DU LỊCH NHẬT BẢN TẠI CÁC NGÔI LÀNG CỔ NỔI TIẾNG

Làng cổ Shirakawa-go và Gokayama thanh bình sẽ là địa điểm du lịch Nhật Bản lý tưởng dành cho mọi du khách. Cùng JTravel tận hưởng nét đẹp mộc mạc và hữu tình của vùng quê Hoa Anh Đào bạn nhé!

Gokayama ở tỉnh Toyama và Shirakawa-go ở tỉnh Gifu. Cả 2 ngôi làng đều thuộc miền trung Nhật Bản. Nổi tiếng với những ngôi nhà gỗ dựng mái tranh hình chữ v ngược trông giống như đôi tay đang cầu nguyện.

Làng Shirakawa-go

Ngôi làng đặc biệt này có 114 mái nhà nằm kề nhau ở chân núi Haku-san,tỉnh Gifu. Nơi có dòng sông Shogawa vắt ngang như dải lụa mềm mại trên nền xanh thăm thẳm của những cánh đồng lúa. Đây chính là những khoảnh khắc đẹp nhất của làng mà khách du lịch Nhật Bản cực yêu thích. Shirakawa-go có nghĩa Bạch giang quận cổ đại diện cho tinh thần Nhật Bản xưa cũ.

Những mái nhà nhỏ này được làm theo phong cách Gassho. Một kiểu giống như hai bàn tay đang chắp lại cầu khấn. Một nghi thức quan trọng trong nghi lễ cầu khấn thần Phật của người Nhật. Shirakawa-go ngày trước từng là nơi tu hành của các ẩn tăng Phật giáo Nhật Bản kết hợp với Mật tông…

Những mái nhà ở đây đa phần được lót cỏ tranh dày 50cm. Với độ dày này có thể giúp cho người Nhật tránh được nhiều trận cuồng nộ của thiên nhiên, bão tuyết. Hướng nhà cũng được tính toán kỹ lưỡng, theo hướng Bắc hoặc Nam để tránh gió cấp. Do đó, mùa đông ở làng cổ thì ấm áp và mùa hè lại mát mẻ dễ chịu.

Làng Gokayama

Ngôi làng cổ thứ 2 mà bạn nên trải nghiệm khi du lịch Nhật Bản đó là Gokayama. Dù không đông đúc và phát triển bằng Shirakawa-go, nhưng làng Gokayama lại có những nét đẹp riêng. Những ngôi nhà nhỏ bé, đơn sơ nằm tách biệt nhau. Ở đây có rất ít bóng dáng những ngôi nhà hiện đại. Đẹp nhất trong làng cổ Gokayama là 2 ngôi làng nhỏ  Suganuma và Ainokura.

Làng Suganuma

Du lịch Nhật Bản ở Suganuma, bạn sẽ được đến thăm 2 xóm nhỏ là Suganuma và Gokayama Gassho no Sato. Ở đây có nhiều ngôi nhà gassho-zukuri hiện đã trở thành các bảo tàng nhỏ. Du khách có thể tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu về cuộc sống thường nhật của nông dân. Đặc biệt là ngành sản xuất giấy washi và ngành sản xuất thuốc súng vẫn còn hoạt động đến ngày nay.

Ở Gokayama Gassho no Sato, ngoài những ngôi nhà mái tranh quen thuộc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc tựa trong tranh. Mùa đông cả làng ngập trong tuyết lạnh. Những cây lá kim xanh rì xen lẫn mái nhà ấm cúng. Những cây anh đào khẳng khiu trụi lá lấm tấm những bông tuyết trắng xoá đến nao lòng.

Một số nhà gassho-zukuri truyền thống được quy hoạch làm nơi đón tiếp các thế hệ sinh viên, học sinh hoạt động ngoại khoá. Thường xuyên có các chương trình trải nghiệm cuộc sống Gokayama thu hút rất đông bạn trẻ tham gia.

Làng Ainokura

Đối với khách du lịch Nhật Bản, làng Ainokura nằm tận sâu phía trong thung lũng, nơi xa xôi nhất của vùng Gokayama. Làng này có khoảng gần 20 ngôi nhà gassho-zukuri. Phần lớn là nơi cư trú của người dân.

Để khám phá bên trong các ngôi nhà gỗ, bạn nên đến tận nơi để cảm nhận rõ nét cuộc sống nơi đây. Phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện và mến khách, những nét văn hoá truyền thống sẽ giúp bạn hiểu thêm về cuộc sống nông thôn Nhật Bản. Liên hệ JTravel, du lịch Nhật Bản ngay hôm nay bạn nhé!

Xem ngay: XỨ SỞ MẶT TRỜI MỌC NHẬT BẢN

Trả lời