Thưởng Thức ẩm thực Thái Lan như người bản địa khi du lịch lễ30/4

Du lịch Thái Lan không chỉ có những danh thắng cực đẹp, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và mua sắm, những ngôi chùa có kiến trúc độc lạ và linh thiêng mà còn có vô vàn những món ăn đường phố tuyệt ngon mà còn có rất nhiều điều thú vị khác cho bạn khám phá. Do đó đừng bỏ lỡ du lịch Thái Lan lễ 30/4 sắp tới để thỏa sức khám phá xứ sở chùa Vàng cùng J travel nhé.

Ẩm thực Thái Lan truyền thống ảnh hưởng nhiều từ Trung Quốc. Những kỹ thuật nấu nướng như chiên, xào, chiên ngập dầu… đều được tiếp nhận từ nền ẩm thực Trung Quốc. Đến nay, ẩm thực miền nam Thái Lan có những nét từ Indonesia và Malaysia. Phong cách nấu nướng của người miền Bắc và đông bắc Thái Lan giao thoa với ẩm thực Lào, Việt Nam, Campuchia và Myanmar. Các món ăn đều là sự pha trộn hài hòa giữa các vị chua, ngọt, mặn, đắng và cay.

Một số món ngon nổi bật được lòng du khách Việt khi du lịch Thái Lan đó là:

Pad Thai

Món Pad Thai là món mì xào khá phổ biến ở các hàng ăn vỉa hè, trong nhà hàng cũng có, nhưng bạn sẽ thấy phiên bản đường phố của món này ngon hơn nhiều. Mì có thể được xào với hải sản, thịt gà hoặc đồ chay. Ưu điểm của Pad Thai là không cay, có vị chua ngọt dễ ăn.

Som Tam

Là món nộm đu đủ xanh là sự kết hợp hoàn hảo của chua, cay, mặn, ngọt, một món ăn vỉa hè đặc sản của Thái Lan. Som Tam vừa dễ làm, vừa dễ ăn, thích hợp với khí hậu của quốc gia nhiệt đới này. Du lịch Thái Lan lễ 30/4 bạn có thể thưởng thức Son Tam ở hầu hết mọi vùng trên khắp Thái Lan.

Geng Kheaw Wan Gai

Đây là món cà ri xanh được làm từ thịt bò, thịt gà, hoặc rau củ. Như gà xào hạt điều, cà ri xanh cũng rất cay, do nước dùng được làm từ ớt xanh, thêm nước cốt dừa, cà tím và vô vàn nguyên liệu khác.

Tom Yum Goong

Đây là món canh truyền thống của người Thái. Món ăn này có nguyên liệu chính là tôm. Nước dùng trong, có vị sả, khá chua và cay, rất hợp để ăn với cơm trong tiết trời nóng của Thái Lan.

Gai Med Ma Moung

Thịt gà được chặt miếng và xào chín với hạt điều, cùng một số loại rau củ và gia vị. Món này thường rất cay, du khách nên nhớ dặn đầu bếp cho bớt cay để dễ ăn hơn. Gai Med Ma Moung thường được ăn cùng cơm trắng.

Ngoài những món nêu trên thì Thái Lan còn rất nhiều món ăn đường phố khiến du khách siêu lòng như: Xôi xoài, cơm rang Kao Phad, cà ri Massaman, Khao soi (mỳ nước), Pad See Ew (hủ tiếu xào),….Món tráng miệng cũng cực kỳ phong phú như: Món chuối nếp; bánh roti – một loại bánh kếp kiểu Thái; các loại chè như Gluay Buad Chee (chè chuối cốt dừa), thạch Thái, Khanom krok (bánh dừa, khá giống bánh khọt), Tub Tim Krob (chè hạt lựu), Bua loy (chè trôi Thái)……..Đặt liền tay một tour du lịch Thái Lan để J Travel đồng hành cùng bạn chinh phục những khung cảnh đẹp, những món ăn ngon với chi phí cực tốt nhé

Xem ngay tour:

Trả lời