Thủ tục dịch vụ chuyến bay thương mại về Việt Nam

Thủ tục dịch vụ chuyến bay thương mại về Việt Nam

Hiện nay khi tình hình dịch bệnh trên thế giới đã phần nào được kiểm soát thì ngành hàng không cũng đã nối lại các đường bay quốc tế. Mặc dù vậy thì tại Việt Nam hiện nay cũng chưa mở cửa hoàn toàn cho các chuyến bay từ nước ngoài.

Vì vậy mà đối với những hành khách nhập cảnh vào Việt Nam thông qua các chuyến bay thương mại quốc tế sẽ phải thực hiện các thủ tục y tế bắt buộc. Do đó bạn cần tham khảo kỹ các thủ tục dịch vụ cần thiết để có thể thực hiện chuyến bay về Việt Nam.

 Thông tin các chuyến bay thương mại về Việt Nam 

 

Thông tin các chuyến bay thương mại về Việt Nam  

Việt Nam đã chấp thuận cho nhập cảnh cũng như nối lại các đường bay thương mại từ các quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, trong thời buổi dịch bệnh Covid-19, những người nhập cảnh vào Việt Nam trên các chuyến bay thương mại quốc tế sẽ phải chi trả toàn bộ chi phí cho các hoạt động cách ly, đưa đón, xét nghiệm Covid-19.

Còn đối với những khách nhập cảnh là những người có mục đích công vụ, ngoại giao ở Việt Nam trên 14 ngày thì sẽ được miễn phí xét nghiệm. Tuy nhiên trừ những trường hợp yêu cầu cách ly tại khách sạn theo nguyện vọng. Theo đó tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải thực hiện đủ thời gian cách ly y tế tối thiểu 14 ngày và phải có xét nghiệm âm tính. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly và xét nghiệm âm tính sẽ có giấy hoàn thành chương trình cách ly và có thể hòa nhập cộng đồng.

Thủ tục dịch vụ thực hiện các chuyến bay thương mại về Việt Nam

Thủ tục dịch vụ thực hiện các chuyến bay thương mại về Việt Nam

Mỗi nhóm đối tượng khác nhau lại có những giấy tờ, thủ tục riêng. Vì vậy mà bạn cần xem xét để chuẩn bị đầy đủ nhất đảm bảo cho chuyến bay được thành công. Theo đó, các loại giấy tờ, thủ tục thực hiện đường bay thương mại như sau:

Hồ sơ đăng ký nguyện vọng về nước đối với các công dân là người Việt Nam ở nước ngoài. Hồ sơ nộp cho Đại sứ quán Việt Nam tại quốc gia nơi bạn cư trú. Hồ sơ bao gồm các thông tin: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, thời hạn thẻ cư trú/visa tại nước sở tại, lý do về nước, tình trạng tiêm chủng, người thân đi kèm nếu có.

Khi về đến sân bay sẽ tiếp tục được thực hiện test nhanh Covid-19 và thực hiện cách ly y tế sau đó. Thời gian tối thiểu là 14 ngày và phải đủ 3 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19.

J Travel là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục

Mọi thủ tục hành khách đều có thể tự thực hiện. Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ các đơn vị dịch vụ thực hiện các thủ tục giúp bạn. Theo đó, J Travel là một trong những đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục, giấy tờ nhập cảnh cho các hành khách trên chuyến bay thương mại về Việt Nam. Vì vậy bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp với J Travel khi có dự định hồi hương để được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời