DU LỊCH NHẬT BẢN THƯỞNG THỨC CÀ RI CÓ MỘT KHÔNG HAI

Không chỉ có Ấn Độ, Malaysia sở hữu món cà ri nổi tiếng thế giới. Nhật Bản cũng là một trong những quê hương của món cà ri trứ danh. J Travel mời bạn cùng khám phá món ăn hấp dẫn này trong tour du lịch Nhật Bản ngày sau đây:

Cơm cà ri truyền thống

Không chỉ có thói quen ăn đồ tươi sống mà người Nhật còn thích ăn cơm cà ri trong sinh hoạt hằng ngày. Ở Nhật Bản, cà ri được phục vụ rất nhiều tại các trường học hay các nhà ăn công sở.

Mỗi địa phương sẽ có một công thức nấu cà ri khác nhau. Tuy nhiên, một số thành phần đặc trưng như thịt, cà ri, rau củ muối là những nguyên liệu không thể thiếu. Có nơi sẽ dùng thịt bò thay cho thịt lợn. Có nơi cho thêm nước sốt, trứng luộc. Cà ri thơm ngon, nước dùng sánh mịn thường ăn kèm với cơm trắng, bánh mì, rau củ muối. Tất cả sẽ tạo thành một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn, đầy đủ dinh dưỡng.

Cà ri Katsu

Đây là món cà ri khá nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu du lịch Nhật Bản, đến các nhà hàng, bạn sẽ nhìn thấy món ăn này trong menu. Cà ri Katsu sử dụng thịt cốt lết chiên xù hoặc thịt bò cốt lết, sốt cà ri đậm đà. Hương vị của món ăn này thật khiến du khách khó lòng cưỡng lại.

Súp cà ri

Ở vùng Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido, du khách sẽ thấy phảng phất hương vị của món cà ri truyền thống Ấn Độ. Tuy nhiên, súp cà ri Nhật Bản được chế biến theo khẩu vị của người Nhật nên vẫn mang những nét đặc trưng riêng, ngon và đậm vị.

Cà ri Ấn Độ được chế biến bằng cách ninh nhừ các nguyên liệu. Trong khi đó, cà ri Nhật Bản lại được nấu riêng từng nguyên liệu. Sau đó, họ sẽ mix chúng vào một bát rồi đổ nước sốt cà ri lên trên.

Khi phục vụ thực khách, món cà ri được mang lên cùng cơm trắng. Món ăn vừa thơm vừa ngậy nhưng lại không quá mềm. Mỗi nguyên liệu đều ngon và chín vừa tới.

Cà ri khô

Nếu có dịp du lịch Nhật Bản bạn hãy một lần thưởng thức cà ri khô. Món này được chế biến bằng cách nấu chín gạo và cà ri tạo thành một loại cơm màu vàng tươi mát. Những hạt gạo bóng mẩy, ngọt dịu, mềm vừa và thấm đều sốt cà ri.

Sau đó, Đầu bếp sẽ thêm vào hỗn hợp này thịt băm, rau, củ, trứng cắt hạt lựu. Tuy cùng là món càri nhưng hương vị lại rất khác nhau.

Mì Udon cà ri

Càri không chỉ dùng cùng cơm nóng hay bánh mì mà người Nhật còn thưởng thức món ăn này với mì udon. Đây là món ăn được người Nhật yêu thích vì nó khá bắt lưỡi và lạ miệng.

Thay vì sử dụng nước dùng thông thường cho mì udon, người Nhật dùng nước hầm cà ri loãng, thơm ngon và dễ thưởng thức.

Cà ri Yaki

Cà ri Yaki là đặc sản của tỉnh Kyushu. Nó đặc biệt vì có thêm pho mát từ phương Tây.

Chính sự hoàn hảo từ thành phần này mà cà ri Yuki đã xuất hiện trong thực đơn các nhà hàng địa phương từ những năm 1950. Đến nay, món ăn này vẫn oanh tạc các nhà hàng ở khắp Nhật Bản.

Cà ri đen

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thưởng thức món ăn đặc biệt này. Lần đầu tiên món ăn mặn lại kết hợp cùng sô cô la hay mực của con mực. Chính nguyên liệu tối màu này đã tạo ra lớp màu đen của cà ri, và tất nhiên hương vị của nó cũng vô cùng lạ miệng và độc đáo.

Trên đây là những món cà ri hấp dẫn mà bạn nên thưởng thức trong chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới. J Travel hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tận hưởng thiên đường ẩm thực Nhật một cách trọn vẹn nhất.

Xem ngay: XỨ SỞ MẶT TRỜI MỌC NHẬT BẢN

Trả lời