NGẮM NHÌN NHẬT CHIẾU KIM SƠN TẠI NÚI TUYẾT MAI LÝ

Núi tuyết Mai Lý (Meili Snow Mountain – Khawakarpo theo phiên âm tiếng Tạng) là một dãy núi ở Khu tự trị dân tộc Tạng Địch Khánh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Nơi đây có hơn 20 đỉnh núi có tuyết bao phủ vĩnh cửu, trong đó có 6 ngọn cao trên 6.000 m. Đỉnh núi cao nhất trên dãy núi này là đỉnh Kawagebo, cao 6.554 m là một trong trong những đỉnh núi tuyết hiếm hoi mà con người chưa hề đặt chân được lên đển điểm cao nhất của nó.

Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh tráng lệ và bầu không khí huyền bí. Ánh nắng trên núi Jinshan là khoảnh khắc rực rỡ nhất của Núi tuyết Mai Lý. Khi mây tan và ánh nắng rực rỡ chiếu lên những đỉnh núi tuyết, đỉnh Kawagebo linh thiêng ngay lập tức trở nên rực rỡ, đỉnh tuyết dát vàng uy nghi như một kim tự tháp.

Núi tuyết Mai Lý hiện nay thu hút khách không chỉ bởi sự hấp dẫn của Kawagebo nói riêng, các dãy núi nhỏ khác nói chung mà còn bởi vì sự hấp dẫn của tuyết phủ quanh năm, hàng năm nơi đây đón các cơn mưa tuyết, tuyết đươc phủ trắng xóa từ đỉnh núi đến chân núi.

Nếu bạn là một người người thích khám phá, thích một lần thử cảm giác trong cái lạnh của mưa tuyết, thích chinh phục sự “bí hiểm”, thì đây hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn!

Trả lời