DU LỊCH HÀN QUỐC THĂM NHỮNG NGÔI LÀNG CỔ HÀNG TRĂM TUỔI

Hàn Quốc là đất nước có nền văn hoá đa dạng đậm nét truyền thống. J Travel mời bạn cùng du lịch Hàn Quốc ghé thăm những ngôi làng cổ có tuổi đời hàng trăm năm. Nơi sinh sống của người dân xứ có phong cảnh tuyệt đẹp, thanh bình và đậm đà văn hoá cổ xưa.

Làng cổ Bukchon Hanok

Là một trong những ngôi làng cổ khá nổi tiếng mà bất cứ khách du lịch Hàn Quốc nào cũng đều mong ước được ghé thăm. Làng Bukchon Hanok nằm giữa Seoul náo nhiệt, ở giữa điện miếu Jongmyo, cung Changdeokgung và cung Gyeongbokgung. Dù tồn tại hơn 600 trăm năm nhưng nơi đây vẫn bảo tồn nguyên vẹn hàng trăm ngôi nhà hanok từ triều đại Joseon. Trước đây, làng là nơi sinh sống của giới quý tốc, quan viên cấp cao phục vụ dưới triều đại Joseon.

Làng dân tộc Namsan Hanok

Ngôi làng này nằm dưới chân núi Namsan, Seoul, Hàn Quốc. Nơi đây nổi tiếng bởi nhiều nhà cổ của giới thượng lưu ở triều đại Joseon. Những ngôi nhà Hanok nổi tiếng với kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. Xung quanh là các con suối, cây xanh, khu vườn truyền thống của người Hàn xưa.

Làng dân gian Jeju Seongeup

Ai đến du lịch Hàn Quốc với tour đi đảo Jeju sẽ không thể bỏ qua địa điểm nổi tiếng này. Những ngôi nhà ở đây có niên đại hơn 500 tuổi. Đa phần vẫn còn trọn vẹn những nét văn hóa xưa. Ngôi làng này đã từng là bối cảnh cho bộ phim truyền hình quốc dân của Hàn Quốc “Nàng Dae Jang Guem”. Sự ấn tượng của ngôi làng này nằm ở những dãy hàng rào bằng đá được xếp kiên cố quanh nhà. Điển hình cho văn hoá truyền thống thể hiện ở những mái lá đơn sơ.

Làng Pháp Petite

Du lịch Hàn Quốc càng trở nên hấp dẫn bởi một chút phương tây ở làng pháp Petite. Ngôi làng mang đậm nét châu Âu, một thoáng nước pháp nồng nàn nà quyến rũ.

Ngôi làng nằm trên đường đi Gapyeong, đảo Nami và Garden of Morning Calm. Du khách có thể ghé ngang đây và thăm ngôi làng này với khá nhiều điều thú vị. Bạn có thể khám phá  công viên chủ đề, đài tưởng niệm Saint Jean Perry – tác giả bộ tiểu thuyết Pháp nổi tiếng “Hoàng tử bé”, phòng trưng bày điêu khắc và Gà trống Gô-loa – biểu tượng quốc gia của Pháp, cùng nhiều gian hàng lưu niệm thú vị.

Làng văn hóa nghệ thuật Gamcheon

Trước đây ngôi làng này chưa được nhiều du khách biết đến. Từ năm 2009 sự đặc biệt của ngôi làng dường như được đánh thức sau nỗ lực đầu tư khai thác du lịch. Nơi đây dần dần được hồi sinh, cải tạo lại nhờ vào bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, nghệ sĩ, họa sĩ và sinh viên ngành mỹ thuật, Gamcheon ngày nay đã trở nên rực rỡ sắc màu và là điểm đến tuyệt vời  dành cho du khách.

Làng dân gian Oeam

Dù chỉ là một ngôi làng nhỏ nhưng đã tồn tại hơn 500 tuổi. Những ngôi nhà sang trọng xen kẽ với những mái nhà bình dị của dân thường. Không chỉ được ngắm nhìn phong cảnh mà bạn còn có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động truyền thống bản địa như làm quạt, làm bánh gạo…

Mỗi ngôi làng cổ đều mang một vẻ đẹp riêng những có chung một điểm là trường tồn với thời gian. Nếu bạn muốn tham gia một tour du lịch Hàn Quốc, đến thăm những ngôi làng cổ bình yên này thì đừng ngại liên hệ J Travel. Công tu du lịch hàng đầu sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên.

Xem ngay: SEOUL – NAMI – EVERLAND – HERO SHOW

Trả lời