NHỮNG MÓN ĂN SÁNG NÊN THỬ KHI DU LỊCH ÚC

Nếu bạn đang chuẩn bị cho hành trình du lịch Úc sắp tới thì đừng bỏ qua bài viết này. J Travel sẽ giúp bạn tìm hiểu những món ăn sáng vừa ngon vừa bổ dưỡng. Lưu lại bài viết này ngay bạn nhé!

Gà Parmigiana

Ấm thực Úc nổi tiếng với món gà Parmigiana. Món ăn này xuất xứ từ nước Ý và du nhập vào Úc năm 1950. Từ lúc mới xuất hiện món ăn này dần đã trở thành bữa sáng lý tưởng của người dân địa phương. Cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ thịt gà rán giòn và một lớp giăm bông hòa quyện với nước sốt napoli cùng phomat nóng chảy béo ngậy. Chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi về sau.

Bánh mì kẹp thịt

Bánh mì kẹp thịt là một món ăn đường phố khá quen thuộc đối với nhiều du khách. Với những người bận rộn thì một chiếc bánh mì kẹp vào buổi sáng sẽ giúp họ tràn đầy năng lượng. Đây là món ăn nhanh gọn – lẹ nhưng lại đắp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng từ thịt, rau, xà lách. Chỉ có ở nước Úc, bạn mới có thể tìm thấy hương vị đặc trưng từ bánh mì kẹp thịt với phần nhân củ cải thơm ngon. Tuy bánh mì kẹp thịt có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới nhưng bánh kẹp ở út lại nhận được sự yêu thích hơn cả.

Lamington

Tuy là một món bánh ngọt nhưng lại đốn tim nhiều du khách trong và ngoài nước Úc. Nhân bánh được làm một cách đơn giản trông giống như những chiếc bánh gatô. Bánh được phủ một lớp kem socola thơm lừng. Phần vỏ bánh sẽ được rắc dừa nạo trong giống như một lớp tuyết phủ xung quanh bề mặt. Bánh Lamington được ăn cùng mức vào buổi sáng. Vào 21/6 hằng năm, món bánh này được chính phủ Úc dành riêng để quảng bá cho du khách quốc tế.

Bánh nướng nhồi thịt

Thêm một món bánh quốc dân của người Úc đã làm xiêu lòng biết bao du khách quốc tế đó là bánh nướng nhồi thịt. Loại bánh truyền thống này được làm từ thịt lợn và thịt bò cùng một số nguyên liệu khác như nấm, phô mai, các loại gia vị, rau củ xay nhỏ, lòng đỏ trứng và rau thơm. Bánh sau khi nướng có hình tròn, thơm và nghi ngút khói. Nhân bánh nóng hổi khiến bạn khó lòng chối từ và muốn thưởng thức ngay.

Damper

Đến du lịch mà không thưởng thức bánh Damper một lần thì thật vô nghĩa. Bánh Damper Có một vị trí vô cùng quan trọng trong nền ẩm thực bản địa. Loại bánh này được làm từ bột mì và nướng trực tiếp trên bếp lửa. Theo nhiều tài liệu, Damper Là sản phẩm của những người chăn nuôi gia súc và dân du mục. Họ tạo ra một chiếc bánh có hương vị dễ ăn dễ làm. Bánh có vị lạt có thể kết hợp cùng nhiều loại thức ăn khác như rau, mứt. Nếu có dịp du lịch Úc bạn nên thử một lần để phần nào hiểu được văn hóa, con người đất nước này.

Bánh Anzac

Món bánh Anzac thường được ăn vào buổi sáng như để nhắc nhớ đến lịch sử đấu tranh hào hùng của đất nước. Chiếc bánh ra đời từ thế chiến thứ nhất, khi những người vợ đã làm những chiếc bánh bột mì, bột yến mạch, vụn dừa và gửi ra tiền tuyến cho những binh lính Úc. bánh thường được ăn kèm với sữa để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa sáng chất lượng. Đây là một món ăn lý tưởng cho các du học sinh và người lao động.

Quá hấp dẫn cho những món ăn sáng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng như trên. J Travel tin rằng những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng trong chuyến du lịch Úc sắp tới. Cần thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour tận tình nhất.

Trả lời