoá, giáo dục, du lịch Singapore đều khiến nhiều cường quốc phải ngưỡng mộ.

Singapore từng là 1 trong 4 quốc gia có tốc độ phát triển top đầu châu Á. Đây còn là địa điểm du lịch cực hấp dẫn trong mắt du khách.

4 – Nghèo nàn tài nguyên

Dù đất nước du lịch Singapore có tốc độ phát triển nhanh chóng nhưng tất cả đều do nhân tạo. Singapore là quốc gia khan hiếm tài nguyên thiên nhiên. Ngay cả nước sạch cũng phải mua của Malaysia để sử dụng.

Tuy nhiên, nhờ trí tuệ mà ngày nay Singapore đã có nhà máy lọc nước biển vô cùng hiện đại. Du lịch Singapore phát triển nhờ những công trình nhân tạo đẳng cấp, những trung tâm thương mại sầm uất và công viên giải trí hiện đại nhất thế giới.

5 – Tôn trọng pháp luật

Đặt chân đến du lịch Singapore, bạn sẽ ngỡ ngàng trước độ sạch sẽ và văn minh của quốc đảo. Nơi đây cũng được bình chọn là quốc gia sạch nhất hành tinh. Để được như hôm nay, chính phủ Singapore đã phải ban hành rất nhiều điều luật và hình phạt rất nặng để giữ gìn trật tự xã hội.

Đường phố Singapore có rất nhiều biển cấm. Tuy hơi phức tạp, nhưng người dân Singapore rất hoanh nghênh và tuân thủ vì một đất nước văn minh, hiện đại.

6 – Thành phố sư tử không có sư tử

Bạn biết đến du lịch Singapore với cái tên quen thuộc là quốc đảo sư tử. Thực tế, nơi đây hòn toàn không có sư tử. Tượng sư tử biển cũng là do người dân ngẫu nhiên lựa chọn hình ảnh liên quan đến cá và biển.

7 – Quốc hoa của Singapore

Rất nhiều người không biết quốc hoa của Singapore là gì. Thực ra quốc hoa của đất nước này là Vanda Miss Joaquim, một loài hoa lan tuyệt đẹp nở quanh năm. Nó biểu trưng cho sự mạnh mẽ, khát vọng vươn lên của những người Singapore kiên cường.

8 – Đất nước đa sắc tộc

Điều khiến du khách yêu thích du lịch Singapore bởi vì đây là quốc gia đa văn hoá, đa sắc tộc. Trong đó, 78% là người Trung Quốc, 14% là người Mã lai, 7% người Ấn Độ. Phần còn lại là người nhập cư từ các nước khác.

9 – Quốc ca in trên tiền giấy

Thật hiếm có một quốc gia nào lại in cả quốc ca lên tiền giấy để lưu hành rộng rãi. Đây là điều thú vị của Singapore. Tờ tiền mệnh giá 1000 SGD được in lời bài hát bằng tiếng Mã Lai.

Trên đây là những điều thú vị mà bạn nên biết về đất nước du lịch Singapore. Hi vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Xem thêm Tour du lịch Singapore tại đây bạn nhé!

Trả lời