DU LỊCH MALDIVES KHÁM PHÁ NHỮNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG

Đảo quốc du lịch Maldives còn hấp dẫn du khách bởi những lễ hội độc đáo. JTravel mời bạn cùng khám phá những di sản văn hoá độc đáo này ngay nhé!

Maldives là một quốc gia nằm ngoài khơi Ấn Độ Dương. Nơi này thu hút khách du lịch bởi biển xanh và phẳng nhất thế giới. 

Phần lớn các lễ hội ở Maldives dựa trên Hồi giáo. Eid và Ramadan là những lễ hội tôn giáo quan trọng nhất và được tổ chức lớn nhất ở đây.

Lễ hội Eid

Ở quốc đảo du lịch Maldives lễ Eid có thời gian tổ chức không cố định. Du khách có thể tham gia các buổi hoà nhạc hiện đại và các chương trình biểu diễn nghệ thuật được tổ chức tại Male và nhiều đảo khác.

Ngoài ra còn có các điệu múa truyền thống như Bodu Beru, với sự tham gia nhiệt tình của mọi người. Đâu đâu cũng ngập tràn niềm vui và sự phấn khởi.

Lễ hội Eid

Eid chính là dịp để người dân đảo du lịch Maldives vượt qua sự nhàm chán trong cuộc sống. Dịp để họ tìm cho mình những niềm vui, những điều mới mẻ hơn. Cao cả hơn là họ tìm ra chân lý cuộc sống và ánh sáng cho nhân loại.

Lễ Eid được tổ chức từ năm 1153. Từ lúc bình minh, người dân diện cho mình những bộ đồ mới nhất và đẹp nhất để cầu nguyện, nhận được lời chúc từ thánh thần.

Sau đó, họ ghé thăm các nhà thờ Hồi giáo và trở về nhà để bắt đầu bữa tiệc. Người dân còn làm thiệp chúc mừng nhau, như chúc mừng năm mới. Lễ này được tổ chức long trọng, nhộn nhịp nhất ở đảo du lịch Maldives.

Ramadan Fes

Ramadan là lễ hội tôn giáo được tổ chức trong tháng ăn chay Hồi giáo. Đây là lễ hội quan trọng nhất của Maldives, được diễn ra vào tháng 9 theo lịch Hồi giáo.

Trong lễ hội này, người Hồi giáo sẽ ăn chay, cầu nguyện, suy ngẫm và từ thiện trong 30 ngày. Thứ ba cuối cùng của tháng được xưm như ngày tốt lành. Vì họ cho rằng, ngày này là thời điểm mà những câu thơ đầu tiên của người Hàn Quốc (Kinh Qur’an) được tiết lộ cho nhà tiên tri Muhammad.

Dù là quốc gia thiên về Hồi giáo nhưng đa phần các khu nghỉ dưỡng và khách sạn không bị ảnh hưởng bởi tháng linh thiêng. Trên thực tế, khách du lịch Maldives đến đây dịp này sẽ được nếm thử rất nhiều món ăn văn hóa dành riêng cho lễ hội này.

Nhiều nhà hàng cũng cung cấp thực đơn chay cho bạn lựa chọn. Bên cạnh lễ, hội còn có các hoạt động văn hóa như biểu diễn của các ban nhạc, vũ công bụng và vũ công lửa.

Lễ hội ngư dân Maldives

Lễ hội được tổ chức vào ngày 10/12 tại Maldives, nhằm tôn vinh nghề cá đối với kinh tế cũng như cuộc sống của người dân ở quốc đảo này.

Đến du lịch Maldives, tham gia lễ hội này, du khách còn có thể tìm hiểu thêm về những phương pháp đánh bắt cá rất truyền thống của ngư dân.

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những món ăn được làm từ các loại cá. Với các loại cá tươi ngon như cá thu, cá ngừ.. được chế biến theo phong cách địa phương. Chỉ cần nếm thử thôi là bạn đã không quên được đảo quốc xinh đẹp này.

Vì được chính phủ khuyến khách hoạt động kinh tế biển nên lễ hội ngư dân được trú trọng và tổ chức thường niên hàng năm. Lễ hội này có ý nghĩa độc đáo của nền văn hoá miền biển, đặc biệt là khu vực ở ven biển Sri Lanka và Nam Ấn Độ.

Sinh nhật nhà tiên tri

Mawlid (Mawlid un-Nabi) là lễ sinh nhật của người sáng lập đức tin Hồi giáo, nhà tiên tri Muhammad. Lễ này được tổ chức vào tháng Rabee-ul-Awwal (tháng thứ 3) theo âm lịch. Người Hồi giáo Sunni ăn mừng vào ngày thứ 12, còn người Hồi giáo Shia ăn mừng vào ngày thứ 17.

Mawlid có đám rước đường phố lớn và trang trí nhà thờ Hồi giáo. Điều này biểu hiện cho sự tôn kính và ngưỡng mộ đối với nhà tiên tri. Ngoài ra còn có hoạt động kể chuyện về cuộc đời của Muhammad, quyên góp thực phẩm và tiền cho người nghèo, làm từ thiện.

Bạn đã sẵn sàng để du lịch Maldives, hoà vào dòng người khám phá những lễ hội văn hoá. Cùng JTravel đặt tour du lịch Maldives ngay bạn nhé!

Xem ngay: MALDIVES – RESORT ADAARAN PRESTIGE VADOO 5 SAO

Trả lời