KHÁM PHÁ 5 LOẠI HOA ANH ĐÀO PHỔ BIẾN TẠI NHẬT BẢN

Một mùa hoa anh đào nữa lại về trên đất nước Nhật Bản. Loài hoa mang sắc hồng rực rõ và hương thơm thanh khiết đã từng đốn tim bao du khách. Mời bạn cùng J Travel đến thăm đất nước xinh đẹp này và khám phá 10 loại hoa anh đào phổ biến nhất tại đây.

kham-pha-5-loai-hoa-anh-dao-phỏ-bien-tai-nhạt-ban

1. Kawazuzakura

kham-pha-5-loai-hoa-anh-dao-phỏ-bien-tai-nhạt-ban-2

Kawazuzakura là loại hoa anh đào nở sớm nhất Nhật Bản. Bạn có thể tìm thấy loại hoa này nhiều nhất ở thị trấn Kawazu thuộc địa phận tỉnh Izu. Hoa anh đào Kawazuzakura bắt đầu nở vào đầu tháng 2. Cùng với đó là lễ hội ngắm hoa với tên gọi “Lễ hội Hoa Anh Đào Kawazuzakura”. Lễ hội thường kéo dài từ đầu tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hút rất đông khách du lịch Nhật Bản và người dân địa phương.

Hoa Kawazuzakura có 5 cánh, màu hồng và kích thước cánh hoa lớn hơn. Vào mùa nở rộ, hoa thường nở chùm kèm lộc non xanh biếc. Dù nở sớm nhưng loại hoa này lại lâu tàn hơn những loại khác.

2. Someiyoshino (Anh Đào Yoshino)

3.jpg

Thực tế ở Nhật Bản có hơn 100 loại hoa anh đào khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là hoa anh đào Yoshino. Loài hoa này là kết quả của sự kết hợp trộn lẫn giữa giống Edohigan Zakura và Oshimazakura. Cánh hoa có màu hồng nhạt khá giống với màu trắng. Mỗi bông hoa khi nở rộ sẽ có 5 cánh.

Yoshino có từ thời Edo, được trồng tại công viên Hirosaki, tỉnh Aomori năm 1882. Đến nay, phần lớn những gốc anh đào này vẫn tuyệt đẹp và căng đầy nhựa sống.

3) Hoa Anh Đào Takato Kohigan

4.jpg

Loại hoa anh đào này chỉ xuất hiện ở công viên thuộc lâu đài Takato, tỉnh Nagano. Đây là một loại hoa anh đào đặc biệt nở vào đầu tháng 4. Takao Khigan Sakura có 5 cánh với sắc hồng phớt đỏ nhẹ nhàng. Một cây rất ít cành, nên khi hoa nở rộ bạn sẽ thấy chúng trông như những thảm bông mềm mại từ trên cao.

5.jpg

Công viên từ lâu đài có đến hơn 1500 cây hoa anh đào Takato Kohigan. Hãy đến đây vào giữa tháng tư để có thể nhìn ngắm sắc đẹp của hoa anh đào này trọn vẹn nhất.

4) Shidarezakura

6.jpg

Shidarezakura là loại hoa được trồng nhiều ở quận samurai Kakunodate. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng ở Tohoku tỉnh Fukushima. Nơi này nổi tiếng có cây anh đào tồn tại hơn 1000 năm.

7.jpg

Loài hoa anh đào này khi bung nở hoàn toàn thì vô cùng rực rỡ. Sự cuốn hút của nó đến từ những nhánh hoa vươn dài, rủ xuống như muốn chạm vào vai khách thưởng ngoạn. Loại hoa anh đào nhánh dài  này có 5 cánh. Một loại khác có nhiều cánh hơn được gọi là Yaeshidarezakura. Để ngắm hoa anh đào này đẹp nhất, bạn nên đến đây vào đầu tháng tư, ngắm hoa và tham gia lễ hội hoa anh đào Kakunodate.

5) Yamazakura

8.jpg

Yamazakura Là hoa anh đào núi, mang một vẻ đẹp hoang dã nhất Nhật Bản. Khách du lịch Nhật Bản đến Yoshinoyama Vào mùa xuân chắc chắn sẽ không thể nào quên được hương sắc của loài hoa tuyệt diệu này.

Yoshinoyama là một ngọn núi ở Nara. nơi có các sườn núi được bao phủ bởi rất nhiều cây anh đào vào mỗi độ tháng tư. Đây là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản.

So với Yoshino, cánh của Yamazakura có kích thước nhỏ hơn 1 chút. Hoa có màu hồng nhạt, mọc xen lẫn những chiếc lá ngã đỏ tối màu càng làm cho sắc hoa thêm phần quyến rũ.

còn nhiều hơn nữa những loài hoa anh đào tuyệt đẹp mà J Travel sẽ giới thiệu đến bạn trong bài viết tiếp theo. Nếu bạn đã trót đem lòng yêu thích loại hoa quyến rủ này thì hãy nhanh tay chọn ngay cho mình một tour du lịch Hàn Quốc ngắm hoa anh đào mùa xuân giá tốt. Xem ngay tại đây bạn nhé!

DU LỊCH NHẬT BẢN TẾT ÂM LỊCH 6N6Đ

Trả lời