Cù Lao Chàm – Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ đầy trải nghiệm

Cù Lao Chàm – Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ đầy trải nghiệm

Cù Lao Chàm – Điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ đầy trải nghiêm

Chỉ cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15km, Cù Lao Chàm là một trong nhữg điểm đến vô cùng cuốn hút du khách trong nhữg năm gần đây. Đó là một cụm đảo thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Với bãi cát trắng mịn trải dài, bờ biển còn mang vẻ đẹp hoang sơ cùng con người than thiện đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp giữa lòng Hội An.

1. Đôi nét về Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm bao gồm 8 đảo nhỏ khác nhau, trong đó Hòn Lao là đảo chính với số lượng dân cư đông và cũng được xem là trung tâm của các hoạt động thương mại, du lịch.  Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009.

2. Các điểm đến hấp dẫn nhất Cù Lao Chàm

J Travel sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến hấp dẫn nhất của Cù Lao Chàm ngay sau đây.

Giếng cổ Champa – Cù Lao Chàm

Giếng được gọi là giếng cổ bởi nó đã có tuổi đời gần 300 năm và ngày nay vẫn được người dân đưa vào sử dụng. Giếng cổ Champa có nguồn nước trong và hoàn toàn không có mùi tanh với độ sâu khoảng từ 5,5 – 7m. Hơn nữa theo người dân ở đây, giếng được xây dựng đúng mạch nước ngầm từ núi xuống rất sạch có thể uống luôn được.

Khu bảo tồn biển – Cù Lao Chàm

Khu bảo tồn biển của Cù Lao Chàm nằm tại bãi Làng với rất nhiều loại sinh vật biển có nguy cơ tuyệt chủng cần được mọi người biết đến và quan tâm nhiều hơn. Ngoài ra, tại đây các nhà khoa học đã tìm thấy ở Cù lao Chàm 135 loại san hô, trong đó có 6 loài lần đầu tiên ghi nhận ở vùng biển Việt Nam; 202 loài cá; 4 loài tôm hùm và và 84 loài nhuyễn thể.

Ngôi chùa cổ Hải Tạng

Chùa Hải Tạng được nhiều người dân địa phương đến để cầu may mắn, bình an tránh thiên tai. Ngôi chùa cổ linh thiêng này được xây dựng từ năm 1958. Mỗi năm chùa tổ chức các ngày lễ lớn như 15/1, 14/5 – Lễ Phật đản, 15/7 – Lễ Vu Lan… Cho dù bạn ghé thăm ngôi chùa này ở bất cứ thời điểm nào trong năm thì bạn cũng có thể thắp nhang và cầu bình an.

Dù đã trải qua những năm tháng khắc nghiệt của thời gian và những cơn bão của mẹ thiên nhiên thì ngôi chùa vẫn vững vàng đứng đó và nhuộm cho mình một màu rêu phong .

Đảo Yến

Đảo Yến được xem là hòn đảo nổi tiếng bậc nhất về truyền thống nuôi yến xào ở miền trung. Yến xào xuất xứ từ nơi này được thành là thành phẩm có giá trị tốt nhất trong cả nước. Sau một quá trình lâu dài khai thác, Yến tự nhiên cũng trở nên khó khăn hơn do nguồn nguyên liệu bị hạn chế. Cũng từ đây mô hình sản xuất ngành nuôi Yến được ra đời và nhân rộng ở nhiều tỉnh như Bình Định, Khánh Hoà…

Bãi San Hô  

Bãi San Hô luôn được đánh giá là điểm đến đẹp nhất Cù Lao Chàm. San Hô ở đây đẹp vô cùng. Mặc dù đã từng trải qua quá trình khai thác không có quy hoặch nhưng nhờ có những công cuộc cải cách, bảo vệ và chăm sóc kỹ lưỡng lượng san hô đã dần trở lại nguyên vẹn.

Tại đây du khách có thể sử dụng các gói dịch vụ lặn bình khí, đi bộ dưới đáy biển để ngắm những rặng san hô đẹp tuyệt vời.

Kết hợp với hành trình khám phá Cù Lao Chàm, du khách có thể ghé thăm những địa điểm khác như phố cổ Hội An, Bà Nà Núi Chúa và thoả sức đắm mình ở biển Mỹ Khê – Bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Trả lời