SHOW BIỂU DIỄN NINJA TRUYỀN THỐNG Ở NHẬT BẢN

Nhật Bản là một đất nước có truyền thống văn hóa phong phú với nhiều điều thú vị để khám phá. Một trong những bí ẩn đó chính là Ninja. Ninja là nhân vật văn hóa độc đáo mà bất kỳ ai quan tâm đến Nhật Bản đều biết đến. Hình ảnh các Ninja Nhật Bản đã xuất hiện trên nhiều phương tiện giải trí trên khắp thế giới, từ trò chơi điện tử, phim ảnh, truyện tranh cho đến tiểu thuyết. Sự huyền bí xung quanh Ninja đã khiến một số học giả tin rằng họ chưa bao giờ thực sự tồn tại. Nhưng có lẽ sự thật đằng sau bí mật Ninja của Nhật Bản còn rất nhiều điều thú vị đang diễn ra.

Trong thời đại Samurai, Ninja nổi tiếng là những sát thủ thầm lặng. Ninja đóng vai trò quan trọng trong các cuộc chiến tranh trong lịch sử Nhật Bản. Trong quá khứ, Ninja còn được gọi là “Shinobi”, nghĩa là “những người hoạt động bí mật”, họ thường ẩn nấp, ngụy trang, dụ dỗ đối thủ rồi tấn công bất ngờ.

Những kỹ năng mà Ninja luyện tập được gọi là ninjutsu, nghệ thuật tàng hình, bao gồm những khóa huấn luyện về chiến đấu vũ trang, kỹ thuật sử dụng vũ khí, chiến lược quân sự, khí tượng học, hình học và kiểm soát hơi thở. Ninjutsu chỉ được truyền dạy qua các thế hệ gia đình hoặc một vài đệ tử được chọn, do đó những thông tin về Ninja và ninjutsu vẫn còn nhiều bí mật đối với thế giới và cả Nhật Bản.

Ngày nay, du khách có thể tìm hiểu về cuộc sống cũng như các kĩ thuật của Ninja tại các trung tâm truyền thống Ninja, làng Ninja hoặc các công viên chủ đề về Ninja. Không chỉ vậy, Ninja còn đóng vai trò như một nghệ sĩ đem lại niềm vui cho du khách bằng các show diễn kéo dài khoảng 20 phút với các tiết mục như kỹ thuật ẩn thân, đấu tay đôi, tay ba, múa kiếm,… Khi có dịp du lịch Nhật Bản, Quý khách không thể bỏ qua các chuyến tham quan đến những ngôi làng Ninja, đặc biệt thưởng thức Show biểu diễn Ninja truyền thống nổi tiếng ở đây.

 “Làng Ninja” ở Nhật Bản là các trường từng đào tạo Ninja, nay nhiều nơi trở thành điểm tham quan và trải nghiệm cho du khách. Trong số đó, Oshino Shinobi no Sato là ngôi làng Ninja có nhiều hoạt động mang đến những trải nghiệm thú vị với du khách. Bước vào ngôi làng, du khách dễ dàng cảm nhận được không khí Nhật Bản truyền thống, từ những kiến trúc đến như khu vườn xinh đẹp mang phong cách Nhật Bản. Bên cạnh đó, một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất tại đây đó là du khách sẽ được xem buổi biểu diễn kĩ thuật Ninja, tham gia các hoạt động của Ninja. Đặc biệt vào những ngày đẹp trời, du khách còn có cơ hội ngắm núi Phú Sĩ tuyệt đẹp từ xa.

Sau đây, hãy cùng J Travel tìm hiểu những điểm thú vị trong Show diễn Ninja này nhé!

Với ý tưởng độc đáo không chỉ một người mà nhiều người đóng cùng 1 vai, show diễn thể hiện khả năng siêu nhiên của Ninja thông qua nhiều diễn viên chuyên nghiệp. Những Ninja sẽ trình diễn các kĩ thuật với các vũ khí Ninja như shuriken, dây thừng, các loại kiếm, kết hợp thủ thuật điêu luyện. Màn trình diễn hấp dẫn pha chút hài hước, thích hợp với mọi đối tượng khách, kể cả du khách nước ngoài.

  • Du khách sẽ không thể khỏi ấn tượng bởi những nét hấp dẫn, lôi cuốn từ sự chuyển động linh hoạt cứ như không gian phi trọng lực và phân thân từ 1 người thành 17 người của Ninja.
  • Mãn nhãn với màn trình diễn sử dụng các đạo cụ của Ninja như phi tiêu, đao kiếm, liềm xích hồi hộp hấp dẫn. Màn trình diễn phối hợp nét truyền thống của thuật Ninja và kỹ xảo nhào lộn vô cùng ấn tượng.
  • Show diễn với thiết kế sân khấu và khán đài người xem không phân biệt rõ ràng, nên đôi lúc sân khấu hóa thành khán đài, và ngược lại khán đài sẽ bất ngờ biến thành sân khấu.

Mặc dù Ninja không còn tồn tại ở Nhật Bản hiện đại, truyền thống Ninja vẫn còn. Hầu hết các kỹ thuật Ninja đều được sử dụng để che giấu sự tồn tại. Họ có thể lọt vào lãnh thổ của đối phương để có được thông tin bí mật bằng cách che giấu danh tính và trở thành một người khác, không để lại bằng chứng cho dù họ đã chết. Họ đã thực hiện những khả năng phi thường bằng cách giấu mình trong bóng tối. Khả năng bí mật này thể hiện sự sâu sắc của văn hoá Nhật Bản.

Nếu bạn yêu thích đất nước Nhật Bản, muốn trải nghiệm và khám phá về truyền thống Ninja, hãy để J Travel mang đến cho Quý khách những trải nghiệm thú vị khi đăng ký tour NHẬT BẢN của nhà J nhé!

Trả lời