DU LỊCH SINGAPORE – TOP 7 ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN HÚT KHÁCH Ở CHINATOWN

Khu phố Tàu – Chinatown là nơi duy nhất trên thế giới vừa có chùa Phật giáo, đền thờ Hồi giáo, và đền thờ Ấn Độ giáo. Nơi khách du lịch Singapore có thể tìm hiểu trọn vẹn văn hoá của đất nước xinh đẹp này.

1. Bảo tàng dân tộc Chinatown Heritage Centre

Trung tâm này toạ lạc tại 48 Pagoda Street, Singapore 059207. Nơi này được xem là điểm khởi đầu cho hành trình khám phá khu phố Tàu hoàn hảo nhất. Chinatown Heritage Centre chứa đựng những câu chuyện thú vị về người gốc hoa, một trong những tộc người chính ở Singapore.

2. Công viên Ann Siang Hill

Công viên Ann Siang nằm ở 78 Club Street, Singapore 069447.

Đây là một nơi yên tĩnh giữa nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của Chinatown. Đến du lịch Singapore cùng JTravel Bạn sẽ thả hồn thư giãn giữa những sắc màu rực rỡ của các cửa hàng. Từ từ tìm hiểu cuộc sống của người dân Singapore đa sắc tộc.

3. Những bức tường bích hoạ Chinatown Murals

Đây là một địa điểm du lịch Singapore khá hấp dẫn mà bất cứ du khách nào cũng yêu thích. Các con hẻm ngay chỗ giao nhau của các con đường trong khu China Town như Smith Street, Pagoda Street, Temple Street, South Bridge Road, Newbridge Road, Banda Street,…

Hàng loạt bức bích hoạ siêu ấn tượng được các nghệ nhân vẽ lên các bức tường đường phố. Phần lớn chúng tái hiện đời sống thường nhật của cộng đồng người Hoa và các chủ đề tươi vui khác.

Ngoài ý nghĩa là những bức tranh tường đầy màu sắc, bích hoạ còn thể hiện cái hồn và không gian văn hóa đặc trưng cho những con phố ở Chinatown.

Du khách du lịch Singapore có thể đi bộ ngắm tranh và chụp ảnh lưu niệm. Bên cạnh đó, việc đi thuyền ngắm cảnh chiêm ngưỡng hết các bức tranh tường ấn tượng này cũng là một trải nghiệm thú vị.

4. Đền Sri Mariamman

Ngôi đền Hindu lâu đời này toạ lạc tại địa chỉ 244 South Bridge Road, Singapore 058793.

Đền Sri Mariamman được xây dựng từ năm 1872 để thờ nữ thần Mariamman. Người dân tin rằng vị thần này có quyền năng chữa khỏi bệnh tật. Thời xa xưa, đây là nơi trú ẩn của dân Ấn Độ nhập cư. Đền cũng là nơi tổ chức hôn lễ cho các cặp đôi đạo Hindu.

Về kiến trúc, ngôi Đền theo trường phái kiến trúc Nam Ấn đặc trưng với rất nhiều tác phẩm điêu khắc tinh xảo và đầy màu sắc. Đây cũng là địa điểm du lịch Singapore được check-in nhiều nhất ở Chinatown.

5. Chùa và bảo tàng Buddha Tooth Relic

Chùa Phật giáo nằm ở 288 South Bridge Road, Singapore 058840.

Nơi này là một nốt trầm giữa chinatown. Chùa  Buddha Tooth Relic Temple & Museum hay còn gọi là Chùa & Bảo tàng Phật Nha. Đây là nơi yên tĩnh, đầy tôn nghiêm được thiết kế theo phong cách nhà Đường.

Bên cạnh hoạt động phật giáo, khách du lịch Singapore còn có thể tham quan, tìm hiểunoiw này thông qua các triển lãm đặc sắc về nghệ thuật và lịch sử Phật giáo.

Buddha Tooth Relic Temple & Museum thật sự là một công trình kiến trúc biểu tượng của Chinatown Singapore. Đồng thời cũng là di sản giàu giá trị về tôn giáo và nghệ thuật.

6. Đền Thian Hock Keng

Chùa Thian Hock Keng nằm ở 158 Telok Ayer Street, Singapore 068613.

Là một trong những ngôi đền Hokkien cổ nhất và lớn nhất về giá trị tính ngưỡng của Singapore. Đền là nơi thờ vị thần bảo trợ Mazu, người bảo vệ những người Hoa nhập cư vào thế kỷ 19. Bên trong đền là một tuyệt tác kiến trúc nổi bật của Trung Quốc truyền thống. Tất cả đều được xây dựng thủ công và không có bóng dáng của một cây đinh nào cả.

7. Singapore Musical Box Museum

Địa chỉ: 168 Telok Ayer Street, Singapore 068619

Chinatown còn có Bảo tàng Hộp nhạc đầu tiên của Singapore. Nơi du khách có thể thưởng thức những bản nhạc cổ điển ra đời vào đầu thế kỷ XIX. Hộp nhạc mang một ý nghĩ hết sức quan trọng trong văn hóa châu Âu. Đây cũng là nơi đánh dấu cho sự phát triển về âm nhạc của Singapore vươn ra thế giới.

Với những địa điểm Du lịch Singapore thú vị trên chắc chắn bạn đã chọn được cho mình một tô du lịch lý tưởng trong hè này.

Liên hệ J Travel ngay hôm nay để được tư vấn những tour du lịch Singapore hấp dẫn nhất.

Trả lời