5 ĐIỀU TUYỆT VỜI NÊN LÀM VÀO MÙA ĐÔNG NHẬT BẢN

Mùa đông ở Nhật Bản rất lạnh nhưng có rất nhiều trải nghiệm mà bạn nên khám phá ít nhất một lần. Cùng J Travel vượt qua cái lạnh mùa đông bằng những hoạt động vô cùng thú vị ngay sau đây.

1. Ăn lẩu Nhật Bản

“Nabemono” là món lẩu truyền thống của Nhật Bản thường được dùng vào mùa lạnh.

Bạn có thể thưởng thức sukiyaki và chanko. Đây là 2 món lẩu nổi tiếng và được người Nhật ưa chuộng mỗi dịp đông về.

Ăn lẩu Nhật Bản

Sukiyaki

Sukiyaki với các nguyên liệu như thịt bò, hành tây, đậu hũ, và các nguyên liệu khác. Nước lẩu được nấu từ nước tương ngọt. Hương vị truyền thống này có thể được tìm thấy ở các nhà hàng Nhật Bản ở bất cứ đâu trên đất nước này.

Chanko

Lẩu Chanko là món ăn dành cho các võ sĩ sumo. Mỗi người sẽ thích những nguyên liệu khác nhau nên món lẩu này cũng vì thế mà không theo một quy chuẩn nào. Lẩu chanko xuất hiện ở nhiều nhà hàng gần  Ryogoku, một khu vực có nhiều sumo-beya. Bạn hãy trải nghiệm ăn lẩu và tham quan quá trình huấn luyện sumo và phục vụ món chanko cho sumo.

>>> Xem thêm: DU LỊCH NHẬT BẢN KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU MỚI LẠ VÀO MÙA ĐÔNG

Lẩu Chanko

2. BBQ mùa đông: Lễ hội Kitami Yakiniku

Dưới cái lạnh -10 độ C, người Nhật có truyền thống tổ chức BBQ ngoài trời. Những tưởng không ai hưởng ứng thế nhưng khi tiệc tổ chức, bạn sẽ chạy ngay đến bàn với đôi đũa của riêng mình trên tay đấy. Lễ hội độc đáo này được tổ chức hàng năm vào tháng 2 ở Hokkaido.

BBQ mùa đông Nhật Bản Lễ hội Kitami Yakiniku

3. Trải nghiệm truyền thống Yonekawa Mizukaburi

Đến tỉnh Miyagi một ngày mùa đông lạnh giá bạn sẽ bắt gặp những người đàn ông trong trang phục bằng rơm với khuôn mặt được sơn kín bằng mực đen. Họ đóng vai sứ giả truyền tin của thần linh, họ mang theo xô nước và xối nước lên những ngôi nhà trong khu vực đi chuyển để bảo vệ tránh hỏa hoạn. Đây là lễ hội “Yonekawa Mizukaburi” vào dịp đón năm mới được lưu truyền đến nay. Người dân Nhật Bản nơi đây sẽ rất vui mừng chào đón bạn đến đây du lịch Nhật Bản và trải nghiệm những hoạt động truyền thống thú vị này.

Trải nghiệm truyền thống Yonekawa Mizukaburi

4. Thưởng thức Lễ hội tuyết Sapporo

Lễ hội tuyết Sapporo là một trong những lễ hội mùa đông lớn ở Nhật Bản. Sapporo được biết đến như một lễ hội nổi tiếng ra đời từ năm 1950. Đặc trưng của lễ hội này là các bức tượng tuyết khổng lồ được tạc theo hình tượng các nhân vật anime như Pokemon, Hatsune Miku,… Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy các bức tượng tuyết được sáng tạo theo những tòa nhà và Đức Phật.

Có những bức tượng khổng lồ với chiều cao lên đến 20m. Hiện tại, lễ hội này thu hút rất đông nghệ nhân tham gia. Trong đó có cả những nhóm nghệ nhân đến từ Canada và Mỹ.

Thưởng thức Lễ hội tuyết Sapporo

5. Trải nghiệm thể thao mùa đông ở Niseko, Hokkaido

Những người yêu thích trượt tuyết khi đến du lịch Nhật Bản đều không thể bỏ qua cơ hội được lướt trên tuyết trắng xóa ở Hokkaido. Tuyết ở đây rất xốp, dày, đẹp rất thích hợp cho hoạt động này. Những người đam mê trượt tuyết thường lựa chọn Niseko làm địa điểm vui chơi lý tưởng mùa đông. Nơi đây cũng thu hút  khá nhiều du khách nước ngoài ghé thăm. Vì thế bạn có thể bắt gặp những tấm biển quảng cáo và thực đơn được viết bằng tiếng Anh.

Tour du lịch Nhật Bản đang chờ bạn khám phá. Cùng J Travel trải nghiệm mùa đông tuyết rơi đầy thú vị bạn nhé!

Xem ngay: XỨ SỞ MẶT TRỜI MỌC NHẬT BẢN

Trả lời