DU LỊCH HÀN QUỐC ĂN BẰNG HẾT 12 MÓN TRUYỀN THỐNG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI

Những món ăn truyền thống được chế biến tỉ mỉ và công phu này sẽ khiến bạn nhớ mãi từ lần đầu thưởng thức. Cùng J Travel du lịch Hàn Quốc, oanh tạc phố ẩm thực ngay nhé!

1- Bimbimbap – cơm trộn

Chắc hẳn ta dễ dàng tìm mua món này ở các siêu thị Hàn Quốc ở nước ta. Thế nhưng để thưởng thức đúng hương vị thì chỉ có thể tìm được ở Hàn Quốc. Cơm trộn không chỉ là món ăn mà còn là nghệ thuật pha trộn màu sắc của các đầu bếp Hàn Quốc.

Để chế biến, người Hàn phải phối hợp ít nhất từ 6 đến 7 món ăn đa sắc. Màu trắng của cơm, màu xanh của rau củ, màu vàng của trứng rán, màu nâu đỏ của các loại thịt… Tuỳ theo sở thích mà món ăn sẽ được trộn với thành phần và nguyên liệu khác nhau. Cuối cùng, mọi thứ sẽ được hoà trộn bằng nước sốt đặc biệt làm từ tương ớt và cũng là gia vị truyền thống của người Hàn.

2- Gimbap – cơm cuộn rong biển

Cơm cuộn lá rong biển là món ăn rất dễ làm nhưng để món ăn thật ngon và khéo thì ót người làm được. Du lịch Hàn Quốc hãy thử thường thức món ăn này để xem hương vị có gì nổi bật nhé.

Thông thường, lá rong biển sẽ dùng làm vỏ, bọc trong là cơm trắng, trứng rán, thịt bò, cà rốt, dưa chuột, thannh cua, xúc xích, củ cải muối…. Sau đó, chúng được cuốn lại khá chặc tay. Cơm cuộn cắt ra đẹp và ngon thì sẽ không bị nát. Khi ăn, Gimbap sẽ dùng cùng nước xốt truyền thống, phối trộn từ nhiều nguyên liệu khác nhau.

3- Hobak tteok – Bánh bí đỏ

Bành bó đỏ được làm từ bí đỏ hoà trộn cùng bột mỳ, yến mạch, bột gạo nếp…  sau đó đem hấp chín để giữ tối đa chất dinh dưỡng, giảm độ béo và tốt cho sức khỏe.

4- Hobakjuk – cháo bí ngô

Cháo bí ngô là món ăn rất bổ dưỡng và giàu vitamin, rất tốt cho cơ thể. Cháo được nấu từ bí ngô, các loại hạt như đậu đỏ, đậu nành, viên bánh gạo, yến mạch…

Người Hàn thường ăn cháo bí ngô vào buổi sáng hoặc ăn khuya trước khi ngủ. Cháo rất tốt cho dạ dày, hợp với người lạt miệng, khó tiêu và những phụ nữ muốn duy trì sắc đẹp cũng như vóc dáng của mình.

5- Naengmyeon – Mỳ lạnh

Du lịch Hàn Quốc nhớ thưởng thức mì lạnh bạn nhé. Món ăn này đặc biệt không thể thiếu trong mùa hè nóng nực ở Hàn Quốc. Đây là món ăn thanh mát, ít dầu mỡ rất được ưa chuộng tại xứ sở Kim Chi.

6- Samgyetang – Gà tần sâm

Món ăn bổ dưỡng này là một món ăn truyền thống Hàn Quốc mà bất cứ ai đến du lịch Hàn Quốc đều 1 lần được thưởng thức. Gà tần sâm thường được dùng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực, phục hồi vết thương. Đặc biệt tốt cho người ốm và phụ nữ mới sinh.

Gà tơ nguyên con được làm sạch, nhồi gạo nếp và một số vị thuốc như nhân sâm, táo đỏ, hoàng kỳ vào bụng rồi khâu lại, hầm trong nhiều giờ.

7- Soondubu jjigae – Đậu phụ hầm cay

Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh, nên người Hàn thường ăn cay để làm ấm cơ thể. Canh đậu phụ cũng là món ăn cực cay nhưng bổ dưỡng.

Từng miếng đậu phụ trắng, mềm, béo ngậy hoà vào nước hầm nóng sốt của tương ớt sẽ khiến bạn không thể kìm lòng Trong những ngày đông lạnh.

8- Bánh hải sản Hàn Quốc

Dạo quanh các khu chợ truyền thống hay phố ẩm thực Hàn Quốc bạn sẽ bắt gặp món ăn này. Bánh hải sản được chế biến khá đơn giản nhưng cầu kỳ về nguyên liệu. Tất cả hải sản được cắt nhỏ sau đó trộn cùng bột pha sệt, thêm hành lá và chiên giòn.

Bánh hải sản là món ăn yêu thích của nhiều người, kể cả khách du lịch Hàn Quốc. Đây cũng được xem là món pizza đáng tự hào của người dân xứ sở kim chi.

9- Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn là một món ăn khá phổ biến ở Việt Nam. Bạn cũng có thể bắt gặp món ăn này ở các hàng quán trên đường phố Hàn Quốc. Miến được chần sơ qua nước sau đó trộn cùng trứng, thịt và các loại rau củ cắt sợi. Thông thường sẽ có cà rốt, nấm, sup lơ xanh, hành tây,… Thêm vào chút xì dầu, dầu mè, tương ớt, hạt vừng. Món ăn thành phẩm rất thơm ngon và bắt mắt.

10- Galbi – sườn nướng

Du lịch Hàn Quốc mà không thưởng thức sườn nướng thì thật đáng tiếc. Sườn bò, lợn hoặc gà được ướp gia vị thơm lừng sau đó nướng chín trên than hồng, khói bốc nghi ngút. Đợi sườn chín vàng giòn sẽ ăn kèm rau sống, chấm cùng nước sốt truyền thống và nhâm nhi với chút rượu gạo.

11- Bulgogi – thịt bò nướng

Xứ sở Kim Chi nổi tiếng với thịt bò kobe ngon không cưỡng nổi. Vì thế mà món bò nướng không thể thiếu trong danh mục ẩm thực Hàn Quốc.

Từng miếng thịt bò đỏ mọng được tẩm ướp nước tương và chút đường, một số gia vị khác. Sau đó đem nướng trên bếp than đến khi chín vàng và dậy mùi thơm hấp dẫn. Thịt bò có độ mềm vừa phải và độ béo hoàn hảo.

Người Hàn ăn thịt bò nướng với rau diếp cá, vừng và chấm nước sốt ngon tuyệt. Ăn hoài mà không ngán lại còn muốn ăn thêm chính là điều khiến bao khách du lịch Hàn Quốc say mê thích thú.

12- Kimchi Hàn Quốc

Hầu như bất cứ bàn ăn gia đình nào của người Hàn đều có sự xuất hiện của Kim chi. Một món cải muối quốc dân đốn tim bao người. Món ăn này đã trở thành biểu tượng cho ẩm thực xứ Hàn nói riêng và cả đất nước nói chung.
Kim chi có nhiều loại, nhiều cách chế biến và nhiều hương vị. Tuy nhiên, nổi bật vẫn là vị chau cay và thơm nồng rất hấp dẫn.

Gia vị chính của kim chi là ớt bột. Ớt tạo độ cay, tạo màu và hương vị thơm nồng đặc trưng. Ăn kim chi cùng những món nhiều dầu mỡ, protein sẽ tốt cho tiêu hoá, tránh đầy hơi, khó tiêu.

Nếu bạn yêu thích đất nước này và những món ăn ngon tuyệt ở trên thì đừng bỏ qua tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ của J Travel. Công ty tổ chức tour nước ngoài uy tín sẵn sàng làm người đồng hành cùng bạn trong mỗi hành trình.

Trả lời