Du lịch Trung Quốc và 7 ứng dụng phải tải trước khi đi

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng cũng có thể khá khó khăn nếu bạn không chuẩn bị kỹ lưỡng. Một trong những điều quan trọng nhất cần làm là tải xuống một số ứng dụng thiết yếu sẽ giúp bạn di chuyển, giao tiếp và tận hưởng tối đa chuyến đi của mình.

Dưới đây là một số ứng dụng tốt nhất được sử dụng phổ biến dành cho người dân Trung Quốc và cả khách du lịch quốc tế mà J Travel khuyên bạn nên tải xuống trước khi tới đất nước tỷ dân:

1. WeChat – Ứng dụng tất cả trong một

WeChat không chỉ là một ứng dụng nhắn tin và mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc mà còn là một nền tảng đa dịch vụ. Bạn có thể sử dụng để trò chuyện với bạn bè và gia đình, thanh toán hóa đơn, đặt taxi và thậm chí đặt chỗ hẹn. Với tính năng thanh toán điện tử WeChat Pay, bạn có thể dễ dàng mua sắm và thanh toán mọi thứ mà không cần dùng đến tiền mặt.

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc
WeChat – Ứng dụng mạng xã hội và nhắn tin đa năng phổ biến nhất Trung Quốc

2. Baidu Maps – Bản đồ số 1 khi du lịch Trung Quốc

Là ứng dụng bản đồ được sử dụng rộng rãi nhất ở Trung Quốc. Tương tự như Google Maps, nhưng có một số tính năng bổ sung dành riêng cho Trung Quốc, chẳng hạn như khả năng theo dõi các chuyến tàu và xe buýt theo thời gian thực.

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc
Baidu Maps – Ứng dụng bản đồ số 1 tại Trung Quốc

3. Didi Chuxing – Gọi xe dễ dàng và tiết kiệm

Didi Chuxing là ứng dụng gọi xe phổ biến nhất ở Trung Quốc. Tương tự như Uber, nhưng nó rẻ hơn và có nhiều tài xế có sẵn hơn. Vì hầu hết các tài xế không thể giao tiếp trôi chảy bằng tiếng Anh, DiDi cũng cung cấp tính năng dịch tức thời cho phép bạn nhập bằng tiếng Anh trong khi tài xế nhận chúng bằng tiếng Trung.

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc

Didi Chuxing được ghi nhận đã thay đổi ngành giao thông Trung Quốc

4. Alipay – Ví điện tử phổ biến

Bên cạnh WeChat Pay, Alipay cũng là một ví điện tử cực kì phổ biến tại Trung Quốc. Với Alipay, bạn có thể dễ dàng thanh toán mọi thứ chỉ bằng một vài cú chạm trên điện thoại của mình. Du khách sẽ có thể nạp tiền Alipay bằng visa du lịch Trung Quốc và sử dụng Alipay để thanh toán như người bản xứ mà không cần phải quy đổi ngoại tệ. Nếu bạn không muốn mang theo nhiều tiền mặt khi đi du lịch, Alipay là một lựa chọn lý tưởng và an toàn.

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc

Alipay – ví điện tử dẫn đầu tại Trung Quốc – thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

5. Pleco – Ứng dụng từ điển số 1 khi du lịch Trung Quốc

Đây là một ứng dụng từ điển và dịch thuật tuyệt vời sẽ giúp bạn giao tiếp với người dân địa phương. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ về các từ và cụm từ tiếng Trung, cũng như tính năng nhận dạng chữ viết và dịch giọng nói, Pleco là một công cụ hữu ích để giúp bạn giao tiếp cũng như học hỏi thêm về ngôn ngữ của đất nước rộng lớn này.

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc
Pleco – Từ điển tiếng Trung đắc lực cho chuyến du lịch Trung Quốc của bạn

6. Metro China Subway – Chuyên gia tàu điện ngầm

Đây là một trong những ứng dụng hữu ích nhất để bạn có thể di chuyển dễ dàng bằng tàu điện ngầm. Metro China Subway có giao diện rất đơn giản, dễ hiểu và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn chỉ cần nhập điểm bắt đầu đi và điểm bạn muốn đến, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ tuyến đường thuận tiện nhất (hành trình nào ít phải đổi tàu).

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc

Metro China Subway – Ứng dụng dẫn đầu giúp bạn di chuyển dễ dàng với tàu điện ngầm

7. Da Zhong Dian Ping – trải nghiệm ẩm thực Trung Hoa

7 ứng dụng phải tải trước khi du lịch Trung Quốc
Da Zhong Dian Ping sở hữu kho dữ liệu lớn về ẩm thực Trung Hoa

Da Zhong Dian Ping, thường được gọi là Dianping, là ứng dụng đánh giá và đề xuất nhà hàng, quán ăn và các địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở Trung Quốc. Ứng dụng này được ví như “Yelp” của Trung Quốc, cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết, đánh giá chân thực và hữu ích để khám phá và tận hưởng nền ẩm thực phong phú của đất nước này.

Da Zhong Dian Ping sở hữu kho thông tin khổng lồ về nhà hàng, quán ăn trên khắp Trung Quốc

Kết luận:

Việc tải xuống các ứng dụng này trước khi đi du lịch Trung Quốc có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc khi khám phá đất nước tỷ dân này. Đây chỉ là một vài trong số những ứng dụng hữu ích nhất mà bạn có thể tải xuống khi đi du lịch Trung Quốc. Với một chút sự chuẩn bị, bạn có thể đảm bảm rằng mình sẽ có một chuyến đi suôn sẻ và thú vị.

Ngoài những ứng dụng trên, để có một chuyến đi du lịch Trung Quốc thực sự đáng nhớ và suôn sẻ, bạn cũng có thể tham khảo qua dịch vụ của J Travel. Với dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo từ A – Z, J Travel cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch tuyệt vời nhất.

J Travel cung cấp các Tour du lịch Trung Quốc đa dạng, từ những thành phố sầm uất như Bắc Kinh, Thượng Hải đến những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Vạn Lý Trường Thành, Thiên Môn Sơn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các tour ngắn ngày cho đến các hành trình dài hơn, tất cả đều được tổ chức một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp.

Tham khảo danh sách các Tour du lịch Trung Quốc của chúng tôi tại: https://jtravel.com.vn/danh-muc/tour-nuoc-ngoai/tour-chau-a/tour-trung-quoc/

 

 

Trả lời