TEAMBUILDING VÀ 5 LỢI ÍCH TO LỚN CHO DOANH NGHIỆP

Team building từ khi được đưa vào chương trình ngoại khoá của các doanh nghiệp đã dần phát huy được thế mạnh của nó trong việc kết nối nội bộ. Vậy, yếu tố nào đã giúp cho Teambuilding làm được điều đó? Mời bạn cũng J Travel tìm hiểu bài viết sau đây.

Team building giúp hình thành các đội nhóm làm việc ăn ý

Team building là một chuỗi cái trò chơi, thử thách được tạo ra có sự tham gia của đội nhóm. Trong quá trình trải nghiệm, các thành viên tham dự sẽ dùng tư duy, sức mạnh và tài lẻ của mỗi cá nhân để phá giải trò chơi. Đó là cơ hội để bộc lộ điểm mạnh và tính cách cũng như kích thích sáng tạo và khơi nguồn tư duy, và cả cách phản ứng trước mỗi tình huống. Từ đó, các nhà lãnh đạo, các cấp quản lý sẽ dễ dàng phát hiện, nắm được thế mạnh của mỗi thành viên mà sử dụng nó phù hợp với từng công việc. Từ đó, lập ra các nhóm làm việc hiệu quả và cho năng suất cao.

Team building giúp củng cố và khẳng định giá trị tập thể công ty 

Thông qua các trò chơi, ban lãnh đạo công ty sẽ lồng ghép các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp vào trong từng nội dung. Từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng chia sẻ, tuyên truyền đến nhân viên những thông điệp ý nghĩa nhằm định hướng phát triển tổ chức trong tương lai.

Team building giúp thử nghiệm phản ứng của nhân viên khi có thay đổi

Team building là một trong công cụ truyền tải các ý tưởng, quy định mới của công ty đến toàn thể nhân viên. Đây là cách để doanh nghiệp nhận biết xem nhân viên của mình có đồng tình hay phản đối hoặc góp ý gì cho những quy định mới.

Dù chỉ là tình huống giả định nhưng hiệu quả mang lại rất cao. Nó sẽ giúp doanh nghiệp hoạch định lại các chiến lược. Cấp lãnh đạo sẽ có cái nhìn chi tiết hơn, chính xác hơn về tầm ảnh hưởng của những sự thay đổi đang chuẩn bị được đưa vào thực hiện đối với doanh nghiệp.

Team building giúp kích thích tinh thần nhân viên, gia tăng hiệu suất công việc

Đa phần nhân viên trong công ty đều có những mặt tích cực nhưng ngại thể hiện ra bên ngoài. Những thế mạnh đó chỉ được phát huy ở những môi trường thích hợp và được xúc tác. Nhờ các trò chơi trong team building mà tinh thần nhân viên được cởi mở, thoải mái hơn và dễ dàng hoà nhập với các thành viên còn lại. Team building là cách tốt nhất giúo khơi nguồn cảm hứng, giúp nhân viên dễ dàng sáng tạo, nảy sinh ý tưởng mới cho công việc, tạo động lực để phát triển cá nhân. Từ đó gia tăng hiệu suất làm việc, phát triển doanh nghiệp một cách tối đa.

Team building giúp xây dựng vững chắc văn hóa doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp ngoài việc đặt ra chỉ tiêu lao động và đạt được nó thì văn hoá doanh nghiệp là một trong những mảnh được quan tâm phát triển hàng đầu. Bởi văn hoá doanh nghiệp có vững mạnh thì nhân viên mới hiểu và làm việc đúng theo mong muốn của doanh nghiệp. Đa phần các hoạt động văn hoá nội bộ như tổ chức sinh nhật, tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm, tổ chức kỷ niệm ngày thành lập công ty đều được chú trọng… Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn còn thiếu không gian và sự chuyên nghiệp để xây dựng đội nhóm, gắn kết nhân viên.

Vậy nên tổ chức team building kết hợp cũng các hoạt động bồi dưỡng văn hoá doanh nghiệp là rất cần thiết và hợp lý. Các trò chơi sẽ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh xây dựng giá trị văn hóa doanh nghiệp tốt đẹp trong từng cá nhân, từng bộ phận.

Trên đây là những lợi ích to lớn mà team building mang lại cho các doanh nghiệp. J Travel mong rằng, những thông tin này sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn trong tương lai. J Travel là công ty tổ chức team building chuyên nghiệp, uy tín với đầy đủ trang thiết bị và nhân viên giàu kinh nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu tổ chức team building nước ngoài, teambuiding trong nước và các địa điểm nổi bật khác, vui lòng liên hệ J Travel để được tư vấn nhé!

Trả lời