Tại sao du lịch Mông Cổ hút khách?

Tại sao du lịch Mông Cổ hút khách?

Phong cảnh thảo nguyên bao la, tuyệt đẹp, văn hóa người dân tộc thiểu số đặc sắc và nhiều trải nghiệm thú vị là lý do mà du khách trên khắp thế giới nói chung, du khách Việt Nam nói riêng say mê vùng đất Mông Cổ. hãy cùng J Travel đặt chân đến 1 lần để được tung vó ngựa trên thảo nguyên bao la. Sau đây là một vài lý do mà bạn nên du lịch Mông Cổ ngay hôm nay.

1/Sân bay mới khai trương

Du lịch Mông Cổ dễ dàng hơn khi có Sân bay quốc tế Chinggis Khaan khai trương. Sân bay này cách thủ đô Ulaanbaatar 52 km đã mở cửa năm 2021. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại Chinggis Khaan còn là nơi có công suất xử lý lên đến 1.100 hành khách/giờ.

Sân bay quốc tế Chinggis Khaan mới khai trương
Sân bay quốc tế Chinggis Khaan mới khai trương.

2/Visa khá dễ dàng

Việt Nam là một trong số 98 quốc gia được Mông Cổ triển khai cấp e-visa nên sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho du khách khi muốn khám phá Mông Cổ. Phí cấp e-visa vào Mông Cổ là 25 USD. Thời gian làm visa siêu nhanh. Nếu thủ tục đúng và đầy đủ thì chỉ mất khoảng 3 ngày làm việc để nhận được visa Mông Cổ.

3/Nhiều điểm tham quan đẹp

Sa mạc Gobi

Sa mạc Gobi là một vùng hoang mạc lớn tại châu Á. Trải rộng trên một phần khu vực Bắc-Tây Bắc Trung Quốc và Nam Mông Cổ. Sa mạc Gobi hiện đang là 1 trong 5 sa mạc lớn nhất thế giới và là sa mạc rộng nhất châu Á. Du lịch Mông Cổ nếu đến thăm sa mạc Gobi bạn sẽ được chiêm ngưỡng cành quan tuyệt đẹp và trải nghiệm những hoạt động rất thú vị.

Sa mạc Gobi là một vùng hoang mạc lớn tại châu Á.
Sa mạc Gobi là một vùng hoang mạc lớn tại châu Á.

Quảng trường Sükhbaatar

Tất nhiên, nhắc đến những địa điểm được du khách check-in nhiều nhất khi du lịch Mông Cổ không thể không nhắc đến quảng trường Sükhbaatar ở thủ đô Ulaanbaatar. Tại đây du khách sẽ được check-in cùng tượng anh hùng Sükhbaatar hung dũng, 1 tay nắm dây cương ngựa, 1 tay chỉ lên trời cao.

Quảng trường Sükhbaatar
Quảng trường Sükhbaatar

Khu Arkhangai

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng những cảnh tượng yên bình, xanh mát thì hãy đến với khu Arkhangai – khu vực tươi đẹp thuộc miền Trung của Mông Cổ. Nơi đây sẽ cho bạn những bức hình tuyệt đẹp giữa thiên nhiên xanh tươi và trong lành.

4/ Nhiều lễ hội sôi động

Lễ hội Naadam

Thêm một lý do mà du lịch Mông Cổ đang ngày càng hút khách đó chính là những lễ hội sôi động thể hiện được bản sắc văn hóa của người dân địa phương. Lễ hội Naadam được tổ chức vào tháng 7 hàng năm là ngày kỷ niệm của Thành Cát Tư Hãn chinh phục thế giới. Trong lễ hội thường có đại hội thể thao với những bộ môn thể thao truyền thống của Mông Cổ như: Đua ngựa, đấu kiếm, đấu vật, bắn cung.

Lễ hội Naadam mang đậm màu sắc văn hóa Mông Cổ
Lễ hội Naadam mang đậm màu sắc văn hóa Mông Cổ

Spirit of Gobi

Bên cạnh đó thì còn có lễ hội âm nhạc Spirit of Gobi. Đây là một trong những sự kiện lớn diễn ra ở Mông Cổ hàng năm vào mùa hè. Trong lễ hội có những màn trình diễn âm nhạc đặc sắc như: Playtime, INTRO Electronic Music Fesival và Kharkhorum 360 Visual Art & Music Experience…. Tưng bừng thu hút mọi du khách.

Lễ hội âm nhạc Spirit of Gobi.
Lễ hội âm nhạc Spirit of Gobi.

5/Loạt trải nghiệm thú vị

Bắn cung

Bắn cung là một bộ môn đang hồi sinh ở Mông Cổ. Tại Học viện Bắn cung Namnaa vào những ngày mùa hè thường diễn ra các buổi biểu diễn và đào tạo kéo dài cả ngày, thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách.

Bắn cung là một bộ môn đang hồi sinh ở Mông Cổ.
Bắn cung là một bộ môn đang hồi sinh ở Mông Cổ.

Viết thư pháp

Viết thư pháp cũng là trải nghiệm nên thử khi du lịch Mông Cổ. Hudam bichig là hệ thống chữ viết truyền thống của người Mông Cổ được viết từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Du khách có thể trải nghiệm tại Trung tâm Thư pháp Mông Cổ Erdenesiin Khuree ở Karakorum do bậc thầy thư pháp Tamir Samandbadraa Purev chỉ dạy.

Viết thư pháp cũng là trải nghiệm nên thử khi du lịch Mông Cổ.
Viết thư pháp cũng là trải nghiệm nên thử khi du lịch Mông Cổ.

Săn đại bàng vàng

Thêm một trải nghiệm độc đáo mà không phải quốc gia nào cũng có đó chính là trải nghiệm săn đại bàng vàng do công ty Nomadic Off-Road tổ chức. Để trải nghiệm hoạt động này thì du khách phải đi quãng đường 1.700 km từ thủ đô Ulaanbaatar đến Bayann-Ulgii, nơi ở của những thợ săn đại bàng nổi tiếng của Mông Cổ.

Tại sao du lịch Mông Cổ hút khách?
Săn đại bàng vàng ở Mông Cổ.

Đón mùa đông ở Mông Cổ giá lạnh

Nếu bạn yêu thích mùa đông thì nên đến Mông Cổ vào những tháng cuối năm và đầu năm mới để đón những trận tuyết dày và cảm nhận sự khác biệt ở vùng thảo nguyên này. Du lịch Mông Cổ vào mùa đông cũng là gợi ý nếu bạn đang cần tìm ưu đãi từ khách sạn hoặc muốn chiêm ngưỡng những hồ nước bị đóng băng hoàn toàn cực kỳ ảo diệu, hít hà và thưởng thức ẩm thực địa phương nóng hổi, hấp dẫn.

Đón mùa đông ở Mông Cổ giá lạnh
Đón mùa đông ở Mông Cổ giá lạnh

Vậy còn lý do gì mà bạn chưa đặt tour Mông Cổ để J Travel được đồng hành với bạn trong hành trình chinh phục thảo nguyên bao la nhỉ?

>>> Xem ngay tour trải nghiệm cuộc vùng thảo nguyên Mông Cổ 9N8Đ trọn gói 69,900,000 ₫

Trả lời