Khám phá 5 điểm du lịch tâm linh miền Bắc đẹp ngất ngây

Sự đa dạng của các loại hình du lịch giúp đáp ứng được mọi sở thích, nhu cầu dịch chuyển  của mọi người. Mỗi vùng miền lại có những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Vậy ở miền Bắc du lịch tâm linh ở đâu? Những gợi ý về các điểm du lịch tâm linh miền Bắc sau đây sẽ giúp bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Nhắc tới những điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng miền Bắc thì không thể không nói tới chùa Bái Đính. Là một ngôi chùa nổi tiếng tại miền Bắc, chùa Bái Đính cũng là một ngôi chùa ghi nhận nhiều kỷ lục trong vào ngoài nước. Có thể kể đến các danh hiệu như: Ngôi chùa có tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á được đúc bằng đồng nguyên chất, ngôi chùa có nhiều bức tượng vị La Hán nhất Việt Nam… Chùa Bái Đính hiện thu hút khách du lịch từ khắp mọi nơi trên cả nước.

Quần thể chùa Tam Chúc, Hà Nam

Quần thể chùa Tam Chúc, Hà Nam

Một trong những điểm du lịch tâm linh miền Bắc cực kỳ nổi tiếng hiện nay chính là quần thể chùa Tam Chúc. Được ví von là vịnh Hạ Long trên cạn, đến với quần thể Tam Chúc bạn sẽ được chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo của ngôi chùa lớn nhất thế giới. Ngoài kiến trúc bạn còn có thể được trải nghiệm những lễ hội hấp dẫn tại đây. Hàng năm lượng người đến với chùa Tam Chúc cực kỳ lớn và không ngừng tăng cao.

Yên Tử, Quảng Ninh

Yên Tử, Quảng Ninh

Đến với Quảng Ninh bạn sẽ được khám phá không chỉ những điểm du lịch biển nổi tiếng thế giới mà bạn còn có thể trải nghiệm du lịch tâm linh khi tới Yên Tử. Một sự yên bình, thanh tịnh và hùng vĩ là tất cả những gì mà bạn cảm thấy khi chinh phục được đỉnh núi và tham quan chùa Đồng ở độ cao 1068m so với mực nước biển. Yên Tử cũng là nơi đất tổ của Phật giáo Việt Nam, là nơi Hoàng Trần Nhân Tông truyền đạo và tu hành.

Top 5 điểm du lịch tâm linh An Giang không thể bỏ qua

Đến Trần, Nam Định

Đến Trần, Nam Định

Chắc chắn ai cũng muốn được trải nghiệm nhận ấn Đền Trần vào ngày 11 – 16/1 âm lịch hàng năm đúng không? Vậy bạn hãy tới Đền Trần, không chỉ là nơi tưởng nhớ những vị vua Trần, bạn còn được tham quan và chiêm ngưỡng những kiến trúc, truyền thống chống giặc giữ nước của dân tộc ta. Hàng năm, lượng người ghé thăm Đền Trần ngày một tăng cao. Nhất là thời điểm đầu năm khi có nhiều lễ hội được tổ chức.

Đền Hùng, Phú Thọ

Đền Hùng, Phú Thọ

“Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày giỗ Tổ mùng 10 tháng 3”. Có thể nói, bất cứ người Việt nào cũng đều có một lòng hướng về những giá trị truyền thống. Chính vì vậy mà Đền Hùng đã trở thành một điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng tại miền Bắc. Đến với Đền Hùng bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị về lịch sử cũng như truyền thống của dân tộc. Những lễ hội xuân đầu năm chắc chắn sẽ là thời điểm lý tưởng để bạn ghé thăm Đền Hùng.

Ngoài 5 điểm du lịch tâm linh miền Bắc trên đây thì còn có vô vàn những điểm đến lý tưởng. Một chuyến du lịch tâm linh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. 

Trả lời