NHỮNG MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI DU LỊCH HÀN QUỐC MÙA ĐÔNG

Du lịch Hàn Quốc mùa đông bạn phải bỏ túi ngay những món ăn đặc biệt này để thưởng thức nhé! J Travel sẽ giúp bạn tận hưởng hương vị ẩm thực độc đáo với những món ăn hàng đầu vào mùa đông. Tham khảo ngay bạn nhé!

Mùa đông lạnh giá của Hàn Quốc rất ưa chuộng các món ăn cay nóng như kim chi, gà om jjimdak hay đậu phụ hầm cay. Đa phần các món ăn của người Hàn Quốc thường được chế biến với các loại gia vị có tính nóng như tương ớt đỏ, gừng, tỏi và dầu mè. Chúng có tác dụng làm ấm cơ thể vào những ngày trời lạnh.

Du lịch Hàn Quốc mùa đông thưởng thức Kim Chi

Đây là một trong những món ăn truyền thống rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Kim chi được làm từ rau củ lên men với vị cay nồng của ớt, tỏi, gừng và một chút ngọt ngọt của nước ép lê, rau củ, mằn mặn của muối, tương ớt… món ăn này thường được dùng kèm với cơm và nhiều món khác.

Du lịch Hàn Quốc mùa đông thưởng thức Kim Chi

Kim chi rất dễ làm và dễ bảo quản nên hầu hết các gia đình Hàn Quốc đều làm sẵn và để dùng dần. Bạn có thể thưởng thức các loại kim chi tại các nhà hàng quán ăn ở hầu khắp đất nước này vào bất cứ mùa nào trong năm.

Canh hầm đậu hũ và kim chi

Canh đậu hũ hầm là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Món ăn này rất ngon và vô cùng bổ dưỡng. Vị cay nóng của canh đậu hũ giúp sưởi ấm dạ dày, các nguyên liệu như đậu hũ, kim chi, thịt heo, thịt bò hoặc hải sản sẽ khiến bạn ngon miệng và thích thú.

Canh hầm đậu hũ và kim chi

Gà hầm Jjimdak

Mùa đông tiết trời lành lạnh mà có một tô gà hầm đậm đà hương vị và nghi ngút khói thì ngon phải biết. Vì vậy nên món ăn này rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc vào mùa đông. Jimdak được làm từ gà và các nguyên liệu khác như hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt, miến,..

Điểm đặc trưng ở món gà hầm Jjimdak là loại nước sốt đặc biệt chế biến từ đậu nành, siro, ngô, đường, hạt tiêu,.. Mùa đông vào những đêm giá rét ngồi bên đường vừa thưởng thức jimdak nóng hổi vừa ngắm dòng người qua lại. Vị cay nồng len qua cánh mũi khiến bạn hít hà và suýt xoa.

Gà hầm Jjimdak

Duk mandu guk 

Món ăn này gần giống với hoành thánh ở Việt Nam và sủi cảo của Trung Quốc. Ở xứ sở kim chi mỗi độ cuối năm các gia đình lại rộn ràng bữa cơm với món ăn nổi tiếng này. Người Hàn quan niệm rằng ăn món này vào năm mới sẽ đồng nghĩa với việc thêm tuổi mới. Món canh được làm từ bánh ddoek mandu, nấu trong nước xương hầm ngọt thịt cùng các nguyên liệu khác như rong biển, hành tây, hạt tiêu và trứng.

Duk mandu guk 

Súp seolleongtang 

Đây là một món ăn không chỉ ưa chuộng của người dân xứ hàn mà khách du lịch Hàn Quốc mùa đông từ khắp nơi trên thế giới đều yêu thích. Nó có mặt trong hầu hết các menu của nhà hàng từ nhỏ đến lớn. Đây là món ăn phổ biến vào mùa đông được chế biến từ thịt và xương bò ninh nhừ khoảng 10 tiếng cho đến khi nước có màu trắng sữa. Sau đó, nước hầm sẽ được đem nấu cùng thịt và mì trắng. Người Hàn thường ăn súp này với kim chi tươi geotjeori (một loại kim chi đặc trưng của mùa đông) và củ cải trắng.

Súp seolleongtang 

Trên đây là một số món ăn đặc trưng của Hàn Quốc vào mùa đông. Nếu có dịp du lịch Hàn Quốc mùa đông này bạn nên bỏ túi cho mình những món ăn hấp dẫn trên. Chúng hứa hẹn sẽ giúp bạn no căng bụng và giữ ấm cơ thể cực kỳ hiệu quả. Đừng quên liên hệ J Travel để được tư vấn những tour du lịch hấp dẫn nhất dịp cuối năm bạn nhé.

Xem ngay: TOUR MÙA THU HÀN QUỐC: SEOUL – NAMI – EVERLAND – HERO SHOW 5N4Đ

Trả lời