Ý tưởng trò chơi team building độc đáo nhất dành cho doanh nghiệp

Ý tưởng trò chơi team building là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của chương trình. Vậy làm sao để tạo nên concept team building với các trò chơi độc đáo, ấn tượng? Ngay bây giờ, hãy cùng J Travel tham khảo thông tin trong bài chia sẻ bên dưới nhé!

Cách lên ý tưởng trò chơi team building

Trước khi tổ chức bất kỳ chương trình nào, bạn nên chọn ý tưởng phù hợp bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

1. Mục đích chuyến đi là gì?

Ý tưởng trò chơi team building nên được xây dựng dựa trên mục đích của người tổ chức. Bạn cần một chương trình mang tính giải trí, giúp nhân viên xả stress, một chương trình vận động thông thường hay một concept có nhiều trải nghiệm mới lạ. Tùy vào nhu cầu và lĩnh vực kinh doanh của công ty mình, doanh nghiệp có thể lựa chọn ý tưởng phù hợp.

Lên ý tưởng trò chơi team building phù hợp với môi trường và lĩnh vực hoạt động của công ty

Lên ý tưởng trò chơi team building phù hợp với môi trường và lĩnh vực hoạt động của công ty

2. Chủ đề của chương trình là gì?

Chủ đề và ý tưởng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chủ đề team building thường là thông điệp xuyên suốt chương trình. Chính chủ đề này sẽ quyết định đến việc thiết kế backdrop, trang trí sự kiện, chọn trò chơi… để làm nổi bật chủ đề. 

3. Địa điểm tổ chức

Xác định địa điểm và dạng địa hình chơi team sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung, lên ý tưởng thiết kế chương trình. Bởi các trò chơi được thiết kế theo địa hình thích hợp sẽ giúp chương trình team building thêm phần thú vị, thu hút người tham gia.

4. Kinh phí

Kinh phí tổ chức là yếu tố quyết định đến việc lên ý tưởng. Do mỗi chương trình team building đều có mức giá khác nhau. Theo J Travel, việc dự trù kinh phí sẽ giúp bạn lên kế hoạch tổ chức chi tiết, tránh những phát sinh không mong muốn và đảm bảo trọn vẹn cho chuyến đi. 

Gợi ý một số ý tưởng trò chơi team building hấp dẫn

Ý tưởng trò chơi team building trí tuệ

Đây là ý tưởng tổ chức khá phổ biến. Thay vì các trò chơi chỉ đơn thuần để giải trí, team building trí tuệ được lồng ghép thêm các thử thách khó hơn như giải câu đố, giải mật thư… Nhằm giúp mỗi người chơi phát huy tối đa vai trò của mình. 

Trò chơi team building trí tuệ đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy để giải quyết tình huống

Trò chơi team building trí tuệ đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy để giải quyết tình huống

Bằng chính sự nhạy bén, các kỹ năng và những góc nhìn đa chiều, mỗi người sẽ cùng nhau kết hợp để hướng tới mục đích đưa đội mình chiến thắng. Ý tưởng trò chơi team building này tuy không mới, nhưng nếu khai thác đúng cách sẽ mang lại giá trị rất lớn, kích thích tư duy, sáng tạo của nhân viên, hỗ trợ tốt hơn cho doanh nghiệp.

Ý tưởng trò chơi team building nhập vai thành Quân đội

Kỷ luật là yếu tố quan trọng hàng đầu để đảm bảo sự vận hành trơn tru của tổ chức. Tham gia chương trình team building quân đội, bạn sẽ được nhập vai thành một người lính, trải qua các thử thách gian nan để rèn luyện ý chí của bản thân và cùng những người đồng đội chinh phục đỉnh vinh quang.

Người chơi được trang bị đầy đủ trang phục như một người lính thực thụ

Người chơi được trang bị đầy đủ trang phục như một người lính thực thụ

Các trò chơi team building quân đội được J Travel xây dựng theo kỹ năng chiến đấu cơ bản của quân đội như bắn cung, bắn súng, ném đạn… Nhưng sẽ thay đổi đôi chút để đảm bảo yếu tố an toàn và vui nhộn. Ví dụ như thay vì bắn súng đạn sẽ dùng súng sơn, ném bóng nước thay cho ném lựu đạn.

Ý tưởng trò chơi team building theo concept Amazing Race

Amazing race là hình thức tổ chức team building trải nghiệm, kết hợp với các thử thách liên hoàn tăng dần cấp độ từ dễ đến khó. Các thử thách này đa phần giúp người chơi nêu cao tinh thần đồng đội, rút ra những bài học teamwork ý nghĩa. Đồng thời tìm hiểu văn hóa đặc sắc tại địa phương nơi mình chinh phục thử thách.

Lên ý tưởng và tổ chức một chương trình team building không phải là việc dễ dàng. Một chương trình có hấp dẫn và thu hút người chơi hay không phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra ý tưởng, hoặc bạn có thể chọn đơn vị tổ chức sự kiện trọn gói để đảm bảo thành công của chương trình.

Lựa chọn đơn vị tổ chức team building trọn gói đảm bảo thành công của chương trình

Lựa chọn đơn vị tổ chức team building trọn gói đảm bảo thành công của chương trình

Công ty du lịch J Travel là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện uy tín bậc nhất tại TPHCM. Chúng tôi có đội ngũ nhân sự trẻ trung, nhiệt huyết, luôn không ngừng sáng tạo để cung cấp cho khách hàng những ý tưởng trò chơi team building độc đáo.

Đến với chúng tôi, bạn không cần phải đau đầu về việc lên ý tưởng như thế nào hoặc lo sợ chương trình không suôn sẻ, vì chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một chuyến du lịch kết hợp team building hoàn hảo với mức giá ưu đãi nhất. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá nhanh chóng.

Trả lời