Chiêm bái những điểm du lịch tâm linh Côn Đảo

Du lịch hành hương tâm linh từ lâu đã được du khách từ khắp nơi trên cả nước ưa chuộng. Trong đó, những điểm đến chiêm bái, du lịch tâm linh Côn Đảo được yêu thích hơn cả cũng bởi yếu tố lịch sử lâu đời cùng cảnh sắc thiên nhiên nơi đây. Cùng J Travel tìm hiểu những điểm du lịch tâm linh Côn Đảo thông qua bài viết sau:

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương là địa điểm du lịch tâm linh Côn Đảo nhất định phải được nhắc đến đầu tiên. Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo, cũng là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ và nhà yêu nước Việt Nam trong suốt thời chiến.

Điểm du lịch tâm linh này cách thị trấn Côn Đảo khoảng 2,5 km, diện tích khoảng 190.000 m2, gồm 3 khu: khu A, khu B và khu C. Một vài công trình mỹ thuật đặc sắc khác như khu vườn đá, tượng Trao áo, tượng Thuỷ chung, tượng Hy vọng, phù điêu Bất Khuất.

Du khách thường đến viếng nghĩa trang Hàng Dương vào buổi sáng hoặc tối, chuẩn bị lễ vật dâng hương tưởng niệm đến các vị anh hùng chiến sỹ tại đây. 

  • Địa chỉ: Cách trung tâm thị trấn Côn Đảo 2,5km, giao giữa đường Nguyễn An Ninh và Lưu Chí Hiếu

Top 5 điểm du lịch tâm linh Vũng Tàu được nhiều người quan tâm nhất

Mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Mộ cô Võ Thị Sáu từ lâu được ví như biểu tượng của Côn Đảo. Mộ cô tọa lạc tại khu B nghĩa trang Hàng Dương vô cùng trang nghiêm.

Bề mặt ngôi mộ được ốp bằng đá Granite đỏ, và một chiếc gương đá ốp phù điêu chân dung chị, không khó để bạn tìm thấy mộ cô Sáu giữa vô vàn ngôi mộ tại đây.

Hằng năm, dòng người đổ về du lịch tâm linh Côn Đảo để chiêm bái dâng lễ cầu bình an tại mộ cô Sáu khá đông. 

Người người truyền tai nhau, vị nữ anh hùng rất linh thiêng kiên cường bất khuất, cô sẽ luôn phù hộ cho những ai có tâm lành hướng thiện. Du khách chỉ cần thành tâm cầu xin, sẽ được như ý nguyện. 

  • Địa chỉ: Khu B nghĩa trang Hàng Dương

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

Chùa Núi Một còn có tên gọi khác là Vân Sơn Tự, với tổng diện tích 19.434 m2 là nơi thờ tự phục vụ tâm linh tín ngưỡng cho quan chức và binh sĩ thời Mỹ thuộc. Đây chính là điểm đến du lịch tâm linh Côn Đảo thu hút khách hành hương từ khắp mọi nơi đổ về mỗi năm.

Chùa Núi Một nằm tọa lạc trên Núi Một huyện Côn Đảo, là công trình kiến trúc văn hóa, cũng là di tích lịch sử độc đáo của huyện Côn Đảo. 

Sau khoảng thời gian bị bỏ bê, không được chăm lo hương khói dẫn đến kiến trúc chùa bị hư hại nhiều. Đến năm 2011, Giáo hội PGVN và tổ đình Vĩnh Nghiêm cùng với sự thành tâm cúng dường của quý Phật tử, chùa đã được trùng tu khang trang hơn.

Từ chùa Núi Một, dõi ánh nhìn ra xa, bạn có thể dễ dàng thu vào tầm mắt những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời như: hồ An Hải và vịnh Côn Sơn.

  • Địa chỉ: Tọa lạc trên Núi Một, Côn Đảo

Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Miếu Bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Một điểm du lịch tâm linh Côn Đảo không thể bỏ qua chính là Miếu bà Phi Yến. Được xây dựng vào năm 1785 để thờ bà Phi Yến vợ của chúa Nguyễn Ánh (vua Gia Long thời bấy giờ). Ngôi miếu gắn liền với câu chuyện bi thương về người phụ nữ tài sắc vẹn toàn cùng với lòng đức hạnh trung trinh. Người dân nơi đây cảm thương cho số phận của bà Phi Yến và hoàng tử Cải, đã lập miếu thờ bà Phi Yến, hay còn gọi là An Sơn Miếu.

Cũng như các điểm du lịch tâm linh trên Côn Đảo, miếu bà Phi Yến được dân làng Cỏ Ống thờ phượng, lấy ngày 18 tháng 10 âm lịch hàng năm làm ngày giỗ lễ bái long trọng. Hàng năm cứ vào dịp lễ, du khách sẽ về đây viếng thăm, cầu an, cầu tài lộc. 

Địa chỉ: Tọa lạc trên đường Hoàng Phi Yến

Côn Đảo không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc thiên nhiên còn đậm nét hoang sơ, mà còn là một trong những địa danh gắn liền với yếu tố huyền bí tâm linh. Du lịch tâm linh Côn Đảo bạn vừa có thể hiểu thêm về lịch sử văn hóa vừa kết hợp hành hương chiêm bái. Liên hệ ngay đến J Travel để được tư vấn Tour Côn Đảo với hành trình hấp dẫn nhất!

Trả lời