4 ý tưởng tổ chức team building trong nhà vui nhộn

Team building ngày càng lên ngôi và được xem là một trong những hoạt động gắn kết tập thể hữu ích nhất. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng rằng loại hình này chỉ có thể tổ chức ở ngoài trời, nơi có diện tích rộng rãi mới phù hợp. Thực tế thì ngoài các hoạt động trên biển, bạn vẫn có thể tổ chức team building trong nhà. Chỉ với 4 trò chơi đơn giản sau đây, J Travel chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng và thắt chặt tình đoàn kết cùng các đồng nghiệp.

Tổ chức team building trong nhà với trò chơi “tam sao thất bản”

Trò chơi team building trong nhà “Tam sao thất bản” sẽ giúp nhân viên phá vỡ mọi rào cản và thêm gắn kết, thấu hiểu nhau hơn. Đây cũng là một trong những trò chơi thú vị để tìm ra ai là người có những ý tưởng độc đáo và sáng tạo.

 

Trò chơi Tam sao thất bản khơi gợi sự sáng tạo của mỗi nhân viên

Trò chơi Tam sao thất bản khơi gợi sự sáng tạo của mỗi nhân viên

– Số lượng người chơi: Tùy theo ban tổ chức

– Dụng cụ: giấy, bút

– Cách chơi: Mỗi đội chơi tham gia bao gồm 5 người, xếp thành một hàng quay lưng lại với quản trò và không được nói chuyện. Quản trò sẽ đưa một bức tranh hoặc cụm từ cho người đầu tiên xem. Trong 30 giây, họ phải vẽ lại bức tranh đó và truyền cho người thứ hai, người thứ ba,… và người cuối cùng phải đoán đúng nội dung bức tranh hoặc tên đồ vật. 

Tổ chức team building trong nhà với trò chơi “Keo sơn một nhà”

Mục đích của trò chơi này là giúp người tham gia rèn luyện thể chất, tăng cường sự dẻo dai và nâng cao khả năng phối hợp ăn ý trong công việc giữa các thành viên. 

– Số lượng người chơi: Tùy vào quản trò

– Dụng cụ sử dụng: Đồng hồ bấm giờ

Trò chơi team building trong nhà rất vui nhộn

Trò chơi team building trong nhà rất vui nhộn

Cách chơi: Chia thành hai đội A và B. Trong thời gian 2 phút, đội A phải liên kết lại với nhau bằng cách đan tay, đan chân…sao cho thật chặt. Sau đó, đội B sẽ dùng mọi cách để phá vỡ liên kết của đội A trong thời gian ngắn nhất. Khi các thành viên đội A bị tách ra hết, xem thời gian và ghi lại kết quả. Đội B cũng chơi tương tự như vậy. Kết thúc hai lượt chơi, đội nào có thời gian ngắn hơn sẽ chiến thắng.

Tổ chức team building trong nhà với trò chơi “Hòa nhập hòa tan”

Trò chơi này khá đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ giúp tất cả các thành viên có được những giây phút thư giãn thoải mái nhất.

– Số lượng người chơi: Tối thiểu 20 người

– Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Tổ chức team building trong nhà sẽ giúp kết nối tất cả các thành viên

Tổ chức team building trong nhà sẽ giúp kết nối tất cả các thành viên

Cách chơi: Người quản trò sẽ sắp xếp thành viên thành một vòng tròn lớn. Các thành viên cùng nhau di chuyển và hát theo nhịp một bài hát nào đó. Sau đó, MC sẽ bất chợt hô to “Vào 5” (hoặc con số bất kỳ tùy theo số lượng người chơi), các thành viên phải nhanh chóng tạo thành nhóm có số người tương ứng với số MC đã đọc. Thành viên nào không tạo thành được nhóm sẽ bị loại, cứ thế trò chơi tiếp tục cho đến khi chỉ còn 2 thành viên cuối cùng sẽ là 2 người chiến thắng.

Tổ chức team building trong nhà với trò chơi “Thổi bay cái lạnh”

Để rèn luyện tính kiên nhẫn và tăng sức chịu đựng của nhân viên, bạn hãy tổ chức trò chơi này để họ tham gia.

– Số lượng người chơi: 6 người trở lên

– Dụng cụ sử dụng: Đá viên

– Cách chơi: Mỗi đội chơi có từ 3 – 6 thành viên và được phát một viên đá lạnh. Nhiệm vụ của đội chơi là làm tan chảy viên đá trong thời gian ngắn nhất. Đội nào hoàn thành thử thách đầu tiên sẽ là người chiến thắng trong hoạt động tổ chức team building trong nhà này.

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” quả thật không sai. Với các hoạt động tổ chức teambuilding trong nhà vừa vui nhộn, vừa thú vị được J Travel gợi ý trên đây, chắc chắn sẽ là liều thuốc tinh thần quý giá giúp nhân viên của bạn cảm thấy thật thoải mái và ngày càng gắn kết với nhau hơn để phát triển công ty thành một tập thể vững mạnh. Nếu bạn cần lên kế hoạch du lịch cho công ty của mình, hãy liên hệ ngay J Travel – chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức team building đầy ấn tượng, độc đáo với những trò chơi hấp dẫn và ý nghĩa nhất.

 

Trả lời

0988 084 008