NGỰA Ở TÂN CƯƠNG

Với đồng cỏ bát ngát và giống ngựa quý chạy trăm dặm đường không mỏi, Tân Cương là miền đất hấp dẫn cho những du khách ham thích cưỡi ngựa. Cả Tân Cương được bao phủ bởi đồng cỏ bất tận. Cả Tân Cương được bao phủ bởi đồng cỏ bất tận. Tân Cương có một vẻ đẹp vừa hùng vĩ vừa thanh bình với sông, núi, đồng cỏ đan xen và trải rộng khắp nơi.

Bắt đầu nhân giống “Hãn Huyết bảo mã” từ năm 2009, tỷ phú Trung Quốc 55 tuổi đã có trong tay hơn 300 cá thể. Tình yêu của ông với loài ngựa bắt đầu khi ông lớn lên tại Tân Cương, nơi ngựa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống trên những thảo nguyên rộng lớn.

Để có những con ngựa thuần chủng, Chen phải kỳ công đến Turkmenistan. Đàn ngựa 12 con cái và 9 con đực mới nhất hiện đang trải qua quá trình kiểm dịch khắt khe ở biên giới Trung Quốc – Kazakhstan.

Những con ngựa khỏe mạnh sau đó sẽ được đưa về trang trại ngựa tại Urumqi, Tân Cương. Không ít con ngựa thuần chủng đã chết trước khi được đưa về trang trại. Mục tiêu của vị tỷ phú người Trung Quốc là mở rộng quy mô lên 1.000 con trong vòng 8 năm.

Huyện Chiêu Tô ở Châu tự trị dân tộc Kazakh – Yili,Khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc được mệnh danh là “Quê hương của Thiên mã Trung Quốc”. Ngựa ở đây có vóc dáng tráng kiện, tuấn tú và dũng mãnh, được mệnh danh có tố chất kiên nhẫn bền bỉ, tốc độ nhanh nhẹn.

Vào giữa hè, đồng cỏ và nguồn nước trên thảo nguyên ở đây phong phú tươi tốt, những con tuấn mã thành đàn phi như bay trên thảo nguyên vô bờ bến.

Trả lời