DU LỊCH ẤN ĐỘ THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC SẮC DÂN DÃ

Nếu yêu thích du lịch Ấn Độ, J Travel  mời bạn cùng đến thăm quê hương nhà Phật, thưởng thức những món ăn truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Mời bạn cùng khám phá thiên đường ẩm thực dân dã ở đất nước Ấn Độ trong bài viết dưới đây:

1. Masala Dosa

Đây là món ăn quen thuộc trong bữa sáng của người Ấn. Món này được chế biến khá đơn giản. Chỉ với một ít bột gạo tráng mỏng chiên vàng giòn, nóng hổi. Ăn kèm với một ít khoai tây nghiền nhỏ, cà rốt bào và hành thái mỏng sẽ giúp món này thêm đậm vị.

Thông thường, người Ấn ăn Masala Doá sẽ cuộn nhân trong bánh và cắt thành các miếng nhỏ để dễ dàng thưởng thức.

2. Chaat

Thêm một món ăn đặc sắc mà bạn nhất định phải thử khi du lịch Ấn Độ. Đó là Chaat – món ăn đường phố phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa bột chiên dòn phủ khoai tây, đậu xanh, sữa chua, tương ớt, me hành thái mỏng. Cùng một số nguyên liệu như dầu, ớt chuông, chà bông và một số gia vị đi kèm.

3. Kebabs

Món ăn Ấn Độ này được trình bảy kiểu xiên que. Nó có màu sắc khá sặc sỡ sắc và bắt mắt. Những que tre xiên thịt, rau củ tươi ngon được tẩm ướp gia vị nướng chín trên than hồng. Khi ăn dùng cùng nước sốt đậm đà, thơm ngon và vô cùng bắt lưỡi.

 

4. Rajma

Nếu bạn ăn chay thì nên chọn Rajma để thưởng thức khi du lịch Ấn Độ. Đây là món ăn thuần chay được chế biến từ đậu sốt thịt, ăn kèm cơm trắng.

5. Aloo Tikki

Chỉ là khoai tây chiên nhưng nó ở một đẳng cấp khác. Phong cách đã biến khoai tây thành món ăn vạn người mê. Khoai tây được nhúng  qua bột chiên giòn, thả vào chảo dầu nóng hổi cho đến khi vàng giòn. Món ăn được bày ra đĩa với cà chua thái hạt lựu, cải bắp tím, ớt xắt mỏng, rau thơm. Một số nơi còn cho thêm hành phi, lựu để làm nên sự khác biệt.

6. Roti

Bột mỳ dát mỏng đem nướng vàng giòn. Sau đó dùng cùng cari, thơm ngon, đượm vị.

7. Gajar ka halwa

Thêm một món ăn hấp dẫn mà bạn nên dùng khi du lịch Ấn Độ đó là Gajar ka halwa. Nguyên liệu chính của món này là cà rốt bào mỏng, hầm chín nhừ. Sau đó trộn cùng bột mì, nấu chín. Khi ăn dùng kèm các loại đậu, hạt tươi tự nhiên. Món này ăn tráng miệng rất ngon, ngọt và dễ chịu.

8. Dabeli

Món ăn này rất được yêu thích ở miền tây Ấn Độ. Bữa sáng của họ có hình dáng gần giống bánh burger. Tuy nhiên, nhân bánh được làm từ khoai tây thay cho thịt. Bánh được rưới lên trên nước sốt đậm đà, thêm ít rau thơm để dậy mùi. Món bánh này rất thơm ngon, đẹp mắt. Một số người sữ cho thêm đậu sấy khô tẩm muối để món ăn bớt ngậy.

9. Kulfi

Kem Kulpi khá đặc biệt và bạn chắc chắn sẽ rất háo hức để thử. Kem được làm từ sữa đặc,  quả hạnh nhân và quả hồ trăn. Món kem thơm ngon này có thể tìm thấy ở các hội chợ, chợ đêm và những khu phố Ấn.

10.  Cà ri Chole bhature

Cuối cùng, không thể bỏ qua món cà ri khi du lịch Ấn Độ. Đây là cái nôi của cà ri trên toàn thế giới.

Cà ri Chole bhature với nguyên liệu chủ yếu là đậu xanh và hỗn hợp nhiều gia vị. Món ăn thường xuất hiện trong các lễ hội. Khi ăn cà ri, người Ấn sẽ dùng cùng bán mì Roti và nhiều loại đồ chấm khác.

Những món ăn Ấn Độ luôn có sức hút vô cùng đặc biệt với những người đam mê du lịch Ấn Độ. Mời bạn ghé thăm đất nước này cùng J Travel trong tour du lịch ấn tượng ngay bên dưới.

Xem ngay: HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ XỨ SỞ SẮC MÀU ẤN ĐỘ DELHI – JAIPUR – AGRA

Trả lời