Kinh nghiệm du lịch Quần đảo Bà Lụa sau dịch

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Việc xác định sống chung với dịch bệnh sẽ giúp ngành du lịch có được sự khởi sắc. Vì vậy những điểm đến hoang sơ luôn là lựa chọn lý tưởng của du khách. Một trong những địa điểm khá lý tưởng giúp bạn vừa có thể vui chơi lại vừa đảm bảo an toàn phòng dịch chính là quần đảo Bà Lụa.

Quần đảo Bà Lụa – Vẻ đẹp hoang sơ đang đợi bạn khám phá!

Quần đảo Bà Lụa hiện nay vẫn còn là một cái tên xa lạ với nhiều người. Nhưng đối với những tín đồ yêu thích du lịch biển đảo, đặc biệt là say đắm vẻ đẹp hoang sơ  thì chắc chắn đây chính là thiên đường. Quần đảo Bà Lụa còn được gọi là quần đảo Bình Trị. Nơi đây có hơn 40 đảo lớn nhỏ thuộc vùng biển huyện Kiên Lương, Kiên Giang.

Nằm trong khu vực ít gió, ít sóng lớn với vẻ đẹp cực kỳ hoang sơ, quần đảo Bà Lụa chắc chắn sẽ giúp bạn có được trải nghiệm lý tưởng nhất cho hành trình du lịch mùa Covid-19. Chắc chắn đối với nhiều du khách thì cái tên của quần đảo này quả thực khiến người ta cảm thấy tò mò.

Theo đó, Bà Lụa là tên của một vị tướng hậu cần đã có công lập nên xưởng dệt lụa trên quần đảo này. Số lượng lụa đó đã được cung cấp cho nghĩa quân Nguyễn Trung Trực. Tuy nhiên cũng có người cho rằng, Bà Lụa là tên của người vợ gốc Hoa của một người Pháp có ảnh hưởng lớn tới chính quyền của quần đảo.

Bà Lụa là tên của một vị tướng hậu cần đã có công lập nên xưởng dệt lụa trên quần đảo này.

Kinh nghiệm du lịch quần đảo Bà Lụa lần đầu

Hiện nay những quần đảo hoang sơ được du khách vô cùng yêu thích bởi khi đó việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 sẽ hiệu quả hơn so với việc lựa chọn những khu du lịch đông đúc. Để có chuyến du lịch quần đảo Bà Lụa trọn vẹn nhất và thưởng thức được mọi vẻ đẹp tại đây bạn nên lưu ý những kinh nghiệm sau đây:

Kinh nghiệm du lịch quần đảo Bà Lụa lần đầu

Nên du lịch quần đảo Bà Lụa khi nào?

Du lịch biển đảo thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu tình hình thời tiết để đảm bảo an toàn và có thể khám phá được những điểm đến thú vị nhất. Theo đó thời gian để tham quan quần đảo Bà Lụa chính là từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm. Đây là khoảng thời gian ít có mưa, biển khá êm và thuận tiện cho việc tham quan đảo. Tuy nhiên vì đặc thù là vùng biển đảo nên khi đi du lịch bạn cũng cần chuẩn bị các loại kem chống muỗi để tránh bị muỗi đốt.

Xem thêm: Nên đi đâu khi du lịch Côn Đảo?

Nên du lịch quần đảo Bà Lụa khi nào?

Đến đảo Bà Lụa bằng những phương tiện nào?

Để có thể tham quan quần đảo Bà Lụa bạn sẽ phải đi đến thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang bằng phương tiện phù hợp. Sau đó cách thị trấn Kiên Lương 11km bạn sẽ đến bến tàu Ba Hòn. Bạn có thể lựa chọn đi tàu cao tốc hoặc tàu thường để ra đảo. Tuy nhiên nhiều người đã đi du lịch đến đảo Bà Lụa khuyên bạn nên lựa chọn đi tàu cao tốc để tránh say sóng và tiết kiệm thời gian.

Những điểm tham quan đẹp trên quần đảo Bà Lụa

Đến với đảo Bà Lụa bạn đừng quên bỏ qua những điểm đến sau để có thể khám phá trọn vẹn được vẻ đẹp của đảo: Hòn Heo, Ba Hòn Đầm… Những điểm đến đều vắng vẻ và hoang sơ nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tham quan tại đây. Ngoài ra, để có thêm những điểm đến hoang sơ du lịch an toàn mùa Covid-19 bạn hãy liên hệ ngay với J Travel để được tư vấn nhanh chóng nhất.

 

Trả lời