BIRMINGHAM – THÀNH PHỐ SAU HOÀNG HÔN

Birmingham thuộc vùng West Midland, nằm giữa thủ đô London và cảng biển Liverpool nổi tiếng. Đây là thành phố lớn thứ hai của Vương Quốc Anh. Sở hữu các khu kinh doanh thịnh vượng, trung tâm giải trí và các tòa nhà chọc trời, Birmingham UK tự hào mang trong mình vẻ ngoài sang trọng, hùng vĩ và hiện đại. Tuy nhiên, không vì thế mà thành phố mất đi vẻ huy hoàng vượt thời gian của những nền văn minh trước đó với những công trình có lịch sử lâu đời như các tòa nhà lịch sử và thư viện lớn.

Ở Anh có một loại “văn hoá buổi chiều” là ngồi pub làm vài cốc bia hoặc nhâm nhi tách trà chiều, đặc biệt vào mùa hè, người ta tràn ra đường để sưởi nắng, để có làn da nâu đen khoẻ mạnh, thì những hàng quán phục vụ “văn hoá buổi chiều” này lại càng đông đúc. Đi dọc con kênh Birmingham, du khách sẽ được tận hưởng không khí náo nhiệt với những quán bar, pub ở hai bên kênh.

Nhiều người cho rằng Birmingham còn nhiều con kênh hơn ở Venice, cứ đi theo lối đường bộ của Regency Wharf, khi những hàng quán nhỏ xinh nối nhau sát sát dọc hướng đi của những chiếc thuyền dài đi khắp con kênh, bạn sẽ cảm giác như lạc vào một Venice thu nhỏ.

Du lịch Birmingham không thể bỏ lỡ các điểm tham quan sau:

  • Quảng trường Victoria: Nơi đây là quảng trường lịch sử và dành cho người đi bộ, tọa lạc ngay trung tâm của thành phố. Tại đây, bạn có thể ghé thăm Tòa thị chính tráng lệ, một hình mẫu kiến trúc thời Victoria được làm bằng Đá cẩm thạch Anglesey. Ngoài ra còn có đài phun nước Mistry, tác phẩm điêu khắc The River và hội chợ thủ công được tổ chức vào Giáng sinh hàng năm.

  • Bảo tàng và Phòng trưng bày Nghệ thuật Birmingham: Mở cửa vào năm 1885, đây được coi là một trong những bảo tàng đẹp nhất tại thành phố Birmingham. Bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật thời tiền Raphaelite cũng như tác phẩm của các họa sĩ từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19.

  • Viện mỹ thuật Barber: nằm trong khu vực Đại học Birmingham là nơi lưu giữ nhiều tác phẩm nghệ thuật thời kỳ phục hưng thế kỷ 14. Việc tham quan viện Mỹ thuật Barber kết hợp dạo quanh và tìm hiểu trường Đại học danh giá Đại Học Birmingham là một sự kết hợp tuyệt vời được đông đảo bạn trẻ khi đi du lịch Birmingham.

  • National Sea Life Centre: Là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất của thành phố, nơi đây tổ chức hơn 60 cuộc triển lãm liên quan đến biển cả. Khi ghé thăm National Sea Life Centre, bạn còn có cơ hội ngắm nhìn hơn 2.000 loài sinh vật biển từ khắp nơi trên thế giới và trải nghiệm đi vào một đường hầm dưới nước tuyệt đẹp.

Trả lời