DẤU SAO 5 CÁNH TRÊN VISA MỸ LÀ GÌ?

Khi nhận được visa Mỹ, chắc hẳn bất kì ai cũng có thắc mắc về ngôi sao năm cánh ở gốc trái trên ảnh visa (bao gồm 1 sao, 2 sao, 3 sao), vậy những ngôi sao này có ý nghĩa gì đối với visa bạn được nhận?

 

Ý nghĩa của các ngôi sao?

(*)      1 sao: Đại sứ quán có thể sẽ kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở của bạn.

(**)    2 sao: Ngoài sự kiểm tra như 1 sao (*), bạn còn có thể bị dõi các hoạt động mạng. Đặc biệt, các trình duyệt webs hay các websites mà bạn thường xuyên truy cập. Thêm vào đó là các hoạt động ngân hàng của bạn để xem các nguồn tiền từ đâu và chi tiêu như thế nào.

(***)  3 sao: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin như đã nêu ở 1 sao (*) và 2 sao (**). Tuy nhiên, đa phần người xin visa được cấp visa 1 sao (*) và 2 sao (**). Thông thường, 3 (***) rất ít được cấp, và sẽ đánh trượt ngay từ đầu.

Dấu hiệu nhỏ bên trên chiếc visa này của bạn có thể đánh giá khả năng nhập cảnh của bạn khi đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, các thông tin này chỉ mang tính chất tương đối. Bởi Đại sứ quán không nêu rõ cụ thể đối với các trường hợp xin cấp visa

Làm thế nào xin visa 1 sao (*)?

Hồ sơ về lý lịch và nhân thân của bạn không thể thay đổi. Nên, nếu bạn và người thân từng liên quan đến các vấn đề như khủng bố hay các thế lực phản động, Đại sứ quán đều có thể phát hiện ra.

Khi không nằm trong các vấn đề nhạy cảm đã nêu, hãy tự tin nộp hết các giấy tờ cá nhân có liên quan như yêu cầu của Đại sứ quán. Đối với các hồ sơ được đánh giá yếu do chưa chứng thực đầy đủ về công việc thì chứng thực tài chính phải thật tốt. Đặc biệt, đối với các hồ sơ có chứng thực đầy đủ về khả năng tài chính sẽ có khả năng đậu visa cao.

Đối với những đối tượng có nhân thân (ba mẹ, con cái, vợ/ chồng) tại Mỹ. Nên đề nghị xin thư mời từ nhân thân để có tỉ lệ đậu visa. Nếu nhân thân của bạn là người có uy tín và tiềm lực kinh tế sẽ giúp khá nhiều trong quá trình nộp hồ sơ.

Các ngôi sao ảnh hưởng như thế nào trong quá trình nhập cảnh?

Điều quan trọng bạn cần nhớ rằng, đã được cấp visa chưa hẳn bạn sẽ được nhập cảnh 100%. Visa là vé thông hành giúp bạn đến Mỹ, nhưng được nhập cảnh vào Mỹ là do viên chức nhập cảnh USCIS. Thậm chí, nếu các nhân viên này nghi ngờ bất kỳ về vấn đề gì, họ có thể có quyền từ chối visa nhập cảnh của bạn và bạn phải về nước ngay lập tức. Đối với trường hợp này Đại sứ quán khó có thể can thiệp.

Visa 1 sao (*) hay 3 sao (***) đều đủ điều kiện được nhập cảnh vào nước Mỹ. Tuy nhiên, visa từ 2 sao (**) và 3 (***) có thể bị kiểm tra kỹ càng khi nhập cảnh tùy theo số sao và xác nhận của nhân viên nhập cảnh USCIS ngay lúc đó mà mà mức độ kiểm tra chặt chẽ. Bạn có thể phải trả lời thêm các câu hỏi khó tại quầy nhận cảnh.

Thêm vào đó, các sao này còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa Mỹ của bạn. Thông thường, khi gia hạn chỉ cần hộ chiếu và ảnh để cấp mới, nhưng có thể bạn sẽ phải nộp cung cấp thêm một số giấy tờ kèm theo trong hồ sơ xin gia hạn.

SƯU TẦM

Trả lời

0988 084 008