Top 4 cổ trấn đẹp và thu hút đông du khách tham quan nhất tại Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc không thể bỏ qua những cổ trấn hàng ngàn năm tuổi in đậm dấu ấn của thời gian, trong đó, Cổ Trấn Châu Trang, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Thành cổ Lệ Giang…là những cổ trấn đẹp, thơ mộng và hiện đang được đông đảo du khách ghé thăm nhất khi đến với Trung Hoa. Bạn yêu cổ trấn nào trong số những 3 cổ trấn đẹp sau đây?

Cổ trấn Đồng Lý (Tô Châu)

Cổ trấn Đồng Lý vốn được mệnh danh là thiên đường hạ giới ở Tô Châu, Trung Quốc. Không gian cuốn hút du khách nhờ vẻ yên bình qua hàng trăm năm. Cổ trấn Đồng Lý, nằm ở huyện Ngô Giang, ngoại ô thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Cách Thượng Hải không xa, Tô Châu thuộc vùng sông nước Giang Nam xưa, hội tụ những thị trấn cổ chằng chịt kênh đào như Châu Trang, Tây Đường, Thất Bảo…

Cổ trấn này rộng khoảng 62km2, với 15 kênh đào len lỏi khắp các góc phố, 49 cây cầu cổ kính bắc qua. Tại cổ trấn Đồng Lý, du khách được trải nghiệm dạo dọc hai bên bờ sông, len lỏi quanh thị trấn băng qua những cây cầu, để du khách được thỏa thích ngắm nhìn những ngôi nhà cổ kính và cảm nhận cuộc sống bình yên của người dân Đồng Lý.

Châu Trang cổ trấn (Giang Tô)

Cổ trấn Châu Trang của Giang Tô nằm cách Tô Châu khoảng 30km về phía Đông Nam, nơi này được mệnh danh là Venice của phương Đông gây ấn tượng với các du khách bởi những con phố xinh đẹp, nhiều cây cầu đá, thuyền gỗ lững lờ trôi trên sông. Không khí trong lành, không gian yên tĩnh, kiến trúc cổ kính tất cả đã tạo nên một Châu Trang cổ trấn đậm chất thơ mà bất cứ ai cũng nên ghé thăm một lần nếu có cơ hội du lịch Trung Quốc.

Châu Trang cách thành phố Thượng Hải khoảng 1 giờ đi xe, dân số không đông đúc nên không khí ở đây rất thoáng đãng và trong lành. Thời tiết Châu Trang rất ôn hòa, không quá nóng bức, cũng không quá lạnh giá. Ở đây mỗi mùa mỗi vẻ đẹp, do đó du khách đến Châu Trang vào bất cứ mùa nào trong năm cũng cóc cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất riêng của cổ trấn này.

Phượng Hoàng Cổ Trấn  (Hồ Nam)

Nhắc đến những cổ trấn nổi tiếng ở Trung Quốc không thể bỏ qua Phượng Hoàng Cổ Trấn . Đây l thị trấn đã 1.300 năm tuổi gắn liền với dòng chảy thời gian của Hồ Nam. Cổ trấn Phượng Hoàng nép mình dưới chân những ngọn núi hùng vĩ rìa Đà giang.

Trải qua những thăng trầm của lịch sử, của dòng thời gian, trấn cổ Phượng Hoàng ngày càng mang hơi thở của nhiều nền văn hoá khác nhau. Cổ trấn này hiện vẫn còn lưu giữ được những đền chùa, nhà cổ…dọc bờ sông, cùng những món ăn truyền thống thu hút đông đảo du khách đến tham quan và khám phá.

Thành cổ Lệ Giang (Vân Nam)

Thành cổ Lệ Giang thuộc tỉnh Vân Nam cũng là một trong những cổ trấn đẹp hàng đầu ở Trung Quốc. Lệ Giang là một khu vực bao gồm Đại Nghiên, Thúc Hà và Bạch Cát. Trong đó Đại Nghiên là khu lớn nhất. Được xây dựng từ cuối đời Tống, nơi đây cũng đa dạng nhiều nền văn hoá và nhiều kiến trúc độc đáo. Có tới hơn 354 cây cầu bắc qua sông Ngọc Hà, nơi đây trở nên nổi tiếng bởi hệ thống đường thuỷ với nhiều hoạt động hấp dẫn du khách.

Thành cổ Lệ Giang từng là khu vực địa lý quan trọng, tập trung nhiều các chợ phục vụ đời sống. Khác với nhiều cổ trấn Trung Quốc khác, trên những con đường của thị trấn Lệ Giang có những hoa văn trông rất tự nhiên, làm tăng thêm vẻ cổ kính.

Bên trên là vài chia sẻ của J Travel về những thành cổ, cổ trấn đẹp hàng đầu ở Trung Quốc hiện đang được nhiều du khách Việt yêu thích nhất. Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức và lựa chọn được điểm đến phù hợp nhất cho kỳ nghỉ sắp tới của mình.

Xem thêm nhiều tour Trung Quốc giá tốt để khám phá Trung Hoa đại lục tiết kiệm cùng J Travel:

Trả lời