DU LỊCH HÀN QUỐC KHÁM PHÁ NHỮNG CUNG ĐIỆN ĐẸP NHẤT SEOUL

Uy nghi và tráng lệ, cổ kính và trầm mặc chính là những nét đẹp trường tồn mà các cung điện nổi tiếng Seoul đang sở hữu. J Travel mời bạn cùng khám phá những cung điện đẹp nhất Hàn Quốc trong bài viết sau đây.

Cảnh Phúc Cung – Gyeongbokgung

Cảnh Phúc Cung – Gyeongbokgung là nơi ở và sinh hoạt của các vị vua thời Joseon. Đây là một quần thể kiến trúc rộng lớn với các khu riêng biệt được xây dựng vô cùng công phu. Nổi bật là khu làm việc, khu sinh hoạt, khu nghị sự, khu nhà ở, vườn hoa viên,… Mỗi nơi đều được thiết kế theo nhu cầu, vừa tinh tế, sang trọng lại không kém phần tiện nghi.

Đến Cảnh Phúc Cung du lịch Hàn Quốc, bạn có thể tham quan Gyeonghoeru Pavilion (Khánh Hội Lâu) – công trình đẹp nhất cung là nơi diễn ra các buổi yến tiệc nhã nhạc.

Cổng chính của cung Cảnh Phúc có tái hiện cảnh gác cổng và thay ca ba lần 1 ngày. Du khách đến tham quan có thể xem biểu diễn nghi thức này và mặc thử trang phục của lính canh.

Thuộc sở hữu của Cảnh phúc cung còn có 2 bảo tàng lớn là Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc – nơi trưng bày hiện vật của hoàng tộc Joseon và Bảo tàng Văn hóa Dân gian Hàn Quốc – nơi trưng bày hiện vật truyền thống của người Hàn Quốc.

Cung điện Changgyeonggung

Cung điện này nhìn từ trên cao vô cùng xinh đẹp. Nơi đây được xây dựng để làm khu nhà ở của Xương Đức Cung – Changgyeonggung. Đa phần các tòa nhà ở đây được bố trí san sát nhau, vừa tiết kiệm diện tích vừa gần gũi, thân mật.

Dưới thời Nhật, khu vực này được xây thêm vườn bách thảo và vườn thú. Không gia cung điện này cũng trở nên vui tươi và sống động, thiên nhiên và nhân tạo hoà hợp với nhau. Về sau, nơi đây chỉ còn vườn bách thảo.

Cung điện Deoksugung

Du lịch Hàn Quốc ghé thăm cung điện Deoksugung sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Dù chỉ là một cung nhỏ nhưng nó đánh dấu sự sụp đổ của triều đại Joseon, nhân chứng lịch sử dưới thời Triều Tiên. Nhờ ra đời ở thời kỳ chuyển tiếp nên Deoksugung có kiến trúc  phương Tây hoá hơn các cung điện lớn khác.

Cung điện này cũng có nghi thức đổi gác diễn ra mỗi ngày trừ thứ 2. Bạn sẽ được xem cảnh lính gác đang làm nhiệm vụ vô cùng trang nghiêm. Ngoài ra, Deoksugung cũng là nơi thu hút rất đông du khách thăm quan, chụp ảnh nên thời gian mở cửa cũng được kéo dài đến  21h đêm.

Cung điện Gyeonghuigung

Cũng là một trong những cung điện đồ sộ thu hút khá đông khách du lịch Hàn Quốc, Cung điện Gyeonghuigung được xây dựng vào triều đại Joseon, khi vua Taejo còn sống.

Theo thời gian, nơi đây đã không còn vẹn nguyên 100 toà nhà như ban đầu. Nhiều công trình đã bị di dời hoặc sụp đổ khi Nhật chiếm đóng. Hiện nay, cung điện này chỉ còn lại Sungjeongjeon Hall, Heunghwamun Gate và một vài công trình khác. Trong số đó, Bảo tàng Lịch sử Seoul là một điểm đến hấp dẫn mà khách du lịch Hàn Quốc thường ghé vào khi đi thăm cung điện.

Bạn có yêu thích Hàn Quốc và những cung điện cổ kính của đất nước này? Hãy cùng J Travel khám phá những không gian tráng lệ này trong tour du lịch Hàn Quốc giá tốt và dịch vụ chuyên nghiệp. Chúc bạn có những chuyến du lịch đầy thú vị.

Trả lời