DU LỊCH ĐÀI LOAN TẾT ÂM LỊCH 2024: KHÁM PHÁ NIỀM TỰ HÀO TỪ TAIPIE 101

Đây là điểm dừng chân lí tưởng của khách du lịch Đài Loan khi đến đài Bắc. Mời bạn cùng khám phá tòa tháp siêu đẳng đã từng nắm giữ vị trí cao nhất thế giới.

Giới thiệu về tòa tháp Taipei 101

Tòa tháp Taipei 101 Hay tháp đài Bắc một lẻ một tọa lạc tại quận Xinyi, Đài Bắc, Đài Loan. Được khởi công xây dựng năm 1999 và hoàn thành sau năm năm. Tổng kinh phí xây dựng lên đến 1,7 6 tỷ USD. Tòa tháp có diện tích sàn rộng 412.500 m2, cao đến 509,2 m và có 101 tầng. Khi chưa xuất hiện tòa tháp Burj Khalifa Dubai (2010) thì Taipei 101 được mệnh danh là tòa tháp cao nhất thế giới. Đây cũng là niềm tự hào của người dân Đài Loan.

Kiến trúc xây dựng của tòa tháp Taipei 101

Taipie 101 không chị hấp dẫn du khách ở độ cao mà còn thu hút bởi thiết kế vô cùng độc đáo. Lấy ý tưởng từ cây chè Vương thẳng lên bầu trời với một màu xanh ngát và những đốt ống tre là những tầng xếp chồng lên nhau. Năm sừng sững giữa thành phố đài Bắc rộng lớn, cây tre vươn lên mọc thẳng như một sự thanh cao, chính trực. Tòa nhà này gồm một lẻ một tầng nằm trên mặt đất và năm tầng hầm ở dưới lòng đất.

Một điều đặc biệt, bên trong tòa tháp có một quả cầu kim loại khổng lồ nằm lơ lửng ở giữa hai tầng 88 và 89. Theo lý giải của các kiến trúc sư, quả cầu này có sứ mệnh gioữ cân bằng cho toàn bộ tòa nhà nếu xảy ra địa chấn lên đến 7 ° Richter và những cơn cuồng phong có sức gió mạnh hơn 216km/h.

Đến du lịch Đài Loan dịp tết âm lịch 2024 bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ kiến trúc của tòa tháp này. Bên trong tháp Taipei 101 Có 61 thang may, Trong đó có hai thang vận hành với tốc độ 1.010 m/phút. Nhờ đó mà du khách sẽ được chinh phục độ cao gần 300m từ tầng 89 xuống mặt đất chỉ mất khoảng 39 giây. Ở tầng 89 du khách sẽ được quan sát toàn cảnh thành phố đài Bắc ở độ cao 383,4m. Nếu bạn muốn hít thở không khí trong lành thì đừng bỏ qua tầng 91, ở đây có khu vực quan sát ngoài trời và chỉ đón khách khi thời tiết cho phép.

Những vinh danh của tòa nhà Taipie 

Tòa tháp Taipie 101 được gọi là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc. Vào năm 2004,  nơi đây vinh dự được nhận giải thưởng tòa nhà chọc trời Emporis. Trong tuần báo Newsweek Hoa Kỳ Còn bầu chọn tòa tháp này là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới. Từ những vinh danh trên, Tòa tháp này xứng đáng trở thành niềm tự hào của người dân Đài Loan và xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ của du khách quốc tế. Nếu có dịp du lịch Đài Loan bạn không nên bỏ qua địa điểm thú vị này.

Xem ngay những tua du lịch tết âm lịch 2024 mới nhất tại đây. Hãy liên hệ với J Travel để được tư vấn và báo giá những tour du lịch tết thú vị nhất.

Trả lời