NAM DU – VÙNG CÁT TRẮNG BIỂN XANH

Nam Du – một hòn đảo nhỏ nhưng lại chứ danh với sự nguyên sơ, ít có bàn tay con người tác động vào. Nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách nhiều nơi đến để trải nghiệm và thăm thú. Các bạn có muốn biết sự chứ danh của hòn đảo nhỏ là gì không, hãy để J Travel bật mí cho bạn biết nhá.

Đảo Nam Du          

Nam Du là đảo chính trong quần đảo Nam Du, ngoài đảo chính thì quần đảo Nam Du có khoảng 21 đảo lớn nhỏ xung quanh. Đảo chính Nam Du có đỉnh cao nhất là 300m so với mặt nước biển. Đảo Nam Du cách thành phố Rạch Giá ở đất liền là 83km đường biển. Toàn bộ quần đảo Nam Du được chia địa giới quản lý giữa hai xã, là xã An Sơn và xã Nam Du.

Tên của đảo và quần đảo Nam Du có từ thời vua Gia Long, với việc xác định địa giới của Việt Nam của chúng ta. Bên cạnh đó, còn có giải thuyết rằng các nhà Nho Việt Nam ta đã đặt cho quần đảo này với cái tên “Nam Dự” – “南嶼” với ý nghĩa là “Đảo phía nam”, sau đó người Pháp đến và phiên âm tên chữ của quần đảo thành Nam Du”

Di chuyển đến Nam Du như thế nào?

Khi du khách muốn đến với Nam Du rất dễ dàng, theo như chúng ta biết Nam Du là đảo nhỏ xa bờ nên chỉ có thể đến bằng phương tiện tàu cao tốc.

Để có thể di chuyển đến Nam Du, du khách phải di chuyển thông qua bến tàu Rạch Sỏi – Tp. Rạch Giá và bến tàu Hà Tiên – Kiêng Giang để đến với Nam Du. Đối với những du khách muốn di chuyển đến Rạch giá có thể bằng máy bay đến với sân bay Rạch Giá và di chuyển đến bến tàu, hoặc có thể di chuyển bằng xe đến Rạch giá; còn đối với Hà Tiên quý du khách chỉ có thể di chuyển bằng các phương tiện xe đến.

Sau khi đến được một trong hai khu vực nêu trên, du khách sẽ có những lựa chọn về các hãng tàu để đi ở cả bến tàu Rạch Sỏi và Hà Tiên. Trong đó, Super Đông và Phú Quốc Express là hai hãng tàu được chọn sử dụng nhất.

Đối với thời gian di chuyển, du khách sẽ mất trung bình 2 tiếng từ Hà Tiên đến Nam Du và 2 tiếng 30 phút khi xuất phát từ bến tàu Rạch Giá.

Nam Du có gì mà thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm?

Bãi Mến

Bãi Mến là một vinh biển nhỏ với diện tích 600m2 nằm gọn trong khu vực vịnh Thái Lan. Khu vực nơi đây phân nửa thuộc quyền sở hữu của anh Võ Văn Phương, được truyền qua được 3 thế hệ và anh là thế hệ thứ tư sinh sống. Cho đến hiện nay tên gọi Bãi Mến anh Phương vẫn không rõ tại sao nó lại được gọi như thế.

Từ thời ông cố của anh đã trông dừa nơi đây qua thời gian chúng mọc lên ngày càng nhiều và tạo nên cánh rừng dừa xanh cho khu vực nơi đây, tạo nên cảnh vật đặc biệt cộng thêm biển xanh mát trong và cát trắng mịn, điều này đã thu hút rất nhiều du khách đến nơi đây để thăm thú và nghỉ dưỡng.

Bãi Ngự

Bãi Ngự thuộc hòn Củ Tron, theo tương truyền nơi đây từng là nơi tá túc trên biển của vua Gia Long trên đường sang nước Xiêm (Thái Lan ngày nay) và trong lúc tá túc lại nơi đây đã đào một cái giếng. Cho đến hiện nay cái giếng nơi đây là giếng nước ngọt và luôn đầy không cạn. Đảo Củ Tron cũng là nơi có đủ lượng nước sinh hoạt cho cả đảo vào các mùa khô hạn, trong khi các hòn khác có thể bị thiếu nước ngọt.

Hòn Mấu

Hòn Mấu là một trong các hòn nhỏ nhưng có dân cư sinh sống, diện tích chỉ khoảng 200m2 với 120 hộ dân, nên bất kỳ ai lạ bước chân trên đảo người già lẫn trẻ đều có thể biết được.

Hòn Mấu còn được mệnh danh là nơi có thiên nhiên đẹp. Đặc biệt nơi đây có được bờ biển với cát trắng mịn ít có hòn nào trong 21 hòn thuộc huyện Đảo Nam Du có được, bao gồm Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại nơi đây còn các bãi đá như Bãi Bắc, bãi Đen và Bãi Trắng.

Thêm vào là nơi đây quanh năm yên ắng nên thường xuyên được các tàu thuyền ghé vào, cung vì đều này dân cư nơi đây cũng dần được củng cố đông dần thêm. Nhưng dù như vậy, nơi đây cũng còn rất hoang sơ, sạch sẽ và nước biển rất trong và mát.

Hòn Hai Bờ Đập

Đây là hòn nhỏ nằm trong hệ thống các hòn – đảo của Nam Du, nhưng nơi đây không có dân cư sinh sống, nên vì thế có rất nhiều nhóm du khách chọn đến đây để có những buổi trải nghiệm cắm trại trên khu vực Hòn Hai Bờ Đập.

Hòn Hai Bờ Đập còn là nơi được các du khách tìm đến để trải nghiệm các hoạt động khác như: lặn biển ngắm san hô, bắt nhum (cầu gai), câu cá và bơi lội.

Làng Cầu Vòng – Thảo Thường Camp Homestay

Ngoài các vẻ đẹp hoang sơ ở các hòn, đảo chính Nam Du còn có nơi để du khách có thể chụp các khoảnh khắc tuyệt vời như với đa dạng sắc màu, tưởng chừng đang ở đâu trong câu chuyện trẻ thơ, và đây cũng là nơi nhiều du khách chọn đến dể lưu trú trong quá trình đến với Nam Du.

Thêm vào đó, khi đến lưu trú nơi đây du khách sẽ có không gian thoải mái về các hoạt động sinh hoạt và Thảo Thường có phòng điều hòa cho các du khách. Bên cạnh đó, khi du khách có nhu cầu về sơ chế các món ăn theo yêu cầu, nơi đây cũng hỗ trợ dịch vụ cho du khách.

Ngoài các dịch vụ thiết yếu trên thì đảo nhỏ xa bờ, phương tiện di chuyển trên đảo sẽ không đa dạng, và vì thế các thì các điểm lưu trú cũng có dịch vụ thuê xe, cho du khách dễ dàng tham quan trên đảo.

Như những điểm tham quan kể trên, hệ thống quần đảo Nam Du còn rất nhiều điểm để du khách tìm đến khám phá. Để biết thêm nhiều nơi tham quan hơn nữa ở Nam Du, quý khách có thể tìm đến website của J Travel để tham khảo các chương trình hoặc có thể liên hệ trực tiếp để có những chương trình du lịch riêng cho đoàn của mình.

Trả lời