Du lịch Nhật Bản mùa thu ăn gì?

Du lịch Nhật Bản mùa thu ăn gì?

Mùa thu Nhật Bản không chỉ mê hoặc du khách bởi phong cảnh đặc sắc khi được phủ kín sắc lá vàng lá đỏ mà còn có nhiều món ngon mà du khách du lịch Nhật Bản không nên bỏ lỡ như: Tempura lá phong hay nấm Matsutake, hạt dẻ, khoai lang, cá thu đao….

Tempura lá phong

Tempura lá phong còn được gọi là Tempura Momiji là một món bánh thủ công có lịch sử lâu đời thường thấy ở Kyoto, Osaka và cả Kyoto. Món ăn này chủ yếu bán cho du khách khi du lịch Nhật Bản.

Từ những chiếc lá phong to, vàng, còn nguyên vẹn người dân Nhật bản sẽ xếp gọn để ướp muối và ủ khoảng một năm sau đó sẽ được cắt cuống, rửa sạch và tẩm bột tempura rồi đem đi chiên giòn.

Tempura lá phong
Tempura lá phong

Bánh có độ giòn đặc trưng và hòa quyện nhiều vị gồm vị bùi, ngậy của vừng, vị ngọt của đường và cả vị mặn của muối ngấm trong lá cực kỳ hấp dẫn và lạ miệng. Du lịch mùa thu Nhật Bản du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món độc đáo và hấp dẫn ăn này nhé.

Nấm Matsutake

Do chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn của mùa thu nên nấm Matsutake có giá rất đắt đỏ có thể lên đến 2.000 USD/kg. Loại nấm này không chỉ có mùi thơm rất đặc trưng và giàu dinh dưỡng mà còn là nguyên liệu để tạo nên nhiều món ngon mang đậm chất thu ở Nhật như món nấm nướng than hoa hoặc được chế biến thành súp rất dễ ăn.

Nấm Matsutake
Nấm Matsutake

Xem thêm: ĐẸP NỨC LÒNG NHỮNG ĐIỂM ĐẾN LÃNG MẠN Ở CHÂU Á

Cá thu đao

Thêm một đặc sản mà bạn nên thưởng thức khi du lịch mùa thu Nhật Bản nữa đó là cá thu đao – sanma. Loại cá này có phần thịt mềm, có lớp da sang bóng, vị béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng. Cá thu đao thường được ướp muối và nướng nguyên con. Khi ăn thường dùng kèm với củ cải mài và nước tương. Một số nhà hàng Nhật Bản cũng dùng cá thu đao để ăn kèm với sushi vào mùa thu tại Nhật Bản.

Cá thu đao
Cá thu đao

Hồng sấy

Cũng giống như ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác, tại Nhật Bản vào mùa thu có trái cây tiêu biểu là quả hồng. Hồng ở Nhật cũng được chia thành 2 loại là hồng ngọt (tức là amagaki) và hồng chát (tức là shibugaki).

Hồng sấy
Hồng sấy

Hồng ngọt có trái hình tròn, đế quả bẹt gần giống như trái cà chua, khi ăn giòn tan trong miệng. Hồng chát chỉ ăn được khi đã chín mềm. Bên cạnh hồng tươi còn có hồng sấy khô (hoshigaki). Hồng kho Nhật Bản thơm ngon, bảo quản được lâu là món quà mà bất cứ du khách nào cũng không muốn bỏ lỡ khi du lịch mùa thu Nhật Bản.

Hạt dẻ

Hạt dẻ cũng là một trong những món ăn vặt rất phổ biến mà du khách nên thưởng thức khi đến xứ sở Phù Tang vào mùa thu. Khi đi dạo trên các con phố ở Nhật Bản vào mùa thu du khách dễ dàng tìm thấy món hạt dẻ rang với màu thịt vàng bắt mắt lộ ra sau lớp bỏ nâu tách đôi, vị bùi ngọt, thơm nức giá chừng 100.000 đồng/túi nhỏ.

Hạt dẻ
Hạt dẻ

Từ hạt dẻ, người dân Nhật Bản còn chế thành nhiều món ngon khác nhau như kẹo, bánh hạt dẻ, bánh bông lan kem hạt dẻ, bánh pie hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ…cực ngon và lạ miệng.

Các món ngon từ khoai lang

Mùa thu cũng là mùa của những món ngon từ khoai lang. Những món ngon dân dã nhưng được nhiều người Nhật nhắc đến như một đặc sản không thể thiếu khi mùa lá vàng là đỏ về. Trong số đó món Suiito Poteto tức là món khoai lang nghiền được nhiều phụ nữ Nhật yêu thích bởi vị béo ngậy hấp dẫn và mùi thơm khó cưỡng.

Các món ngon từ khoai lang
Các món ngon từ khoai lang

Bên cạnh khoai lang nướng, du khách du lịch Nhật Bản cũng có thể tìm mua được chế biến sẵn, đóng hộp để làm quà. Ngoài ra còn có khoai lang chiên, khoai sấy hay kẹo khoai được bày bán ở khắp nơi.

Hy vọng qua chia sẻ về những món đặc sản không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản vào mùa thu bên trên sẽ giúp quý khách có thêm nhiều trải nghiệm thú vị và thưởng thức trọn vẹn mùa thu ở xứ sở Phù Tang trong kỳ nghỉ sắp tới.

Đừng bỏ lỡ cơ hội du lịch Nhật Bản giá rẻ -à Xem ngay tour Nhật Bản ngắm lá đỏ, lá vàng 5 ngày, visa tỉ lệ đậu cao: NHẬT BẢN MÙA LÁ VÀNG: OSAKA – KOBE – KYOTO – YAMANASHI – TOKYO – NARITA (5N4Đ)

Trả lời