TÂN CƯƠNG DU LỊCH MÙA NÀO?

Bạn muốn đi du lịch đến với Tân Cương, nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và vào thời điểm nào là đẹp nhất? Vậy hãy để J Travel chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích để khám phá vùng đất xinh đẹp này nhé.

Tân Cương là nơi có khí hậu đặc trưng bởi lượng mưa thấp, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đềm lớn và có nhiều giờ nắng. Do Tân Cương có diện tích rộng lớn, thời tiết thay đổi giữa các thành phố và tỉnh khác nhau. Với dãy Thiên Sơn làm ranh giới nên sự khác biệt phía nam và phía bắc Tân Cương càng rõ rệt. Phía bắc Tân Cương nơi có những đồng cỏ rộng lớn và những ngọn núi cao, ẩm ướt và mát hơn phía nam Tân Cương nơi có những sa mạc rộng lớn. Sau đây du lịch J Travel sẽ giới thiệu cho bạn nên đi du lịch Tân Cương vào thời gian nào để không bỏ lỡ cảnh đẹp có ở nơi đây.

Tân Cương là điểm du lịch mà bạn có thể ghé thăm được quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất mà bạn nên đến Tân Cương là từ tháng 6 đến tháng 10. Đó là thời điểm vào đầu hè và cuối mùa thu khi có những cánh đồng hoa nở rộ, đồng cỏ xanh ngát và những trải nghiệm tuyệt vời vào từng mùa. Bạn có thể ngắm những cánh đồng hoa vào mùa xuân, đến nghỉ dưỡng vào nùa hè, thưởng thức những trái cây đặc trưng của Tân Cương vào mùa thu, và tham gia trượt tuyết vào mùa đông. Nếu bạn muốn ngắm những bông hoa hải đường tuyệt đẹp, bạn có thể đến bắc Tân Cương tại Ili để ngắm những biển hoa hải đường nở rộ vào giữa tháng 6. Và tháng 7 và tháng 8 là thời điểm thích hợp để bạn thăm quan những đồng cỏ và hồ nước của Tân Cương như đồng cỏ Nalati, đồng cỏ Bayanbulak, hồ Sayram… Và mùa thu của Tân Cương khi những rừng cây ở nơi đây ngả sang màu đỏ  khiếm cho cảnh sắc của nơi đây trở nên vô cùng đẹp. Và đến mùa đông nơi đây sẽ khoác nên mình màu trắng của tuyết bao phủ khắp nơi. So với cảnh đẹp ở phía bắc Tân Cương, thì miên nam lại chú yếu là cảnh quan lịch sử và văn hóa như Con đường tơ lụa và ít phụ thuộc vào thời tiết hơn phía bắc của Tân Cương.

Vào khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 sẽ là mùa Xuân tại Tân Cương, Mùa xuân là thời điểm cây lá đâm chồi nảy lộc, thời tiết tươi mới và vô cùng ấm áp, nhiệt độ trung bình 10 đến 22 độ C thích hợp cho việc tham quan, trải nghiệm du lịch, ngắm nhìn cảnh vật thiên nhiên tuyệt sắc nơi đây.  Vào lúc này muôn hoa đua nở vô cùng đẹp với màu sắc của những cánh đồng hoa cải dầu, hoa oải hương, hoa mai, hoa đào,…

Vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 sẽ là mùa Hạ tại Tân Cương Trung Quốc. Khung cảnh của mùa dưa trái chín vàng, và vô cùng thơm. Vào mùa hè nếu du lịch đến Tân Cương Trung Quốc bạn sẽ có cảm giác khô nóng nhiệt độ trung bình trên 22 độ C , nhưng nhiệt độ của vùng núi lại khá lạnh và là địa điểm lý tưởng nhất để du lịch mùa hè. Đặc biệt, đây chính là mùa vàng để trị liệu bằng cát ở Turpan và tìm hiểu về nét văn hóa thảo nguyên ở Ili.

Vào khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11mùa thu ở Tân Cương Trung Quốc. Không còn sự oi bức của mùa hè nữa, thay vào đó là những đợt lạnh đến chậm làm cho mây trời trở nên trong xanh và yên bình của mùa thu. Nếu du lịch đến đây vào thời điểm này bạn sẽ được thưởng thức những loại trái cây và các món ăn ngon. Đây sẽ là thời gian thích hợp nhất cho các tín đồ yêu thích ẩm thực Tân Cương.

Vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau sẽ là mùa Đông tại Tân Cương Trung Quốc. Nhiệt độ sẽ khắc nghiệt hơn trung bình sẽ xuống dưới 10 độ C cho nên thường xảy ra hiện tượng tuyết rơi và diễn ra khá lâu phủ đầy tuyết từ sa mạc cho đến các đỉnh núi, thích hợp cho những hoạt đồng trượt tuyết, ngắm tuyết rơi hay leo núi. Tuy nhiên, một số vùng như Altay, Yili và Urumqi sẽ xảy ra hiện tượng đảo ngược nhiệt độ khiến những nơi đây trở nên ấm hơn và lý tưởng cho các hoạt động vui chơi khác được diễn ra. Cho nên nếu muốn đi du lịch Tân Cương vào mùa này nhất định phải giữ ấm cẩn thận.

Trả lời