TOP 7 MÓN ĂN NỔI TIẾNG ĐỐN TIM DU KHÁCH KHI DU LỊCH HỒNG KÔNG

Hồng Kông (HongKong) là chốn ăn chơi sa hoa mang đẳng cấp thế giới. Ẩm thực Hồng Kông cũng là một đề tài mà bạn có đến đây nhiều lần cũng không thể thưởng thức hết được. Trong bài viết này, J Travel mời bạn cùng điểm quaNhững món ăn quốc hồn quốc túy của thành phố cảng. Đây hứa hẹn sẽ là những món ăn ngon nhất Hồng Kông mà bạn nên thưởng thức trong chuyến du lịch sắp tới.

1. Bánh bao kim sa trứng muối

Bánh bao kim xa là loại bánh được những đầu bếp Hồng Kông sáng tạo ra, và trở thành biểu tượng của ẩm thực Hồng Kông. Chiếc bánh bao nóng hổi với lớp vỏ bông shop, bên trong là nhân sữa trứng muối. Khi bẻ đôi chiếc bánh ra, Phần nhân vàng ổng sẽ chảy ra ngoài như một dòng cát vàng, dẻo mịn sánh xịt rất ngon miệng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm hòa quyện với sự béo bùi của trứng muối và tới shop của bột bánh.Hương vị thơm ngon của những chiếc bánh bao kim xa sẽ khiến bạn không thể chối từ và say đắm ngay từ cái chạm môi đầu tiên.

2. Bánh bao xíu mại

Ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa nên vùng đất cảng Hồng Kông cũng là cái nôi của bánh bao xíu mại hay bánh bao xá xíu. Nếu bánh kim xa có vị ngọt nhẹ nhàng thì bánh bao xá xíu là sự kết hợp hài hòa của vị mặn ngọt thơm lần đầy sức quyến rủ. lớp vỏ bánh shop mềm bọc lấy phần nhân đậm đà hương vị của những thớ thịt tươi ngon được tắm ướp gia vị. Chính sự đậm đà và thơm ngon của phần nhân xá xíu đã giúp cho món ăn này trở nên nổi tiếng khắp thế giới. nếu có dịp du lịch Hồng Kông bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh hấp dẫn này.

3. Lợn quay

Dù lợn quay Quảng Châu Trung Quốc nổi tiếng lừng danh từ nhiều năm nay nhưng khi nhắc đến lợn quay Hồng Kông người ta lại không khỏi trầm trồ và tấm tắc khen. Lợn Hồng Kông không phải là heo sữa quay nguyên con mà là những miếng ba chỉ với lớp bì giòn tan được thái miếng vuông vức. Khi ăn được đem chấm với nước sốt chua ngọt đặc trưng của Hồng Kông. Vị ngọt thơm của thịt nạc và giòn rụm của bì, chua thanh của nước sốt đã đánh cắp trái tim mê ẩm thực của biết bao du khách.

4. Ngỗng quay

Người dân Hồng Kông không quay vịt mà quay ngỗng. Nổi tiếng nhất ở Hồng Koong là nhà hàng Yue Kee với hơn 60 năm kinh doanh độc nhất món ngỗng quay. Đây cũng là nơi làm nên tên tuổi ẩm thực Hồng Kông trong bản đồ ẩm thực Trung Hoa. Ngỗng quay thơm, mềm, ngọt thịt cùng lớp da giòn rụm với công thức tẩm ướp độc đáo khiến ai khi ngửi được hương thơm thì khó có thể chối từ. Nếu có dịp du lịch Hồng Kông, bạn nhất định phải thử món này đấy nhé!

5. Lẩu khô

Không chỉ có lẩu nước bốc khói nghi ngút mà ẩm thực Hồng Koong còn sáng tạo nên món lẩu khô trứ danh. Lẩu khô Hồng Kông được chế biến từ các loại thịt và hải sản, từ heo, bò, vịt, gà, ngỗng cho đến mực, tôm…. Các nguyên liệu được tẩm ướp đậm đà và xào tái. Khi gọi món, đầu bếp sẽ dọn món lên với một chiếc bếp than hồng. Bạn chỉ việc tiếp tục xào và thêm nước sốt theo khẩu vị đến khi lẩu chín hẳn. Sau đó thưởng thức cùng người thân, bạn bè trong không gian ấm cúng.

6. Lạp xưởng Hồng Kông

Có nguồn gốc từ Trung Hoa, lạp xưởng Hồng Kông sở hữu một hương vị có một không hai trên thế giới. Những miếng thịt sống được tẩm ướp và nhồi kĩ càng, sau đó phơi khô, hun khói cho đến khi chín đỏ. Khi thưởng thức, lạp xưởng sẽ được thái lát trộn cùng đường và gia vị, nhâm nhi kèm một chút rượu gạo. Lạp xưởng Hồng Koong đã giảm đi một lượng muối, mỡ và tăng thêm hương vị so với lạp xưởng Quảng Đông.

7. Trà sữa

Sau khi đã no nê với những món mặn vừa nhon vừa đậm đà, bạn có nên thưởng thức thêm một cốc trà sữa thơm ngon? Hồng Kông là cái nôi của trà sữa mà có đến bất kỳ đâu bạn cũng không thể tìm được hương vị chính gốc như ở đất cảng này. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội thường thức loại đồ uống ngọt ngào này khi du lịch Hồng Kông nhé.

Và còn hơn nữa những món ăn thú vị khác đang chờ bạn khám phá. Đặt tour du lịch Hồng Kông tết âm lịch 2023 để  trải nghiệm không gian tết đầm ấm tại đất cảng. Liên hệ J Travel để được tư vấn bạn nhé.

Trả lời