DU LỊCH MALDIVES: THƯỞNG THỨC ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG VỚI 9 MÓN ĂN ĐỐN TIM DU KHÁCH

Nếu bạn đang có ý định du lịch Maldives thì đừng bỏ qua 9 món ăn truyền thống trứ danh này. Mời bạn cùng J Travel tìm hiểu những nét ẩm thực đặc trưng của xứ đảo qua bài viết sau đây.

Long eats – bữa ăn truyền thống

Đến với các nhà hàng ở quần đảo du lịch Maldives, bạn sẽ nhìn thấy “Long eats” trong các menu của nhà hàng. Đây là cụm từ dùng để chỉ bữa ăn truyền thống. Nó có dạng combo, gồm nhiều món ăn khác nhau. Trong đó có cơm hoặc roshi (một dạng bánh mì giống chapatti của Ấn). Thêm một vài món chính như garudia (súp cá) hoặc mas riha.

Short Eats – Các món ăn nhẹ

Thực đơn này bao gồm những món ăn nhanh, thường dùng vào bữa sáng. Trong một số quán cà phê, bạn sẽ bắt gặp một số món mặn như Hedhikaa, kulhi boakibaa (bánh cá cay), gulha (cá tẩm gia vị bên trong bột chiên). Các món ăn ngọt như bánh gạo, chuối và bột chiên.

Bên canh đó, người Maldives còn dùng một số món Short Eats như snacks vào buổi chiều sau buổi cầu nguyện. Món này thường dùng kèm với trà đen hoặc cafe như một bữa ăn nhẹ cuối ngày.

Ăn trầu – Betel nuts

Đến du lịch Maldives bạn sẽ bất ngờ với món Betel nuts. Đây thực chất là món trầu cau của Việt Nam. Đây cũng là một món ăn truyền thống của người Maldives.

Nhai trầu cau không chỉ là thú vui mà nó còn có tác dụng giải phóng adrenaline tạo cảm giác sảng khoái. Người dân Maldives sẽ nhai trầu cau sau bữa ăn, kèm với đinh hương và vôi bột.

Raa

Nếu bạn thèm rượu hoặc nước uống có cồn khi du lịch Maldives thì có thể thử Raa. Đây là một loại nước được chiết xuất từ cây cọ. Người dân bản địa có thể lên men Raa và làm thành toddy hoặc sai (một loại đồ uống có cồn bắt nguồn từ Ấn Độ).

Cà ri – Curries

Là một quốc gia có nền văn hoá ảnh hưởng từ Ấn Độ nên Cà ri là món ăn không thể thiếu trong danh sách các món truyền thống ở Maldives. Mas riha – món cà ri được mix từ cá ngừ tươi với nước cốt dừa, ớt và một số gia vị truyền thống. Món này cũng ăn kèm với cơm hoặc bánh mỳ.

Khách du lịch Maldives còn có thêm lựa chọn khác với cà ri gà, cà ri rau,.. Đối với người Việt, mùi vị món ăn này có vẻ khó ăn nhưng làm quen thì cũng không tệ lắm.

Rihaakuru

Thêm một món ăn truyền thống thường thấy vào buổi trưa hoặc tối của các gia đình Maldives chính là Rihaakuru.

Nguyên liệu chính của món này chính là nước cá ngừ luộc cùng một số gia vị. Hỗn hợp sền sệt màu nâu thu được chính là Rihaakuru. Người dân địa phương thường dùng nó với cơm hoặc bánh mỳ.

Mas Huni

Đây là một món trộn khô thường dùng vào bữa sáng truyền thống của người Maldives. Các nguyên liệu cần có như cá ngừ, dừa, hành tây và ớt. Sau đó ăn cùng bánh mì hoặc kẹp vào bánh rán.

Bondi – món khai vị của người Maldivian

Thoạt nhìn món Bondi trông giống như tré hoặc nem được gói trong lá chuối ở Việt Nam. Tuy nhiên món ăn này lại khá hấp dẫn, có mùi thơm đặc trưng của hoa Huvandhumaa. Nếu có dịp được dự tiệc của người Maldives thì bạn nên dùng thử món ăn này.

Garudhiya

Món súp này được chế biến khá đơn nhưng nó lại chiếm một vị trí khá quan trọng trong ẩm thực Maldives. Dù chỉ có nước ấm, muối và cá ngừ nhưng Garudhiya lại làm nên tên tuổi của quốc gia này.

Trên đây là những món ăn truyền thống mà bạn nên thưởng thức khi du lịch Maldives. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các nhà hàng, resort. Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên khám phá. Liên hệ J travel để đặt tour du lịch Maldives ngay hôm nay!

Xem ngay: MALDIVES – RESORT ADAARAN PRESTIGE VADOO 5 SAO

Trả lời