Mùa thu đẹp ngẩn ngơ ở cung điện Gyeongbokgung

Mùa thu đẹp ngẩn ngơ ở cung điện Gyeongbokgung

Với những ai yêu thích tìm hiểu về văn hóa và con người Hàn Quốc thì những điểm đến mang đậm dấu ấn lịch sử như cung điện Gyeongbokgung là địa điểm lý tưởng cho chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới. Cung điện Gyeongbokgung không chỉ được xem là cung điện lớn nhất trong số 5 cung điện nguy nga, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân xứ sở Kim Chi mà còn là nơi hoàn hảo để du khách ngắm lá vàng lá đỏ trong chuyến đi sắp tới.

Đọc thêm: 5 LÝ DO ĐỂ YÊU MÙA THU HÀN QUỐC

Giới thiệu về cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung là công trình được xây dựng lần đầu tiên năm 1395 với tên gọi Gyeongbok có nghĩa là một lời cầu phúc dành cho nhà vua, con cháu và toàn thể bách tính. Một tên gọi khác của cung điện này cũng rất ý nghĩa đó chính Cảnh Phúc cung.

Cung điện Gyeongbokgung
Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện này nằm cách trung tâm của Seoul với diện tích là 400.000m2 và được bao quanh bởi 2 ngọn núi là Namsan và Bugaksan. Gyeongbokgung chính là hiện thân của sự thống trị, uy nghiêm của triều đại Joseon và là biểu tượng lịch sử, văn hóa của đất nước Hàn Quốc.

Trái ngược với khung cảnh sầm uất, nhộn nhịp của phố phường Seoul, cung điện Gyeongbokgung sẽ khiến du khách đắm chìm vào không gian cổ kín, uy nghiêm và được trải nghiệm những hoạt động đặc sắc nhất của nền văn hóa Joseon.

Cung điện Gyeongbokgung có không gian cổ kín, uy nghiêm
Cung điện Gyeongbokgung có không gian cổ kín, uy nghiêm

Mặc dù đã trải qua rất nhiều biến động của lịch sử và nhiều lần bị tàn phá bởi các cuộc chiến tranh nhưng đến năm 1990 cung điện này đã được sửa chữa và phục hồi để giữ gìn nét đẹp truyền thống của xứ sở kim chi và đến nay vẫn còn khá nguyên vẹn được Chính phủ Hàn Quốc phát triển du lịch.

Chiêm ngưỡng cung điện Gyeongbokgung du khách sẽ mê mẩn bởi sự hài hòa giữa kiến trúc cổ đại của Trung hoa và lối kiến trúc mang nét truyền thống của triều đại Joseon.

Gyeongbokgung có 5 sắc màu truyền thống Hàn Quốc được ứng dụng vào cung điện là màu xanh, trắng, đỏ, đen, vàng đại diện cho ngũ hành rất đẹp mắt. Cung điện gồm các khu vực chính đó là: Điện Cần Chính, Quảng Hòa Môn, Khang Ninh Điện, Khánh Hội Lâu và Giao Thái Điện. Trong đó, Điện Cần Chính và điện Quảng Hòa Môn là trục chính của công trình và các khu vực còn lại sẽ được xây bất đối xứng.

Ngoài các khu vực chính của Gyeongbokgung thì du khách còn có thể tham quan hai bảo tàng lớn về văn hóa hoàng cung của triều đại Joseon và về văn hóa dân gian từ thời xưa của người Hàn Quốc.

Bảo tàng chứa đựng những giá trị về văn hóa và lịch sử.
Bảo tàng chứa đựng những giá trị về văn hóa và lịch sử.

Đặc biệt, khi tham quan cung điện Gyeongbokgung du khách còn được tận mắt chứng kiến cảnh đổi gác thực hiện theo một nghi thức vô cùng đặc biệt. Hoạt động này sẽ được lặp lại hàng ngày tầm 10 giờ sáng tại Gwanghwamun, hay Quảng Hòa Môn, lối vào chính của cung điện, và kéo dài tầm 15 phút, mỗi giờ đổi gác 1 lần, lần đổi gác cuối cùng vào lúc 3 giờ chiều mỗi ngày.

Cảnh đổi gác tại cung điện.
Cảnh đổi gác tại cung điện.

Du lịch Hàn Quốc ngắm mùa thu tuyệt đẹp ở Gyeongbokgung

Không gian ở cung điện Gyeongbokgung ở Seoul mỗi mùa đều mang những nét đẹp khác nhau, tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn thời điểm tham quan phù hợp cho mình.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mà nhiều du khách chia sẻ thì đến tham quan Gyeongbokgung vào mùa thu là đẹp nhất vì thời điểm này lá vàng, lá đỏ phủ kín khắp nơi khiến nơi đây mang vẻ đẹp vô cùng yên bình, nên thơ tựa như một bức tranh thủy mặc tuyệt sắc.

Tham quan Gyeongbokgung vào mùa thu là đẹp nhất
Tham quan Gyeongbokgung vào mùa thu là đẹp nhất.

Không gian trữ tình ở cung điện vừa mang nét hoài cổ, uy nghi vừa mang nét nên thơ, bao trùm trong khung cảnh lãng mạn tạo nên backround cực xịn để du khách tham quan thỏa sức sáng tạo những bức hình chất lượng và ý nghĩa nhất sau kỳ nghỉ.

Không gian trữ tình ở cung điện vừa mang nét hoài cổ, uy nghi vừa mang nét nên thơ thu hút nhiều du khách check-in
Không gian trữ tình ở cung điện vừa mang nét hoài cổ, uy nghi vừa mang nét nên thơ thu hút nhiều du khách check-in

Nếu bạn đã trót yêu mùa lá vàng lá đỏ Hàn Quốc thì ngay hôm nay hãy gọi cho chuyên viên kinh doanh của J Travel để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhé.

>>> Xem thêm ngay: TOUR MÙA THU HÀN QUỐC: SEOUL – NAMI – EVERLAND (5N4Đ) TRỌN GÓI 14,990,000 ₫

Trả lời