NHỮNG LÝ DO KHÔNG THỂ BỎ QUA CHO DÂN “PHƯỢT” KHI ĐẾN VỚI TÚ LỆ – NÀNG THƠ TÂY BẮC

Như một nàng thơ lọt thỏm trong một thung lũng rộng lớn giữa núi rừng Tây Bắc trùng điệp, bên cạnh đèo Khau Phạ, Tú Lệ được sánh như một kiều nữ xinh đẹp giữa đại ngàn mà bất cứ “phượt thủ” nào cũng muốn một lần được chinh phục.

  1. Thiên nhiên hùng vỹ qua mỗi mùa

Có thể đối với nhiều người, Tú Lệ không phải là một điểm đến qua nổi tiếng khi so với Mù Căng Chải hay Mộc Châu “nhưng” đặc biệt vào những dịp mùa nước đổ (tháng 5-6) và mùa lúa chín (tháng 9-11) thì cảnh sắc nơi đây không hề kém cạnh một tí nào. Thậm chí, du khách sẽ phải ngạc nhiên, trầm trồ khi được tận mắt chứng kiến một thoáng mơ mộng, kỳ diệu của thiên nhiên trong không khí trong lành. Vừa nhâm nhi một tách trà nóng, vừa ngắm nhìn những rộng lúa bậc thang đang mùa trổ bông, tận hưởng bầu không khí, cảm nhận sứ biến chuyến của vạn vật xung quanh sẽ làm cho ai đến với Tú Lệ cũng một lần xao xuyến mãi không quên.

  1. Suối nước nóng trong lành

Bên cạnh “nếp” và “cốm’ là hai đặc sản không thể bỏ qua, Tú Lệ còn được thiên nhiên ban tặng cho những khu vực suối nước nóng tự nhiên khiến du khách cảm thấy thích thú với những trải nghiệm tại nơi đây. Sau khi lái xe mệt nhoài, được hòa mình trong làn nước nóng trong lành mang đậm bản sắc văn hóa của người Thái thì còn gì tuyệt hơn nữa.

  1. Khu vui chơi Aeris – thách thức sự can đảm

Bên cạnh những trải nhiệm thú vị, Tú Lệ còn có khu vui chơi mạo hiểm Aeris – được biết đến là nơi thử thách lòng can đảm theo các cấp độ từ dễ đến khó hẳn sẽ đem đến sự hài lòng pha chút sợ hãi cho bất kỳ du khách nào muốn chinh phục. Khu vui chơi Aeris hiện nay có rất nhiều trò chơi bao gồm: đường trượt zipline dài nhất Việt Nam (với tổng quãng đường hơn 1km, nối liền 2 huyện của Yên Bái là Văn Chấn và Mù Cang Chải), high rope (với hàng chục thể loại treo mình trên cao), leo núi mô phỏng, xích đu…Ở những cấp độ nhó khằn của trò chơi về độ cao, du khách còn có thể nhân dịp ngắm toàn cảnh đẹp của thung lũng Tú Lệ trên không trung.

  1. Chinh phục đèo Khau Phạ bên những ruộng lúa uốn lượn

Một thử thách mà “phượt thủ” chắc chắn không thể bỏ qua khi đến với núi rừng Tây Bắc đại ngàn noi chung và thung lũng Tú Lệ nói riêng – lái xe chinh phục đường đèo Khau Phạ bên cạnh những ruộng bậc thang uốn lượn quanh mình như một dòng sông dác vàng dưới ánh mặt trời, một nét đẹp khiến cho bất cứ dân phượt nào cũng phải xuyến xao.

  1. Trải nghiệm thiên đường nghĩ dưỡng hạng thương gia

Hẳn là khi nói đến đây, du khách ai cũng đều mong muốn một lần đặt chân đến Tú Lệ rồi phải không nào? Bên cạnh những trải nghiệm đáng chinh phục, chúng ta không thể không nói đến những dịch vụ bậc nhất tại nơi đây. Le Champ Tu Le Resort Hot Spring & Spa là “trạm nghỉ” hạng thương gia đầu tiên có mặt taị Tú Lệ với diện tích hơn 7 ha với những cánh đồng ruộng bậc thang ngút ngàn tầm mắt và một dòng suối tự nhiên biến nó thành một điểm đến mới và độc đáo. Không chỉ tận hưởng hồ bơi vô cực, thư giãn bên những khu vườn ngập tràn sắc hoa, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn bản địa của dân tộc Thái, H’Mông….và các món nước uống được mix công phu tại quầy bar đẳng cấp nơi đây.

Trả lời