Tại sao tài chính tốt, công việc ổn định nhưng vẫn rớt visa du lịch?

Nhiều người thắc mắc rằng tại sao họ có tài chính tốt, công việc ổn định nhưng vẫn bị rớt visa du lịch. Lý do có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

1.Hồ sơ bị sai sót:

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc hồ sơ xin visa bị từ chối. Mỗi quốc gia có yêu cầu riêng về thủ tục và hồ sơ xin visa, do vậy bạn cần lưu ý kỹ lưỡng các yêu cầu về kích thước ảnh, nộp bản gốc hay bản sao, dịch thuật,…

2. Lịch trình du lịch không rõ ràng:

Lịch trình du lịch thiếu chi tiết và cụ thể có thể khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ về mục đích thực sự của bạn. Hãy đảm bảo rằng thời gian di chuyển, lưu trú và các hoạt động được liệt kê rõ ràng trong lịch trình.

3. Kê khai tài chính không hợp lý:

Ví dụ, bạn có mức lương 10 triệu/tháng nhưng lại mở sổ tiết kiệm 200 triệu. Sự chênh lệch lớn giữa thu nhập và số dư tài khoản có thể khiến hồ sơ của bạn bị đánh giá rủi ro cao.

4. Hộ chiếu trắng:

Hộ chiếu trắng (ít lịch sử du lịch) cũng có thể là lý do khiến bạn rớt visa. Mặc dù không phải là yếu tố quyết định, nhưng việc sở hữu hộ chiếu trắng có thể khiến bạn cần chứng minh thêm về công việc, tài chính và các ràng buộc tại Việt Nam.

Ngoài ra, một số lý do khác có thể kể đến như:

  • Mục đích du lịch không rõ ràng: Viên chức lãnh sự cần biết bạn đi du lịch để làm gì, ở đâu và dự định chi tiêu bao nhiêu.
  • Thiếu bằng chứng về khả năng quay lại Việt Nam: Bạn cần chứng minh rằng bạn có công việc ổn định, nhà cửa, con cái,… để đảm bảo sẽ quay trở lại Việt Nam sau khi kết thúc chuyến du lịch.
  • Có hành vi vi phạm pháp luật: Việc từng bị bắt giữ, truy tố hay có tiền án tiền sự có thể ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa.

Để tăng tỷ lệ đậu visa du lịch, bạn nên:

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác theo yêu cầu của từng quốc gia.
  • Lên kế hoạch du lịch chi tiết và cụ thể.
  • Kê khai tài chính hợp lý và minh bạch.
  • Chứng minh được ràng buộc tại Việt Nam.
  • Thể hiện thái độ lịch sự, tự tin và hợp tác khi phỏng vấn.

Tóm lại, việc sở hữu tài chính tốt và công việc ổn định không đảm bảo 100% bạn sẽ được cấp visa du lịch. Hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng, tuân thủ các yêu cầu và thể hiện thiện chí để tăng cơ hội thành công cho chuyến du lịch của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn về các dịch vụ Visa hoặc có bất kì thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với J Visa – Dịch vụ Visa thần tốc của J Travel qua hotline: 0909 977 729 (Ms.Thảo) – 0919 556 305 (Ms. Thuý). Dưới đây là bảng giá Visa của J Travel mời bạn xem qua:

Trả lời