LƯU Ý 5 ĐIỀU NÀY ĐỂ CHUYẾN DU LỊCH HÀN QUỐC TẾT 2023 THÊM HOÀN HẢO

Nếu bạn đang có ý định du lịch Hàn Quốc tết 2023 thì bỏ túi ngay 5 lưu ý này. Chúng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm du lịch cực hấp dẫn. Cùng JTravel tham khảo bài viêt này ngay nhé!

1. Tết Hàn Quốc giống Việt Nam không?

Tết Hàn Quốc thường diễn ra trong 3 ngày với nhiều phong tục khá giống với người Việt.

Tết Nguyên Đán của Hàn Quốc được gọi là Seollal, diễn ra trong 3 ngày đầu năm mới theo âm lịch. Theo lịch trình, mùng 1 sẽ dành cho họp mặt gia đình, cúng tổ tiên và tham quan, lễ chùa hoặc đi trượt tuyết, tắm khoáng nóng.

2. Hàng quán ở Hàn Quốc có mở dịp Tết không?

Cũng giống như Việt Nam, người Hàn Quốc sẽ đi thăm người thân, bạn bè nên đa số các hàng quán sẽ đóng cửa. Tuy nhiên, nhiều trung tâm thương mại và cửa hàng, quán ăn chỉ đóng cửa ngày mùng 1, các ngày còn lại vẫn phục vụ xuyên tết. Do vậy, nếu có ý định du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ không lo bị đói đâu nhé!

Các khu chợ hầu hết sẽ mở cửa vào mùng 2 (chợ Dongdaemun, Myeongdong…). Tuy nhiên, những ngayg tết thường vắng khách, do người người, nhà nhà đều đi chơi xa hoặc đến các khu du lịch để nghỉ ngơi thư giãn.

Đa phần các quán ăn, nhà hàng đều có giá dịch vụ cao hơn bình thường. Đó là điều tất yếu của các dịp lễ tết.

3. Các hoạt động vui chơi dịp tết 2023 tại Hàn Quốc?

Đến du lịch Hàn Quốc dịp tết 2023, bạn sẽ được tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như:  Cung điện hoàng gia, bảo tàng, công viên giải trí, cảnh quan thiên nhiên.. Các địa điểm du lịch vẫn mở trong dịp Tết Nguyên Đán, giá vé cũng giữ nguyên so với ngày thường.

Khách du lịch Hàn Quốc mùa này rất thích hoạt động trượt tuyết trên đảo Nami hay các khu trượt tuyết, suối nước nóng khác cũng tấp nập người tham quan, giải trí.

4. Phương tiện công cộng ở Hàn Quốc dịp Tết

Mùa tết, các phương tiện giao thông công cộng được tăng cường thêm chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Bạn có thể đặt vé trước hoặc mua trực tiếp tại các trạm xe buýt, nhà ga hoặc quầy bán vé.

5. Các lễ hội dịp Tết Nguyên Đán ở Hàn Quốc

Dịp Tết Nguyên Đán ở Hàn Quốc gắn liền với khá nhiều lễ hội độc đáo. Đặc biệt là các lễ hội diễn ra trong băng tuyết.

Bàn có thể tham gia một số lễ hội như: lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo, lễ hội ánh sáng tại khu vườn Morning Calm, lễ hội cá hồi Pyeongchang…

Du lịch Hàn Quốc dịp tết 2023 sẽ thật thú vị nếu có đội ngũ hướng dẫn viên nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Mời bạn đến thăm xứ sở Kim Chi – trải nghiệm tết âm lịch 2023 cùng J Travel. Công ty du lịch uy tín, chuyên nghiệp, thân thiện với mức giá cực kỳ hấp dẫn.

Trả lời